[Cảnh Báo] Những thói quen giảm tuổi thọ máy hút bụi công nghiệp

Rate this post

Máy hút bụi là thiết bị được sử dụng phổ biến trong công tác vệ sinh công nghiệp hiện nay, máy công nghiệp có lực hút bụi bẩn mạnh mẽ, công suất lớn, hiệu suất làm việc cao.

Hiện nay có nhiều người sử dụng với những thói quen gây giảm tuổi thọ máy hút bụi công nghiệp, chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thói quen giảm tuổi thọ máy hút bụi

Những thói quen giảm tuổi thọ máy hút bụi công nghiệp
Những thói quen giảm tuổi thọ máy hút bụi công nghiệp

Không sử dụng đúng chức năng của máy

Việc sử dụng máy hút bụi công nghiệp không đúng chức năng sẽ làm máy nhanh bị hỏng. Vì vậy, người dùng cần phải tham khảo kỹ chức năng máy để sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc này không chỉ giúp thiết bị có thể làm việc hiệu quả hơn mà còn đảm bảo tuổi thọ sử dụng máy cao hơn.

Lắp ráp thiết bị không đúng cách

Việc lắp ráp các bộ phận của máy sai cách, dùng phụ kiện không đúng sẽ làm giảm độ bền của máy hút bụi hút nước.

Ví dụ, bộ lọc HEPA chỉ sử dụng khi hút bụi khô nhưng có người lại dùng để hút bụi ướt, nước thải trên nền nhà,… và điều đó làm giảm độ bền, gây ướt hỏng bộ lọc của máy.

Trường hợp khác, có người dùng chưa lắp đầy đủ các linh kiện máy nhưng đã khởi động, khiến thiết bị giảm sút hiệu năng và dễ gặp phải sự cố không mong muốn.

Do đó, người dùng hãy lắp ráp thiết bị đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, khi nhấn nút khởi động khi đã chắc chắn máy được lắp đúng cách,… để đảm bảo hiệu năng, độ bền của máy và sự an toàn cho chính mình.

Hãy lắp ráp thiết bị đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất
Hãy lắp ráp thiết bị đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Dùng máy liên tục, không ngừng nghỉ

Bất cứ thiết bị nào cũng cần được “hồi sức” sau khi hoạt động trong một thời gian dài, và máy hút bụi Tahico cũng không phải là ngoại lệ.

Nguyên nhân là bởi nếu người dùng sử dụng máy quá tải thì máy sẽ suy giảm lực hút, làm việc kém hiệu quả, motor nóng lên quá nhiều dẫn tới cháy, nổ,… hoặc hỏng một số bộ phận khác.

Do vậy, để đảm bảo tuổi thọ của máy hút bụi công nghiệp thì người dùng nên chú ý sử dụng máy đúng với thời gian quy định.

Cụ thể, sau khi cho máy làm việc khoảng 20 phút, bạn nên để máy nghỉ khoảng 10 phút rồi mới hoạt động lại. Thời gian nghỉ này giúp motor và các bộ phận máy trở về nhiệt độ bình thường.

Và trong thời gian này, người dùng cũng có thể nghỉ ngơi để tránh bị mỏi xương khớp vì duy trì một tư thế hút bụi quá lâu.

==> Xem thêm: Cửa hàng bán máy hút bụi ô tô giá rẻ

Không vệ sinh máy thường xuyên

Một sai lầm không ít người sử dụng máy hút bụi công suất lớn gặp phải chính là không vệ sinh máy thường xuyên. Bởi lẽ nếu để bụi bẩn bám dính vào máy lâu ngày hoặc bụi nước bám trong máy quá lâu thì sẽ làm máy bị hoen gỉ, kẹt ống, gây ồn khi máy hoạt động và làm giảm lực hút của thiết bị.

Vì vậy, lời khuyên cho người dùng là nên vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng và thường xuyên kiểm tra xem có vật lạ bị kẹt trong ống hút, động cơ của máy hay không, nếu có cần loại bỏ chúng,…

Không bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ

Cần bảo trì và bảo dưỡng máy
Cần bảo trì và bảo dưỡng máy

Sử dụng máy hút bụi hút nước nhiều nhưng không bảo trì, bảo dưỡng thiết bị định kỳ cũng là nguyên nhân khiến máy nhanh chóng bị suy giảm độ bền.

Do đó, người dùng hãy chú ý bảo dưỡng máy thường xuyên, nên tra dầu ở những vị trí cần thiết, có ma sát nhiều. Nếu phát hiện máy có lỗi hỏng hoặc âm thanh lạ thì người dùng nên tiến hành sửa chữa thiết bị để khắc phục ngay, tránh tình trạng để lâu dài khiến máy bị hỏng hóc.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm về những thói quen giảm tuổi thọ máy hút bụi công nghiệp thì gọi ngay cho chúng tôi nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=cizFYdNa8s0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *