Những thông tin hữu ích về tốc độ vòng quay của máy rửa xe

toc-do-vong-quay-cua-may-rua-xe
5/5 - (1 bình chọn)
Thiết bị phun rửa dành riêng cho phương tiện di chuyển đang được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Nhờ có sản phẩm này, việc làm sạch xe diễn ra đơn giản dễ dàng hơn. Bên cạnh đó người dùng còn có thể tận dụng máy cho những việc khác như tẩy rửa sân vườn. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, bạn cần tìm hiểu kỹ các thuật ngữ và thông số. Tốc độ vòng quay của máy rửa xe cũng có những tác động quan trọng đến thiết bị.

Tốc độ vòng quay là gì?

Tốc độ vòng quay, được ký hiệu là RPM trên bao bì, là số vòng quay của motor. Đơn vị tính của thông số này là số vòng trong một phút. Đây là một trong những điều đáng lưu tâm khi mua máy rửa xe.

Motor là bộ phận rất quan trọng nắm giữ vai trò chính yếu trong hoạt động của thiết bị. Nhiệm vụ của motor là hỗ trợ chuyển hóa điện năng thành năng lượng cơ năng. Từ đó máy mới có thể khởi động và vận hành trong suốt quá trình làm việc.

toc-do-vong-quay-cua-may-rua-xe
Tốc độ vòng quay được tính bằng số vòng trong một phút

Tốc độ vòng quay của motor là tiêu chí để chuyên gia phân loại ra thành nhiều dòng máy với công suất khác nhau. Sở dĩ là vì công suất càng cao, thông số này sẽ càng lớn. Sau đây là một vài loại motor phổ biến khi tìm mua máy rửa xe bạn có thể bắt gặp:

  • Loại motor 8P: sử dụng 8 cực điện với tốc độ quay đạt từ 700 đến 720 vòng/phút.
  • Loại motor 6P: sử dụng 6 cực điện với tốc độ quay đạt từ 900 đến 1000 vòng/phút.
  • Loại motor 4P: sử dụng 4 cực điện với tốc độ quay đạt từ 1400 đến 1500 vòng/phút.
  • Loại motor 2P: sử dụng 2 cực điện với tốc độ quay đạt từ 2800 đến 3000 vòng/phút.

Tốc độ vòng quay của máy rửa xe có ảnh hưởng như thế nào?

Tốc độ vòng quay của máy rửa xe biểu thị khả năng hoạt động của công suất. Các loại máy rửa xe mini hoặc dùng trong gia đình sẽ có công suất nhỏ hoặc trung bình. Lực nước phun ra cũng không quá mạnh nên chỉ phù hợp tẩy rửa xe máy. Những dòng máy cao áp có công suất lớn thì tốc độ vòng quay cũng nhanh hơn rất nhiều cùng lực nước mạnh sẽ giúp tẩy vết bẩn nhanh gọn hơn.

toc-do-vong-quay-cua-may-rua-xe
Công suất mạnh tốc độ vòng quay sẽ cao

Khi mua máy rửa xe bạn cần hỏi người bán về mô men xoắn của vòng tua. Để gia tăng hiệu suất làm việc cho máy, nhiều nhà sản xuất sẽ làm mô men xoắn thấp để tốc độ quay nhanh hơn. Những dòng máy này bao giờ cũng nhanh hỏng hơn máy có cùng công suất những tốc độ vòng quay thấp hơn.

Công ty TAHICO hỗ trợ khách hàng miễn phí toàn quốc

TAHICO là địa chỉ uy tín có hơn 5 năm hoạt động trên thị trường với chất lượng dịch vụ và sản phẩm chưa từng khiến khách hàng phải thất vọng. Khách hàng đến với công ty luôn nhận được cam kết hàng chính hãng với chế bộ bảo hành tuyệt đối.

toc-do-vong-quay-cua-may-rua-xe
TAHICO có đầy đủ mặt hàng chăm sóc xe chuyên nghiệp

Hiện nay TAHICO đang có một cửa hàng tại địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM. Ngoài ra còn có hệ thống tư vấn online tiện lợi:

  • Website: https://tahico.com/
  • Hotline: 0987 694 999
  • Mail: lienhe@tahico.com

Mong rằng bài viết có thể cung cấp những điều hữu ích về tốc độ vòng quay của máy rửa xe cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *