Hướng dẫn sửa gương xe máy bị lỏng , nứt nhanh chóng

sua-guong-xe-may-bi-long
Rate this post

Gương xe máy là bộ phận cần thiết của xe , với công dụng giúp người lái có thể quan sát được đằng sau xe để điều khiển xe trở lên an toàn hơn . Khi gương xe máy bị lỏng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông , thậm chí mang lại nguy hiểm cho chủ xe . Vậy sửa gương xe máy bị lỏng như thế nào ? mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây .

Cách sửa gương xe máy bị lỏng , bị nứt

sua-guong-xe-may-bi-long
sửa gương xe máy bị lỏng

Sửa gương xe máy bị lỏng :

Sau một khoảng thời gian vận hành , với các tác động từ máy và môi trường bên ngoài sẽ làm cho ốc chốt gương bị long ra . Từ đó gương xe máy sẽ bị lỏng bị xoay chuyển , không thể cố định được như trước .

Thật ra cách sửa gương xe máy bị hỏng rất đơn giản , công việc mà bạn cần làm là lấy cờ lê hay mỏ lết siết chặt lại ốc chỉnh lại gương về vị trí phù hợp nhất .  Trường hợp ốc đã rỉ khó điều chỉnh bạn cần bôi một lớp luy lên trước tầm 15 phút cho ngấm rồi mới tiến hành điều chỉnh .

Sửa gương xe máy bị nứt :

sua-guong-xe-may-bi-long
Sửa gương xe máy

Khi gương chiếu hậu xe máy xuất hiện vết nứt to rộng không thể xử lý , mà còn làm quá trình quan sát phía sau khó hơn . Phương án tốt nhất lúc này là chủ xe nên thay mới hoàn toàn phần kính cho phù hợp .

Việc đầu tiên bạn phải dùng máy sấy để nới lỏng lớp keo dán kính sau đó lấy hết mặt kính vỡ ra khỏi khung cũ . Sau đó vệ sinh sạch các bụi bẩn bên trong rồi đánh dấu vị trí lắp gương cũ , phục vụ cho việc lắp mặt gương xe máy mới được dễ dàng chính xác hơn .

Tiếp theo lắp gương mới theo đúng vị trí đã đánh dấu , rồi nhỏ đều keo dính ở xung quanh viền gương  mục đích làm cho viền khung bám chắc với gương xe máy . Dùng khăn lau sáng bề mặt và chỉnh gương theo vị trí thuận tiện nhất cho việc quan sát phía sau . 

Hy vọng khi đọc xong bài viết dưới đây bạn đã có thể biết cách sửa gương xe máy bị lỏng , nứt dễ dàng . Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé .