Nguyên nhân làm cho xe máy bị chảy nhớt dưới gầm

xe-may-bi-chay-nhot-duoi-gam
5/5 - (1 bình chọn)

Xe máy bị chảy nhớt dưới gầm là tình trạng khá phổ biến . Bài viết hôm nay mời bạn đọc cùng chúng tôi đi tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng này nhé . 

Xe máy bị chảy nhớt dưới gầm nguyên nhân và cách xử lý

xe-may-bi-chay-nhot-duoi-gam
xe máy bị chảy nhớt dưới gầm

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe máy bị chảy dầu dưới gầm là : 

Do ốc xả nhớt

Khi ốc xả nhớt bị lỏng không được siết chặt bị dính nhiều bụi bẩn , sẽ là nguồn gốc dẫn đến hiện tượng xe máy bị chảy dầu dưới gầm . Để khắc phục bạn phải tháo ốc ra để làm sạch sau đó siết chặt ốc vào là được . 

Trong quá trình khắc phục nếu phát hiện ốc bị trờn ren không thể vặn chặt được nữa , cách tốt nhất bạn nên thay mới . Hãy chọn loại ốc lớn hơn loại trước để có thể xiết chắc hơn . Ngoài ra bạn nên dùng keo silicon để tra vào cho bề mặt tiếp xúc được khít hơn .

Do nứt lốc máy

Trường hợp xe bị nứt lốc máy khi gặp phải những và trạm mạnh trong quá trình sử dụng . Từ những vết nứt dầu sẽ bị rò rỉ ra ngoài và chảy dưới gầm xe máy . Trường hợp này ta phải xử lý tùy theo mức độ . 

Khi vết nứt nhỏ mà có thể xử lý , ta có thể mang đi hàn vết nứt đó lại và dùng keo dính nhôm lấp đầy vết nứt . Còn gặp phải tình trạng khi vết nứt to rộng khó xử lý thì phải thay mới hoàn toàn . 

Tác hại khi xe máy bị chảy nhớt dưới gầm

xe-may-bi-chay-nhot-duoi-gam
xe máy bị chảy nhớt

Nhớt là một yếu tố rất quan trọng với hệ thống động cơ xe máy . Nếu gầm xe máy bị chảy nhớt lâu dần lượng nhớt bị thiếu không đủ để đáp ứng nhu cầu của máy . 

Các tác hại mà nó đem lại là : 

Giảm tuổi thọ và khả năng hoạt động : nhớt sẽ bôi trơn các phần của động cơ làm cho chúng được hoạt động trơn chu . Khi hao hụt nhớt sẽ làm cho động bị cản trở làm giảm độ bền

Xe máy sẽ bị nóng quá mức : Nhiệt càng nóng khi động cơ hoạt động càng mạnh , nếu nhớt bị thiếu sẽ làm động cơ ma sát mạnh hơn . Nhiệt sẽ ngày một nóng , khả năng truyền tản nhiệt từ các bộ phận kém đi . Về lâu dài sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng 

Tiêu hao nhiên liệu : Khi hiệu suất của động cơ hoạt động kém đi , đồng nghĩa với việc khả năng chuyển hóa liên liệu giảm , gây tốn xăng hơn khi sử dụng .

Bài viết chia sẻ về nguyên nhân tình trạng xe máy bị chảy nhớt dưới gầm , mong là bạn sẽ biết thêm được một số thông tin hữu ích .