Tổng hợp nguyên nhân xe air blade bị hụt ga chết máy

xe-air-blade-bi-hut-ga-chet-may
5/5 - (1 bình chọn)

Nội dung hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến quý độc giả những nguyên nhân là cho xe air blade bị hụt ga chết máy . Những chia sẻ này chúng tôi xin gửi đến cho những ai đang gặp phải tình trạng , để có thể tìm được chính xác nguyên nhân đưa ra một phương pháp khắc phục tốt nhất .

Các nguyên nhân làm cho xe air blade bị hụt ga chết máy

Do bộ phun xăng điện tử bị hư

xe-air-blade-bi-hut-ga-chet-may
xe air blade bị hụt ga chết máy

Đây là hệ thống bao gồm các bộ phận chủ yếu như cảm biến , điều khiển và bộ phận hoạt động . Nguyên nhân làm xe air blade bị hụt ga chết máy thông thường do kim phun và bơm xăng của bộ phận hoạt động .

Hai chi tiết này sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với nhiên liệu . Nếu trong trường hợp nhiên liệu sử dụng chứa các tạp chất bẩn , điều này sẽ khiến cho lọc xăng bị bẩn và tắc nghẽn kim phun . Trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ làm cháy luôn cả bơm xăng . 

Từ đó nhiên liệu nạp vào kém sẽ làm máy hoạt động không linh hoạt , động cơ khó khởi động . từ đó mà xe air blade bị hụt ga chết máy

Do bị Nghẹt xăng

Tình trạng nghẹt xăng sẽ làm cho buồng đốt không được cung cấp đủ nhiên liệu . Động cơ không chuyển hóa được năng lượng hoạt động bị yếu đi . Dẫn đến tình trạng bị hụt ga chết máy ở xe air blade 

Hai nguyên do chủ yếu đó là nắp xăng lỏng áp suất bình xăng yếu độ thông hơi không chính xác . Và do tắc ống dẫn xăng kém , xăng không đảm bảo chất lượng .

Do sử dụng xăng không đáp ứng

Hiện nay có hai loại xăng thông dụng là a95 và a92 . A95 là loại xăng tốt không pha và phổ biến được sử dụng . trường hợp khi chủ xe sử dụng xăng a92 cho động cơ a95 thì sẽ xuất hiện tình trạng bị ì . hụt hơi bất ngờ khi bạn tăng ga do không tương thích.

Do chế hòa khí hư

xe-air-blade-bi-hut-ga-chet-may
Nguyên nhân xe air blade bị hụt ga chết máy

Với tác dụng chính là cung cấp nhiên liệu vào trong buồng đốt đúng theo tỉ lệ yêu cầu . Nếu bộ chế hòa khí chứa bụi bẩn , hai vít xăng và gió sẽ bị điều chỉnh không đúng , máy sẽ dễ bị nóng động cơ kém , xe air blade bị hụt ga chết máy .

Do bugi dính muội

Đây là bộ phận có tác dụng tạo ra các tia lửa điện cung cấp cho việc đốt cháy xăng . Từ đố đẩy piston để xe lăn bánh . khi sử dụng được 1 thời gian dài bugi sẽ bị bám dính muội đen ở phần đầu . Từ đó mà khả năng đánh lửa bị hạn chế , buồng đốt không đốt được nhiên liệu xe air blade bị hụt ga chết máy .  xả khói đen, tốn nhiều nhiên liệu …

Do Lọc gió bị bẩn

Tác dụng chuyên lọc không khi bên ngoài tách khỏi những bụi bẩn rồi đưa vào trong buồng đốt . Nếu lọc gió quá bẩn tạp chất sẽ lần vào không khí , nhiên liệu cũng từ đó mà bị ảnh hưởng giảm công suất của máy .  Điều này làm xe bị hụp ga đầu, lên ga không ngọt, khựng xe, dễ bị rồ ga đột ngột, xe đang đi bị hụt ga chết máy.

Do bị mòn côn 

Sử dụng thời gian lâu côn sẽ bị mòn , điều này sẽ mang đến tình trạng tăng ga xe bị hụt rồi lại rồ ga nên . 

Do bị hỏng ống dẫn xăng

xe-air-blade-bi-hut-ga-chet-may
Nguyên do xe air blade bị hụt ga chết máy

Khi ống dẫn bị tắc sẽ làm cho xăng không thể xuống buồng đốt làm cho động cơ không thể hoạt động bình thường . hệ thống chuyền xăng bị hỏng cũng không thể mang xăng xuống buồng đốt . Xăng không được đổ đúng tiêu chuẩn , có vật lạ lọt vào bình xăng hoặc bị lẫn nước khiến nhiên liệu sử dụng cho xe không đủ cũng làm xe air blade bị hụt ga chết máy

Do Xu páp của xe bị kênh

Khi bị kênh sẽ tạo ra khe hở ở động cơ làm cho mất đi sức nén , những muội than lại xuất hiện nhiều ở trong quá trình đốt . Muội than sẽ rơi và chèn vào miệng xu pap , từ đó sẽ không thể đóng kín làm xe air blade bị hụt ga chết máy đột ngột .

 Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho những ai đang gặp phải tình trạng xe air blade bị hụt ga chết máy . Đừng quên chia sẻ đến mọi người cùng tham khảo bạn nhé .