Quản Lý Kinh Doanh Khi Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy

Kinh-nghiem-quan-ly-kinh-doanh-rua-xe
5/5 - (2 bình chọn)

Cách quản lý nhân sự, lương bổng ăn chia thế nào cho phù hợp với những người lao động làm việc trong các tiệm rửa xe ô tô xe máy là 1 vấn đề được khá nhiều những người đầu tư làm rửa xe và chăm sóc xe hơi quan tâm.

Bởi vì không phải ai mở ra cũng có thời gian để quản lý theo dõi công việc hàng ngày, hơn nữa cũng cần tính toán lương bổng, thu nhập cho những người thợ của mình được hợp lý để họ vừa hăng say lao động vừa có trách nhiệm với công việc của mình. Việc phát triển thương hiệu và lôi kéo khách hàng đến các trung tâm chăm sóc xe mới mở là điều cực kỳ quan trọng, vì vậy nên có những cơ chế hợp lý, phù hợp với từng nơi và từng thời điểm cho những người thợ của mình.

Kinh-nghiem-quan-ly-kinh-doanh-rua-xe
Kinh doanh rửa xe cũng cần có kinh nghiệm để làm

Quản Lý Kinh Doanh Khi Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy

Trong thời gian qua khi đi tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô, cung cấp và lắp đặt các thiết bị rửa xe hơi xe máy chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người làm trong các đơn vị nhà nước muốn làm thêm, mở ra để kinh doanh thêm bên ngoài.

Nâng cao thu nhập và cơ hội  làm giàu, mà những người này thì thời gian và công việc trên cơ quan cũng chiếm phần lớn rồi, chủ yếu là quản lý từ xa qua các công nghệ hiện đại như camera kết nối với điện thoại. Vì vậy mà công việc kinh doanh cũng phải được kiểm soát từ xa, điều này đôi khi cũng dẫn đến những sự khó khăn nhất định.

Làm sao để vừa có thể quản lý thợ của mình, mà vấn đảm bảo doanh thu, như sinh lời cho cửa hàng rửa xe của mình? Cũng đã có rất nhiều cách quản lý nhân công lương bổng, doanh thu cho người lao động làm việc tại những tiệm rửa xe được áp dụng rất hay và tạo hứng thú trong công việc cho họ.

Đó chính là cách khoán sản phẩm, tức là ngoài phần lương cố định những người thợ sẽ được tính phần trăm trên mỗi đầu xe máy, xe ô tô mà họ rửa. Đây là cách làm giúp cho sự tự giác, hăng say lao động của người thợ rửa xe được nâng cao hơn, họ sẽ cố gắng làm việc và làm thật tốt để thu nhập của mình cao hơn kể cả có chủ hay không ở đó.

Tuy nhiên không phải tại thời điểm nào áp dụng cách quản lý này cũng là hay, ví dụ như tại thời điểm đầu khi mới mở, khách hàng chưa có nhiều mà áp dụng cách tính này rất khó đảm bảo thu nhập cho người thợ, bởi vì khách hàng khi đó đã có nhiều đâu mà có doanh thu? Họ không có thu nhập để nuôi sống bản thân, gia đình vợ con… chắc chắn họ không thể cống hiến gắn bó ở đó lâu dài.

cau-nang-mot-tru-rua
Sử dụng cầu nâng 1 trụ là phương án kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh cần điều gì quan trọng ?

Điều quan trọng nhất với người lao động ở bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ nơi đâu là cuộc sống của họ phải được đảm bảo, thu nhập của họ xứng đáng hay chấp nhận được với công sức mà họ bỏ ra thì họ mới hăng say làm việc và gắn bó lâu dài với nơi làm việc được. Do vậy mà cách tính lương và ăn chia theo khả năng lao động của mỗi người được nhiều người thợ trong các tiệm rửa xe mong muốn và hưởng ứng.

Vì vậy nên áp dụng linh hoạt cách tính lương vào từng giai đoạn thời kỳ cho phù hợp với cơ sở rửa xe của mình. Đó là cách để bạn vừa kéo khách hàng đến với của hàng rửa xe của mình vừa tạo ra sự hăng say lao động cho các nhân viên của mình với mục tiêu chính là làm cho tiệm rửa xe của mình ngày càng đông khách hơn, được nhiều người biết đến … cơ sở làm ăn tốt mà người thợ cũng có doanh thu đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *