Tư vấn mở cửa hàng rửa xe dọn nội thất cần những gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang có nhu cầu cần mở cửa hàng rửa xe chuyên dọn nội thất xe hơi, nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô và không biết phải bắt đầu từ đâu? Cũng như mở cửa hàng rửa xe dọn nội thất cần những gì?

Với xu hướng phát triển của xe hơi, đòi hỏi từ phía người tiêu dùng về chất lượng linh phụ kiện thay thế cũng như dịch vụ chăm sóc xe tăng cao. Cho nên việc kinh doanh nội thất ô tô đòi hỏi người làm phải có những hiểu biết nhất định về xe và các linh phụ kiện thay thế.

Và bài viết sau đây, công ty TAHICO xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những vấn đề trên nhằm giúp quý khách có thể hiểu hết về những thắc mắc trên, quý khách hãy cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe dọn nội thất cần những gì?

tu van mo cua hang rua xe don noi that can nhung gi

Tư vấn mở cửa hàng rửa xe dọn nội thất cần những gì?

1/Vốn để mở cửa hàng nội thất ô tô

+ Kinh doanh nội thất ô tô là một ngành nghề bạn phải có số vốn tương đối lớn. Cần xác định được đó là chi phí cho các khoản chi tiêu cần thiết khi mở cửa hàng. Vậy khi mở cửa hàng nội thất ô tô sẽ cần bao nhiêu vốn để có thể hoạt động kinh doanh và kinh doanh có hiệu quả nhất?

+ Theo kinh nghiêm mở cửa hàng nội thất ô tô của nhiều người thì số vốn sẽ tùy thuộc vào số tiền mà bạn dự định đầu tư cho kinh doanh. Hãy lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với mình nhất nhé!

+ Mức đầu tư của bạn càng lớn thì bạn có thể kết hợp được nhiều dịch vụ chăm sóc xe hơi: chăm sóc toàn diện ngoại thất ô tô, nội thất ô tô, bảo dưỡng xe,… Còn nếu số vốn có từ 200 – 300 triệu thì đây là số vốn lí tưởng bạn có thể đầu tư đồ về nội thất ô tô, đồ chơi ô tô và kèm theo đó là phụ kiện theo xe ví dụ như: viền nhựa cao cấp, dán decan, dọn vệ sinh nội thất, chăm sóc xe.

+ Với số vốn từ 100 – 200 triệu thì nguồn vốn cơ bản để xoay vòng nhanh và khả năng thu hồi vốn lưu động cần phải nhanh. Với mức vốn tầm 50 – 100 triệu đồng thì đây là hình thức kinh doanh nhỏ phải có quy mô kinh doanh hợp lí trên các địa bàn địa phương, tỉnh, quận, huyện,…

+ Những bạn không đủ tiền vốn thì bạn cần nghiên cứu kĩ hơn về thị trường để mở cửa hàng. Nghiên cứu thị trường để chọn vị trí kinh doanh và lựa mức vốn để đầu tư.

2/Nguồn hàng khi kinh doanh nội thất ô tô

+ Kinh doanh nội thất ô tô bạn cần tìm nhà cung cấp đủ năng lực, giá gốc, bạn cần liên tục và lâu dài đều hàng, nhiều mẫu mã đa dạng nhiều hàng mới cần thiết khi đặt hàng cũng có và uy tín đó là những gì bạn cần ở một nhà cung cấp phụ kiện nội thất ô tô.

+ Bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp có uy tín để trở thành đại lý phân phối chính thức nội thất xe hơi theo từng dòng xe khác nhau.

+ Ví dụ như, nội thất xe ô tô tuỳ thuộc vào các dòng xe, có nhiều cách phân chia, trong đó có thể dựa vào kích thước có xe nhỏ, xe vừa, xe lớn hay dựa trên mục đích sử dụng như xe gia đình, xe thể thao, xe tải,… Nhưng cách chia chung nhất là chia thành từng dòng dựa trên hình dáng với: Sedan, hatchback, SUV, pick-up,…

+ Vì thế, những người “có kiến thức uyên thâm” có thể mua được những món hàng xịn, bền tại đây với giá rẻ bất ngờ, nhưng không ít “tay mơ” đã phải ngậm đắng nuốt cay khi mua phải những món đồ kém chất lượng so với số tiền bỏ ra.

3/Mặt bằng kinh doanh nội thất ô tô

tu van mo cua hang rua xe don noi that can nhung gi 1

+ Lựa chọn một địa điểm rộng có thể cho khách hàng đỗ xe, dễ dàng có thể nhìn thấy cửa hàng. Không cần nhất thiết chọn địa điểm cứ phải ở rẽ tư. Cửa hàng không cần phải quá rộng thì chừng khoảng 15m2 đó là bạn chọn cách bán sỉ – lẻ. Còn nếu bên bạn chuyên về hình thức sửa chữa, thay thế phụ kiện nội thất ô tô bạn cần chọn một vị trí có diện tích lớn hơn tư 60 – 100 m2.

+ Tiếp đến bạn có thể mong muốn kinh doanh về các dịch vụ chăm sóc dành cho xe ô tô. Các dịch vụ phổ biến trong phạm vi kinh doanh chăm sóc xe ô tô bao gồm:

  • Dịch vụ bảo dưỡng, sửa sữa các vấn đề về máy móc xe hơi
  • Dịch vụ dán phim cách nhiệt xe hơi
  • Dịch vụ đánh bóng và sơn xe ô tô
  • Dịch vụ nội thất xe ô tô
  • Dịch vụ rửa xe ô tô

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về mở cửa hàng rửa xe dọn nội thất cần những gì? Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ với công ty TAHICO theo số hotline 0987 694 999 – 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Bình Luận

Bình luận