Nhưng điều cần biết khi thay phốt cầu nâng 1 trụ rửa xe oto

phot-cau-nang
Rate this post

Phốt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là phụ kiện không thể thiếu của cầu nâng . với tác dụng cản trở đất cát , bụi bẩn mạt đá xâm nhập vào trong ty nâng . Ngoài ra còn có công dụng giữ cho nhớt không rò ra ngoài , giữ cho áp lực khí nén ổn định để xilanh được đảm bảo trong quá trình vận hành . Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng phốt cầu nâng sẽ xuống cấp , các bạn cần phải hiểu rõ về loại phốt này hơn để có thể thay thế hiệu quả . 

Thông tin cần biết về phốt cầu nâng 1 trụ rửa oto

phot-cau-nang
Phốt cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Thông thường với mỗi khách hàng hay đầu tư thường chỉ quan tâm đến bàn nâng và ty nâng của cầu . Mặc dù phốt cũng là một chi tiết rất quan trọng , với công dụng chính là : 

 1. Bảo vệ ty nâng không bị trầy xước , do bụi bẩn đất cát xâm nhập
 2. Gian tiếp ngăn chặn sự hoa hút dầu nhớt chảy ra ngoài 
 3. Tác dụng giữ cho áp lực từ khí nén ổn định đủ điều kiện để vận hành cầu trơn chu

Với cấu tạo từ chất liệu cao su riêng biệt khác hoàn toàn với các loại cao su bình thường .

Nên có thể hoàn toàn tin tưởng về độ bền cũng như tuổi thọ của nó . Không cong nứt , không giãn , quá trình lão hóa rất chậm , chịu rất ít ảnh hưởng tác động từ bên ngoài môi trường .

Lúc nào cần thay phốt cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Phốt cầu nâng rửa xe oto ít khi bị hỏng thường có hai trường hợp mà ta cần phải thay phốt 

 1. Tình trạng ty nâng suất hiện các vết xước , tức là ty đã bị rất nhiều đát cái bụi bẩn bám vào , do phốt lâu ngày bị lão hóa hỏng hóc . khi nâng lên hạ xuống do ma sát và gây nên các vết xước
 2. Cầu nâng bị rò dầu , lúc này gần như phốt cầu nâng đã bị giãn đến mức độ nhất định tính đàn hồi kém đi , dầu nhớt thủy lực sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài .

Ngoài hai trường hợp trên thì bạn cũng lên linh động cần xác định về trình trạng của phốt mà thay thế . Tốt nhất lên thay từ lúc phớt có hiện tượng xuống cấp , không nên để tới lúc ảnh hưởng đến các bộ phận chức năng khác của cầu rồi mới thay . Điều này sẽ làm bạn tốn khá nhiều chi phí sửa chữa còn cho kể đến doanh thu của tiệm khi cầu ngừng hoạt động để sửa chữa .

Một số điểm cần chú ý khi thay phốt cầu nâng 1 trụ

phot-cau-nang
Phốt cầu nâng ô tô 1 trụ
 • Việc đầu tiên cần làm là bạn phải kiểm tra về ty nâng xem có hiện tượng bị xước không , có xuất hiện các vết nổ bung mạ hay không .
 • Khi thấy ti nâng không vấn đề gì thì kiểm tra tiếp dầu nhớt , nếu thiếu lượng dầu nhớt theo tiêu chuẩn thì ta thay nhớt . Thường nguyên nhân chủ làm cho chất bôi trơn bị thiếu là do nhớt thủy lực đã bị lẫn nước . Thay nhớt sau rồi mới thay phốt sau kèm theo cần lắp ngay lọc tách nước khí nén cho cầu nâng 1 trụ để tránh nước lại xâm nhập vào .
 • Cần tháo miếng phốt cũ của cầu ra và tiến hành làm sạch hoàn toàn các bề mặt trụ nâng .
 • Nếu phốt mới được thay xong bạn cần chú ý hơn , tránh phốt bị rách , xong hay bị giãn lập tức thay ngay nếu bị như vậy để không gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác 
 • Về giá thành phải hỏi rõ phốt cầu nâng rửa xe ô tô giá bao nhiêu , tham khảo giá tại các địa điểm cung cấp uy tín rồi đưa ra lựa chọn phù hợp nhất .
 • Đối với trường hợp ty đã bị xước ta có thể sử lý theo hai cách , tốt nhất là lên thay ty mới hai là đánh xi mạ ty lại hoàn toàn 

Nội dung bài viết chia sẻ về một số thông tin hữu ích đối với phốt cầu nâng 1 trụ . Mong rằng khi đọc xong bạn có thể rút cho mình được những kinh nghiệm cần thiết . Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn nữa về phốt cầu nâng rửa xe bạn hãy liên hệ 0987694999 để được tư vấn miễn phí nhé .