Vốn mở tiệm rửa xe máy cần đầu tư bao nhiêu ?

von-mo-tiem-rua-xe-may
5/5 - (1 bình chọn)

Vốn mở tiệm rửa xe máy là vấn đề mà bất kỳ chủ đầu tư nào muốn kinh doanh ngành dịch vụ này cũng quan tâm . Cần đầu sao cho hợp lý phù hợp với số vốn của mình , đầu tư vào những gì ? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé .

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn

von-mo-tiem-rua-xe-may
mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Kinh phí mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu là đủ ? Ngành dịch vụ rửa xe các khoản chi phí bạn cần đầu tư là : Tiền thuê mặt bằng nếu không có sẵn , Tiền mua thiết bị rửa xe máy , Tiền điện nước , tiền thuê thợ , Tiền đào tạo cho nhân viên , Tiền làm marketing 

Chi phí đầu tư thiết bị rửa xe máy

Các thiết bị dụng cụ rửa xe máy là những sản phẩm hỗ trợ không thể thiếu trong tiệm rửa xe . Có tác dụng rửa xe máy một cách nhanh chóng hiệu quả tiết kiệm thời gian , tăng năng suất và thu nhập cho quán . 

Giá để mua trọn bộ đầy đủ tất cả các trang thiết bị rửa xe máy sẽ giao động từ 18 đến 20 triệu đồng . Các thiết bị bao gồm ( ben nâng xe máy , máy rửa xe , máy nén khí , bình bọt tuyết , khăn lau , bàn chải , dung dịch , chổi lau , xô chậu , súng bơm , xì khô …)

Kinh phí thuê mặt bằng 

Một trong những yếu tố thuận lợi giúp cho quá trình kinh doanh rửa xe máy thành công đó là mặt bằng mở quán . Số tiền thuê mặt bằng 1 tháng cho các quán rửa xe máy cỡ trung là từ 5 đến 7 triệu một tháng tại các vị trí đẹp .

Số tiền thuê mặt bằng sẽ liên quan đến diện tích quy mô cũng như vị trí đẹp hay không đẹp . Tiêu chí lựa chọn mặt bằng đẹp là : gần mặt đường lớn , xe cộ lưu thông qua lại nhiều , hệ thống thoát nước tốt ..

Tiền điện nước 

Đối với tiệm rửa xe máy hệ thống cấp thoát nước và lưới điện cũng cực kỳ quan trọng . Nguồn nước sạch là dồi dào ta có thể dễ dàng lắp đường ống nước cố định cho máy . Điện áp mạnh ổn định sẽ giúp máy móc vận hành hiệu quả . Đối với tiền điện nước của một quán rửa xe máy quy mô trung bình , 1 tháng sẽ mất từ 3 đến 5 triệu đồng .

Tiền thuê thợ 

Các tiệm rửa xe máy khi đã hoạt động một thời gian lâu hoặc muốn mở rộng quy mô phát triển hơn . Thường sẽ tuyển thêm nhân công để đảm bảo đáp ứng được năng suất và nhu cầu từ người dùng . Chi phí thuê thợ rửa xe chính sẽ từ 8 đến 10 triệu đồng còn tiền thuê thợ phụ sẽ vào khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng tuy theo năng lực .

Chi phí Marketing

von-mo-tiem-rua-xe-may
kinh phí mở tiệm rửa xe máy bao nhiêu

Marketing là công việc cần làm ở thời điểm hiện tại , việc làm này với mục đích quảng cáo cho tiệm rửa xe máy được nhiều người biết đến . Có một số phương pháp marketing hay được sử dụng nhất là : treo biển bảng băng rôn , phát tờ rơi , truyền thông trên các mạng xã hội lớn facebook , youtube , zalo , website …vvv Chi phí marketing sẽ giao động từ 4 đến 6 triệu đồng .

Phí đào tạo nhân viên 

Tiệm rửa xe máy hiện nay được mọc lên rất nhiều nên độ cạnh tranh cũng tương đối . Chính vì thế bạn phải luôn cập nhật những cái mới để tạo ra một dịch vụ tốt khác biết hơn so với đối thủ . 

Việc đào tạo tay nghề cho nhân viên là việc làm đúng , người thợ sẽ được nâng cao tay nghề cho ra kết quả tốt hơn . Thu hút và giữ chân người dùng ở lại tốt hơn .  Mức phí đào tạo nhân viên tùy thuộc từng khóa học , thường sẽ giao động từ 2 đến 1 triệu 1 khóa đào tạo ngắn hạn .

Tiền bảo dưỡng sửa chữa thiết bị 

Máy móc thiết bị khi sử dụng một thời gian dài sẽ bị những trục trặc thường gặp . Điều này sẽ gây cản trợ cho hoạt động của tiệm rửa xe máy . Cho nên việc bảo dưỡng sửa chữa định kỳ là cần thiết . Trung bình mức thời gian cần bảo dưỡng đối với tiệm rửa xe máy là từ 4 đến 6 tháng . Mức phí bảo dưỡng sửa chữa thiết bị 1 năm sẽ rơi vào từ 20 đến 30 triệu đồng .

Tổng chi phí mở tiệm rửa xe máy

von-mo-tiem-rua-xe-may
chi phí mở tiệm rửa xe

Số tiền đầu tư mở tiệm rửa xe máy cần có là 20 đến 30 triệu đồng , với số vốn là bạn đã có thể mở một cửa hàng rửa xe xe máy chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị . 

Tuy nhiên đây chỉ là một mô hình tầm trung nếu về lâu dài bạn muốn mở rộng thêm quy mô . Với lãi suất thị trường dịch vụ hiện tại chẳng bao lâu bạn sẽ thu hồi vốn và có lãi cao , hãy tiếp tục dùng tiền lãi để nhân mạnh dịch vụ nhé . 

Trên đây là thông tin chia sẻ về vốn mở tiệm rửa xe máy khi đầu tư , hy vọng bạn đã có thể nắm thêm được một số thông tin bổ ích khi mở tiệm . Bạn còn vấn đề thắc mắc nào hay muốn được tư vấn mở tiệm rửa xe máy chuyên sâu hơn hãy liên hệ 0936449899 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp .