Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trung tâm chăm sóc xe hơi hay trung tâm rửa xe ô tô,…là một công việc khá ổn định, nếu quá trình kinh doanh tốt thì bạn có thể đổi đời với cái nghề này. Tuy nhiên trước khi mở trung tâm chăm sóc xe hơi, bạn cũng cần trang bị cho mình khá nhiều kinh nghiệm, nếu bạn xem đó là việc dễ dàng, chỉ cần mở ra sẽ có người tự động đến thì trung tâm hoặc tiệm của bạn sẽ sớm đóng cửa.

Là nhà cung cấp thiết bị rửa xe, đồng thời cũng tư vấn cho nhiều tiệm rửa xe trên cả nước thành công, cty TAHICO sẽ tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi thông qua bài viết này.

Những yếu tố quan trọng trước khi mở trung tâm chăm sóc xe hơi

Kinh doanh tiệm rửa xe, chăm sóc xe hơi hay bất kỳ lĩnh vực gì cũng vậy, bạn đừng nghĩ có tiền là làm gì cũng được, có tiền chưa chắc đã thành công mà con đường thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đôi khi số tiền hay số vốn bạn chuẩn bị sẵn nó chỉ giải quyết được 1 phần khó khăn nào đó thôi.

Có rất nhiều người trước khi mở trung tâm chăm sóc xe thường có những câu hỏi như: mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu tiền là đủ, mở tiệm rửa xe 20 triệu có đủ không, mở trung tâm chăm sóc xe cần số vốn bao nhiêu,…Sau đó tìm kiếm những câu trả lời trên mạng rằng 20 triệu, 30 triệu, 100 triệu,…Thật khó để xác định đúng không nào và nó làm bạn phân vân, lo lắng.

Thực chất, trước khi mở trung tâm chăm sóc xe hơi, không chỉ có vốn mới làm bạn nhức óc mà còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác. Dưới đây là những tư vấn cụ thể.

Vốn để mở trung tâm chăm sóc xe hơi

Thật ra không có một mức vốn nhất định nào cả. Nếu bạn là người đứng ra kinh doanh thì bạn phải lập ra kế hoạch chi tiết: quy mô nhỏ, vừa hay lớn, cơ sở vật chất ra sao, trang thiết bị thế nào, nhân công nhân lực,…Từ đó mới hoạch định được số vốn cần chuẩn bị mà không cần phải phân vân trước ý kiến của nhiều người là 30 triệu, 40 triệu hay trên 100 triệu….

Khi chuẩn bị vốn để mở trung tâm chăm sóc xe hơi, có rất nhiều khoản để bạn phải chuẩn bị:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí làm hạ tầng nhà xưởng
 • Chi phí mua trang thiết bị rửa xe
 • Nhân công trả cho thợ trong thời gian đầu khi chưa có nhiều doanh thu
 • Chi phí nhập hàng định kỳ
 • Và rất nhiều khoản chi phí khác

Mặt bằng để mở trung tâm chăm sóc xe hơi

Mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, nó cũng góp phần đến sự thành bại của một cơ sở hay dịch vụ nào đó. Chính vì vậy mà ông bà ta thường nói: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Thường thì một vị trí đẹp, dễ tìm, ai cũng biết, gần khu đông dân cư, có nhiều xe cộ qua lại, rộng rãi, có chỗ đậu xe thoải mái, có khu vực uống cà phê hay đọc báo,…sẽ giúp quá trình kinh doanh thuận lợi hơn, khách hàng sẽ thích hơn, họ sẽ cảm thấy mình được phục vụ một cách chuyên nghiệp, họ cảm thấy họ là “Thượng đế”.

Thiết kế bên trong mặt bằng rửa xe

Thiết kế bên trong mặt bằng rửa xe cũng là điều quan trọng, hợp lý và ấn tượng để khách hàng thấy sự chuyên nghiệp. Hơn nữa điều này còn giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm việc, rửa xe hay chăm sóc xe.

Điều quan trọng khi thiết kế bên trong là bạn phải chọn vị trí đẹp để dựng nhà xưởng trạm rửa xe sao cho thuận tiện và hỗ trợ nhất cho người thợ.

Tìm đơn vị cung cấp các trang thiết bị rửa xe, chăm sóc xe

Trang thiết bị rửa xe, chăm sóc xe và các vật dụng cần thiết khác phục vụ cho công việc cũng có vai trò quan trọng đến sự thành công hay thất bại trên con đường kinh doanh của bạn. Để xứng đáng với tên gọi trung tâm thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và vật dụng, đầu tư cơ sở vật chất. Quan trọng là tìm được nhà cung cấp các thiết bị đó một cách chuyên nghiệp, uy tín, bất kỳ một sản phẩm nào dù lớn hay nhỏ cũng phải đảm bảo chất lượng.

Để chọn một đơn vị cung cấp, tư vấn, lắp đặt trung tâm chăm sóc xe hơi, tiệm rửa xe, bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Chọn đơn vị có thâm niên có kinh nghiệm mở dịch vụ rửa xe.
 • Đã có uy tín và được nhiều người tin tưởng trên thị trường.
 • Đã có trải nghiệm làm và kinh doanh rửa xe ô tô.
 • Đã từng tư vấn mở nhiều trạm rửa xe lớn nhỏ thành công.
 • Am hiểu về các thiết bị mình cung cấp.
 • Có tâm trong nghề khi đi tư vấn và cung cấp thiết bị.
Hình minh họa

Có nguồn nhân lực tốt, tay nghề cao, có đạo đức nghề nghiệp

Chỉ cần một thái độ không tốt của nhân viên cũng khiến tiệm rửa xe của bạn mất đẹp trong mắt khách hàng. Vì vậy khi kinh doanh trung tâm chăm sóc xe hơi nói chung và tiệm rửa xe nói riêng, bạn cần phải có nguồn nhân lực tốt, có tay nghề cao, có đạo đức nghề nghiệp, làm việc có trách nhiệm.

Sự đam mê và nghiêm túc trong công việc

Kinh doanh trong lĩnh vực gì cũng vậy, muốn thành công không thế thiếu sự đam mê và nghiêm túc trong công việc. Nếu bạn mở tiệm ra và phó mặc cho thợ làm gì thì làm, không đam mê, không có sự nghiêm túc thì thành công sẽ không đến với bạn. Chính vì vậy, yếu tố quan trọng cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắn nhủ đến bạn là: “Làm việc gì cũng phải cần phải đam mê, nếu mình có đam mê về nó, lao động tìm tòi về nó thì trước sau gì mình cũng sẽ hiểu rõ về lĩnh vực mình đang làm. Vì vậy mà phải tạo được sự thích thú trong công việc, lao động nghiêm túc, khi bạn theo đuổi đam mê thì thành công cũng sẽ theo đuổi bạn”.

Làm sao để trung tâm chăm sóc xe của mình có lợi nhuận?

Để kinh doanh tốt, thu lợi nhuận, trung tâm chăm sóc xe của bạn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

 • Dịch vụ phải tốt là cái đầu tiên cần làm sau đó muốn kinh doanh cái gì thì kinh doanh.
 • Quảng bá rộng rãi cho nhiều người biết đến cơ sở của mình bằng nhiều cách khác nhau.
 • Kinh doanh thêm các dịch vụ khác đi kèm.
 • Kiểm tra đánh giá nhân viên của mình thường xuyên để nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ
 • Hạn chế những chi phí không cần thiết.

Trên đây là những thông tin tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi cũng như tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Hy vọng trước khi kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn sẽ không bỏ qua những thông tin tư vấn hữu ích và quan trọng trên. Cuối cùng chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình!