Nguyên nhân xe máy bị chảy dầu dưới gầm hướng dẫn xử lý

xe-may-bi-chay-dau-duoi-gam
5/5 - (1 bình chọn)

Chủ xe phát hiện tình trạng xe máy bị chảy dầu dưới gầm mà không rõ nguyên nhân từ đâu . Bạn đừng quá lo lắng , bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe máy bị chảy dầu cũng như phương pháp khắc phục . Mời mọi người cùng tham khảo ngay nhé .

Xe máy bị chảy dầu dưới gầm nguyên nhân và cách xử lý

xe-may-bi-chay-dau-duoi-gam
Nguyên nhân xe máy bị chảy dầu dưới gầm

Xe máy bị chảy dầu ở gầm là hiện tượng hay gặp phải đối với tất cả các dòng xe . Tình trạng xuất hiện khi xe dừng và đỗ lại dầu sẽ chảy ra tại vị trí gầm và nhỏ xuống đất . Và chủ yếu có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này .

Do ốc xả nhớt 

Tình trạng chảy dầu ở gầm xe máy có thể do ốc xả nhớt bị lỏng không được vặn chặt và không được vệ sinh sạch sẽ . Cách khắc phục bạn phải tháo ốc ra vệ sinh cho sạch và tiến hành vặt thật chặt ốc .

Kiểm tra nếu ốc bị mòn mất ren vặn thì ta không nên vặn vào nữa mà hãy mua ren răng mới thay thế . Lưu ý khi mua hãy mua loại có kích thước lớn hơn loại ban đầu để vặn được chặt chẽ hơn . Bên cạnh đó ta cũng có thể sử dụng loại keo silicon để tra vào bề mặt ốc xả nhớt , làm cho bề mặt được kín hơn vặn mở dễ hơn .

Do nứt lốc máy

Trong thời gian vận hành xe nếu xe hay bị va đập đổ , điều này sẽ làm cho lốc  máy bị nứt , dầu sẽ chảy xuống gầm . 

Cách khắc phục :Khi lốp bị nứt ở mức độ vừa phải ta có thể hàn lại hay lấy keo dán kim loại để lấp kín vết nứt . Còn đối với tình trạng nứt to không thể khắc phục được thì bạn nên mua vày thay thế lốp máy mới cho đảm bảo .

Tác hại khi xe máy bị chảy dầu dưới gầm

xe-may-bi-chay-dau-duoi-gam
Tác hại khi xe máy bị chảy dầu dưới gầm

Dầu nhớt là yếu tố khá quan trọng trong hệ thống động cơ xe máy . Khi tình trạng chảy dầu ở dưới gầm của xe máy quá lâu , sẽ dẫn đến sự thiếu hụt và gây ra những tác hại sau :

  1. Làm ảnh hưởng đến độ bền và quá trình vận hành của động cơ sẽ không được linh hoạt 
  2. Làm nóng động cơ ở mức độ cao , khi không có dầu bôi trơn các chi tiết mát mạnh vào nhau sẽ tỏa nhiệt lớn
  3. Làm cho xe chạy tốn nhiều nguyên liệu hơn , quá trình hoạt động của máy móc không được trơn tru . Khả năng biến đổi nhiên liệu kém gây hao xăng và tốn xăng hơn .

Từ đó thấy rằng tình trạng chảy dầu ở gầm xe máy tưởng như đơn giản nhưng lại lên phải chú ý . Tránh tình trạng diễn ra lâu sẽ gây ảnh hưởng tới các chi tiết của máy .

Trắc hẳn khi đọc xong bài viết bạn đã biết nguyên nhân nhân từ đâu dẫn đến tình trạng chảy dầu ở gầm xe máy rồi đúng không nào . Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận nhé chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất .