Ý tưởng kinh doanh tiệm rửa xe máy cần những gì?

y tuong kinh doanh tiem rua xe may can nhung gi
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh tiệm rửa xe máy, nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Kinh doanh tiệm rửa xe máy cần những gì?… Mở cửa hàng rửa xe máy tuy nhỏ bé, đơn giản nhưng khá ổn định, thu nhập đủ để trang trải cuộc sống. Nếu biết kinh doanh thêm 1 số dịch vụ khác nữa thì sẽ có thể “ăn nên làm ra”, thu nhập tăng lên.

Và bài viết hôm nay mà công ty TAHICO muốn chia sẻ đến quý khách đó chính là “ Ý tưởng kinh doanh tiệm rửa xe máy cần những gì? ” Để quý khách hàng cùng tham khảo.

Kinh doanh trạm rửa xe máy – honda cần những gì?

y tuong kinh doanh tiem rua xe may can nhung gi
Ý tưởng kinh doanh tiệm rửa xe máy cần những gì?

1/Chuẩn bị vốn đầu tư

— Mở tiệm rửa xe cho xe máy đơn giản bạn chỉ cần khoảng 10 triệu. Còn nếu có ý định mở rộng cả rửa xe ô tô thì số vốn cần khoảng 20 triệu đồng với các nhu cầu rửa cơ bản, dùng cho xe máy, ô tô con, ô tô du lịch,…

— Thông thường khi rửa xe, các cửa hàng sẽ kiêm luôn cả thay nhớt, hàng nước, sách báo, bán mũ bảo hiểm, sửa xe lặt vặt,… Nếu có ý định thì bạn cũng nên tính toán chi phí bỏ ra và vốn ban đầu nhiều hơn.

2/Lựa chọn mặt bằng

Việc chọn địa điểm rửa xe máy có khá nhiều tiêu chí:

+ Tìm nơi có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn, nằm trong khu vực dân cư tập trung sinh sống đông đúc thì chắc chắn lượng khách hàng sẽ nhiều hơn.

+ Khảo sát tình hình dân cư khu vực này mật độ quán rửa xe như thế nào?

+ Địa điểm này có thể ở lại nghỉ trưa, sinh hoạt được hay không? Hay địa điểm chỉ có thể làm cửa hàng. Nếu địa điểm bạn ưng ý không đủ chỗ để ăn, ngủ, nghỉ nên chọn trong vòng bán kính 5 – 10km thôi nhé.

+ Diện thích mặt bằng thuê làm địa điểm mở tiệm rửa xe tốt nhất là khoảng từ 20 – 40m2.  Bạn còn phải để các dụng cụ, máy móc rửa xe. Nhưng nếu chỉ đơn thuần là rửa xe máy thôi thì không gian sẽ khoảng tầm 10m2 là được. Nói chung, việc thuê diện tích mặt bằng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, số vốn bạn dự tính đầu tư ở bước 1 nhé.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề khác của cửa hàng như chỗ ngồi chờ, nhà vệ sinh, điện nước sạch sẽ, cống thoát nước tốt. Vì rửa xe dùng nhiều nước nên cần chọn địa điểm cao ráo, hệ thống xử lý nước tốt để không bị ngập úng.

3/Mua sắm thiết bị rửa xe máy

lap dat tiem rua xe may can sam nhung gi

— Trước khi tiến hành mở tiệm rửa xe máy, bạn cần phải sắm sửa những dụng cụ và máy móc cần thiết như: Máy rửa xe, ben nâng xe máy, máy nén khí,…

— Khi mua máy, bạn nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn mua máy của những nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng máy tốt, ít hao tốn năng lượng. Bạn không nên dùng máy cũ vì dễ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng và điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của bạn.

— Nếu như đối với các gia đình, máy rửa xe mini là sự lựa chọn tuyệt vời thì với các tiệm rửa xe, giải pháp lại là máy rửa xe cao áp. Một số hãng dầu nhớt có tài trợ máy móc cho các đại lý, bạn có thể liên hệ với các hãng này để làm đại lý xem họ có hỗ trợ được những loại máy rửa xe nào tốt cho cửa hàng của mình không để tiết kiệm chi phí mua sắm ban đầu.

4/Một số lưu ý khác

— Khi kinh doanh cửa hàng rửa xe máy, công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng bạn nên rửa xe kỹ, phải luôn giữ chữ tín với khách hàng. Điều này sẽ tạo điểm khác biệt, dịch vụ tốt sẽ khiến khách quay trở lại với cửa hàng của bạn.

— Ngoài rửa xe bạn có thể học thêm nghề sửa xe để làm thêm bảo trì, sửa chữa để thêm khách hàng, hợp tác với hãng nhớt để tăng thêm thu nhập,…

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng quý khách hàng đã có thể biết được ý tưởng kinh doanh tiệm rửa xe máy cần những gì? Mọi chi tiết thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến công ty TAHICO theo số hotline 0987 694 999 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!