Nguyên nhân xe máy bị chảy dầu dưới gầm hướng dẫn xử lý

Rate this post

Chủ xe phát hiện tình trạng xe máy bị chảy dầu dưới gầm mà không rõ nguyên nhân từ đâu . Bạn đừng quá lo lắng , bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe máy bị chảy dầu cũng như phương pháp khắc phục . Mời mọi người cùng tham khảo ngay nhé .

Xe máy bị chảy dầu dưới gầm nguyên nhân và cách xử lý

xe-may-bi-chay-dau-duoi-gam

Nguyên nhân xe máy bị chảy dầu dưới gầm

Xe máy bị chảy dầu ở gầm là hiện tượng hay gặp phải đối với tất cả các dòng xe . Tình trạng xuất hiện khi xe dừng và đỗ lại dầu sẽ chảy ra tại vị trí gầm và nhỏ xuống đất . Và chủ yếu có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này .

Do ốc xả nhớt 

Tình trạng chảy dầu ở gầm xe máy có thể do ốc xả nhớt bị lỏng không được vặn chặt và không được vệ sinh sạch sẽ . Cách khắc phục bạn phải tháo ốc ra vệ sinh cho sạch và tiến hành vặt thật chặt ốc .

Kiểm tra nếu ốc bị mòn mất ren vặn thì ta không nên vặn vào nữa mà hãy mua ren răng mới thay thế . Lưu ý khi mua hãy mua loại có kích thước lớn hơn loại ban đầu để vặn được chặt chẽ hơn . Bên cạnh đó ta cũng có thể sử dụng loại keo silicon để tra vào bề mặt ốc xả nhớt , làm cho bề mặt được kín hơn vặn mở dễ hơn .

Do nứt lốc máy

Trong thời gian vận hành xe nếu xe hay bị va đập đổ , điều này sẽ làm cho lốc  máy bị nứt , dầu sẽ chảy xuống gầm . 

Cách khắc phục :Khi lốp bị nứt ở mức độ vừa phải ta có thể hàn lại hay lấy keo dán kim loại để lấp kín vết nứt . Còn đối với tình trạng nứt to không thể khắc phục được thì bạn nên mua vày thay thế lốp máy mới cho đảm bảo .

Tác hại khi xe máy bị chảy dầu dưới gầm

xe-may-bi-chay-dau-duoi-gam

Tác hại khi xe máy bị chảy dầu dưới gầm

Dầu nhớt là yếu tố khá quan trọng trong hệ thống động cơ xe máy . Khi tình trạng chảy dầu ở dưới gầm của xe máy quá lâu , sẽ dẫn đến sự thiếu hụt và gây ra những tác hại sau :

  1. Làm ảnh hưởng đến độ bền và quá trình vận hành của động cơ sẽ không được linh hoạt 
  2. Làm nóng động cơ ở mức độ cao , khi không có dầu bôi trơn các chi tiết mát mạnh vào nhau sẽ tỏa nhiệt lớn
  3. Làm cho xe chạy tốn nhiều nguyên liệu hơn , quá trình hoạt động của máy móc không được trơn tru . Khả năng biến đổi nhiên liệu kém gây hao xăng và tốn xăng hơn .

Từ đó thấy rằng tình trạng chảy dầu ở gầm xe máy tưởng như đơn giản nhưng lại lên phải chú ý . Tránh tình trạng diễn ra lâu sẽ gây ảnh hưởng tới các chi tiết của máy .

Trắc hẳn khi đọc xong bài viết bạn đã biết nguyên nhân nhân từ đâu dẫn đến tình trạng chảy dầu ở gầm xe máy rồi đúng không nào . Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận nhé chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất .

Bình Luận

Bình luận