Tính Lương Nhân Viên Rửa Xe Như Thế Nào Cho Hợp Lý

5/5 - (2 bình chọn)

Lương nhân viên rửa xe là vấn đề rất nhiều anh em chủ tiệm rửa xe đang quan tâm khi đang quản lý những tiệm rửa xe , chăm sóc xe hiện nay. Nếu không giải quyết được vấn đề nhân sự này, cũng sẽ là 1 vấn đề nhạy cảm để góp phần vào việc thành bại của hệ thống của mình đang có. Cùng phân tích bài toán đang làm đau đầu không ít người này các bạn nhé.

Tiêu chí chọn thợ rửa và chăm sóc xe như thế nào

Đối với một tiệm rửa xe , chăm sóc xe nhân viên làm luôn là then chốt của sự thành bại của mình , vì khi khách đến làm dịch vụ, thái độ và sự chuyên nghiệp cũng như hiệu quả của dịch vụ luôn là vấn đề được khách chấm điểm nhiều nhất. Nhiều tiệm làm khá quy mô, đánh bóng bên ngoài rất màu mè đẹp đẽ nhưng hiệu quả làm việc khá kém khiến khách ” 1 vào không trở lại ” là vậy.

Đối với việc tuyển thợ , người chủ luôn quan tâm đầu tiên là : tay nghề làm việc , năng lực bản thân , sau đó phải chú ý đến thái độ làm việc và đối với khách hàng.
Chúng ta vẫn thường nghe Bác nói ” có tài mà không có đức cũng bỏ đi ” là vậy, nếu tay nghề tốt , nhưng việc cư xử với khách hàng không tốt cũng dễ dẫn đến khách không lưu luyến với tiệm của mình.

Các chủ tiệm hãy tỉnh táo khi chọn nhân viên cho tiệm của mình , nếu tìm thợ cần tìm 1 người thân cận với mình, nếu chưa có tay nghề có thể chủ động cho đi đào tạo nếu muốn học hỏi và gắn bó dài lâu, bởi không ít tiệm cho đi đào tạo xong có tay nghề thì lại đi đến 1 trung tâm khá lương cao hơn để làm.

Lương cho nhân viên nên tính như thế nào?

2 yếu tố đang được các chủ tiệm lựa chọn là :

+ Trả lương theo tháng
+ Trả theo hình thức chia %

Đối với hình thức trả lương theo tháng :

Nếu tiệm bạn đang có số lượng xe ổn định , mặt bằng bạn đang làm chủ hoặc thuê với số tiền nhỏ, bạn sẽ cân nhắc phương án này để trả lương cho nhân viên.

Phương thức trả lương này ổn định cho nhân viên, đa số nhân viên thích phương án trả lương này , nhưng đối với những  nhân viên có năng lực và chăm làm thì họ là thích hình thức trả lương ăn chia hơn. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu về hình thức trả lương này nhé

Đối với hình thức trả lương chia % :

Chủ tiệm sẽ phải trả cho nhân viên một ít lương cứng theo tháng, khoảng từ 3 đến 5 triệu tùy theo quy mô, địa điểm của bạn. Sau đó những trích % từ các dịch vụ hay số lượng xe mà nhân viên đó đã sửa, chăm sóc cho khách hàng. Ví dụ như chia tỷ lệ 3/7 hay 4/6, hiểu đơn giản là dịch vụ đó 100.000 nghìn thì nhân viên được 30.000 – 40.000 còn chủ được 60.000 – 70.000.

Nếu áp dụng cách này nhân viên có động lực để làm việc, cố gắng làm để có thu nhập, họ sẽ làm cả trưa hoặc tối để rửa xe ,không còn tâm lý ỷ lại cho chủ hoặc nhân viên khác.

Nếu phương án này áp dụng thành công, ban sẽ yên tâm rằng nhân viên sẽ làm việc cật lực để kiếm khách, sẽ không để mất khách và các bạn sẽ không phải ở đó quản lý theo dõi như bình thường , bởi họ đang nhận thức rằng họ đang kiếm tiền cho họ.

Yếu tố quan trọng để tiệm rửa xe thành công

Đối với 1 tiệm rửa xe , những yếu tố góp phần vào sự thành công của tiệm khá nhiều , các chủ tiệm cần quan tâm đến dưới đây :
– Vị trí của tiệm có thuận tiện cho việc vào rửa và chăm sóc xe không.

– Tay nghề của nhân viên trong tiệm.

– Thái độ phục vụ của nhân viên chỗ đó như thế nào với khách.

– Giá thành cạnh tranh.

–  Sự chuyên nghiệp của tiệm từ hình thức bên ngoài.

Hi vọng với bài viết này sẽ ít nhiều giúp được các anh em trong nghề ” cọ lốp ” về việc trả lương cho nhân viên rửa xe khiến không ít người đau đầu.

Khi cần liên hệ tư vấn, hãy liên hệ nhanh với công ty TAHICO để có những phương án tốt cho tiệm rửa xe mình đang quản lý. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô xe máy , cung cấp lắp đặt đầy đủ các thiết bị rửa và chăm sóc xe cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp đến đơn giản.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *