Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe đâu phải ai cũng biết và khi mới bước vào kinh doanh mảng rửa , chăm sóc xe , khá nhiều khách hàng còn bở ngỡ đang muốn tìm 1 nhà cung cấp để nghe tư vấn về việc này trong thời gian sắp đến….

Có nên mở tiệm rửa xe hay không?

Nhiều khách hàng chắc chắc đang còn phân vân với câu hỏi: ” có nên mở tiệm rửa xe không? ” , khi mới chuẩn bị bước và mảng này ai cũng xa lạ và cũng chẳng biết thêm gì về mảng kinh doanh này cả. Liệu có kiếm được tiền không? chắc hẳn ai trong chúng ta cũng qua ngại việc này và đang muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này…

Hình minh họa

Như chúng ta đã biết xu thế mua ô tô và me máy tay ga đang phát triển mạnh đặc biệt là thời gian sắp đến khi nhu cầu sử dụng ô tô khá lớn. Đi ô tô thì chắc chắn không thể để xe dơ bẩn rồi, vì sẽ làm nhiều người đánh giá khi thiết bị đi lại này nhiều người chú ý đến  . Giá rửa xe hơi cũng dao động từ 50- 70 ngàn + hút bụi 20 ngàn nữa, nếu 1 ngày có nhiều xe thì chắc bạn cũng tính toán được lợi nhuận rồi

Nhưng mở tiệm rửa xe cần làm gì đầu tiên, chúng ta hãy cũng phân tích kĩ những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe của chúng tôi nhé….

Các bước cần làm khi mở tiệm rửa xe

Cùng với chúng tôi phân tích vấn đề ban đầu khi chuẩn bị mở tiệm rửa xe máy ô tô đối với các khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu các bước khi bắt tay vào làm nhé…

Hình minh họa

1. Mặt bằng để kinh doanh rửa xe :

Dưới đây chúng ta sẽ chia ra 2 trường hợp như sau :

– Đối với nhà đầu từ đã có sẵn mặt bằng : Tất nhiên đây sẽ lợi thế đầu tiên vì nó giúp mình giảm được 1 khoảng chi phí tương đối, tuy nhiên chúng ta phải lưu ý rằng là mặt bằng của mình có khả năng khách hàng dễ dàng thuận tiện lui tới sử dụng dịch vụ mình hay không ?

– Đối với nhà đầu tư chưa có mặt bằng : chọn mặt bằng dĩ nhiên là điều quan trọng đầu tiên mà chúng ta phải xác định rõ nhất. Nếu bạn có ý định kinh doanh về tiệm rửa xe thì nên lưu ý đến việc này.

Chúng ta có thể chọn những mặt bằng gần khu hành chính, khu vui chơi giải trí…đó được xem là những nơi lý tưởng nhất cho việc mở tiệm máy rửa xe và giá cả của nó cũng là vấn đề nữa..

Theo kinh nghiệm kinh doanh cung cấp các thiết bị trên 10 năm cho khách hàng của chúng tôi thì ở những nơi tập trung nhiều xe ô tô ( đặc biệt là có thêm bãi giữ xe ô tô ) thường là tập trung đa phần là người có tiền. Họ di chuyển đến đây thường xuyên tất nhiên sẽ vì công việc hay vui chơi…

Chính vì thế nếu tiệm chúng ta ở đây thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ của chúng ta ngay vì vừa có chỗ giữ xe vừa có chỗ chăm sóc làm sạch chiếc xế cưng của họ. Đó chính là tâm lý khách hàng mà ai cũng mong muốn hiện nay.

Tuy nhiên nếu bạn đã thật sự muốn và sở hữu những mặt bằng ngon như thế thì nên đầu tư hãy tiệm rửa xe ô tô và xe máy. Vì chỉ rửa xe máy không thì quá phí mặt bằng của bạn. Vì mặt bằng đắc địa như thế thường rất đắc.

Tuy nhiên có 1 điểm bạn cần lưu ý là nên chọn mặt bằng có đường 2 chiều thì nó sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều.

Vì nếu vị trí tốt mà đường có 1 chiều thì khách hàng của bạn sẽ giảm đi 1/2 và điều đó thật sự rất là đáng tiếc, nên bạn phải cân nhắc kỹ về vị trí mặt bằng này.

2. Mở tiệm rửa xe máy ô tô cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh ra sao ?

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? 

 • Để có thể kinh doanh rửa xe ô tô, bạn cần chi ra 30 – 100 triệu đồng cho trang thiết bị, máy móc (chưa bao gồm xây nhà xưởng/thuê mặt băng, nhân công). Đối với các bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp giá khoảng 150 triệu – 300 triệu. Đối với các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên sâu khoảng 300 triệu – 500 triệu. Bộ thiết bị phụ thuộc vào số lượng từng thiết bị bạn sử dụng và giá thiết bị rửa xe ô tô được để cập ở phần tiếp theo.
 • Nếu bạn đi thuê, chi phí nhà xưởng khoảng từ 15 triệu/ tháng. Nếu bạn tự xây dựng nhà xưởng, tùy thuộc diện tích nhà xưởng, với quy mô rửa xe cơ bản chỉ cần đầu tư khoảng 100 triệu nhà xưởng. Đối với tiệm rửa xe ô tô phổ biến trên thị trường, chí phí khoảng 300 – 500 triệu.

Phương thức kinh doanh

 • Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp : thợ làm phải biết tất cả về cách sử dụng trang thiết bị, biết cách cư xử với khách hàng ( thường những người vui vẻ hài hước và thật thà thường có ấn tượng cực lớn với khách hàng ).
 • Đặc biệt nghiêm cấm nhân viên có ý tưởng chèo kéo ” tiền bo ” của khách vì đây được xem là 1 hệ lụy xấu cho khách hàng lẫn người thợ. Đối với khách hàng thì không thoải mái thậm chí là khó chịu, đối với thợ thì có tiền bo sẽ làm khác không tiền bo sẽ làm khác…
 • Sử dụng mối quan hệ : nó sẽ giúp công việc của bạn hiệu quả và thuận lợi hơn ( đặc biệt đối với các công ty vận chuyển, xe taxi, xe chở vật liệu xây dựng…). Đây được xem là yếu tố ban đầu giúp bạn thành công.
 • Chiến lược kinh doanh : nên áp dụng các hình thức khuyến mãi ưu đãi như : thay nhớt thì rửa xe miễn phí, rửa xe vào ngày lễ thì được giảm giá bao nhiêu %…Điều này sẽ tạo cho tiệm rửa xe của mình khác biệt so với những tiệm còn lại, dần dần tạo ra điểm riêng biệt thu hút khách hàng một cách tốt nhất.
 • Mở tiệm rửa xe cho 1 tiệm rửa xe ô tô với những thiết bị tốt thì cần tầm 110tr đổ lại và đối với xe máy là 25tr đổ lại là đã có 1 bộ rửa xe đầy đủ và chất lượng để hoạt động nhé.

3. Mở tiệm rửa xe cần mua những thiết bị nào ?

Hình minh họa

Khi mới bước vào kinh doanh bạn sẽ không thể biết nên mua những thiết bị nào , cái gì nên mua , cái gì chưa cần thiết …Nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe ô tô và xe máy.

Hình minh họa

Việc đầu tiên là xác định có rửa gầm ô tô hay không để tính toán mua cầu nâng 1 trụ rửa ô tô , vì thiết bị này khá lớn tiền so với các thiết bị khác. Đây là yếu tố quan trọng trong khi nghe tư vấn kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

Xác định mua cầu nâng hay không thì danh sách dưới đây là những dụng cụ bạn cần phải có :

Hình minh họa
 • Cầu nâng 1 trụ rửa ô tô
 • Máy nén khí (máy hơi )
 • Bình bọt tuyết 45L trở lên
 • Ben nâng rửa xe máy
Hình minh họa
 • Máy hút bụi
 • Cuộn dây hơi tự rút
 • Dung dịch rửa xe
 • Khăn lau rửa xe
 • Máy bơm rửa xe

Khi có những thiết bị tốt, có nhân viên và mặt bằng tốt, có kinh nghiệm mở tiệm rửa xe rồi thì chắc chắn không có lý do gì mà bạn kinh doanh không ổn cả. Tiệm rửa xe có thể kết hợp thêm làm những dịch vụ khác như : đánh bóng xe, làm đồ chơi xe, thay nhớt, thay mỡ…

Hình minh họa

Tiệm rửa xe nếu có mặt bằng tốt, hãy cho nó thêm không gian để làm 1 quán nước nho nhỏ để khách vào trong lúc đợi rửa nhé, vì đôi khi khách đông, ngồi đợi có ly cafe , wifi đọc báo cũng đỡ thời gian ngồi chờ, tạo áp lực cho nhân viên của bạn ….

Hình minh họa

Chúc các bạn kinh doanh hiệu quả, có bất cứ thắc mắc gì hãy chủ động liên lạc với chúng tôi nhé  :