Cách pha dung dịch rửa xe đúng tiêu chuẩn – hướng dẫn chi tiết

pha-dung-dich-rua-xe
Rate this post

Độ hiệu quả khi vệ sinh làm sạch xe không chỉ phục thuộc vào chất lượng dung dịch rửa xe . Mà còn đòi hỏi phải biết cách pha dung dịch rửa xe , sao cho với một tỉ lệ vừa phải phù hợp . Kết quả rửa xe sẽ hoàn hảo hơn tiết kiệm được dung dịch và chi phí ở mức đáng kể .

Vậy cách pha dung dịch nước rửa xe thế nào là vừa đủ hợp lý ? ngay bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mời bạn cùng tham khảo nhé .

Hướng dẫn cách pha dung dịch nước rửa xe

pha-dung-dich-rua-xe
Pha dung dịch rửa xe

Như các bạn đã biết trên các lọ nước rửa xe khi chúng ta mua về , nhà sản xuất thường in đầy đủ các thông số , hướng dẫn cách sử dụng và pha chế . Do đó ta chỉ cần đọc thật kỹ hướng dẫn dùng trên chai dung dịch . 

Nhưng không phải loại dung dịch nào tỉ lệ pha cũng giống nhau nến người dùng cần chú ý tránh nhầm lẫn dẫn đến dung dịch pha không hiệu quả .

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về tỉ lệ pha của hai loại nước rửa xe không chạm tốt nhất thị trường .

  1. Dung dịch rửa xe ventek : khi sử dụng vào bình tạo bọt tuyết để đạt hiệu quả nhất cần pha ( 1 : 100 ) tức là sẽ pha 1 lít dung dịch với 100 lít nước . Dùng với súng tạo bọt pha tỉ lệ ( 1 : 130 ) là được 
  2. Dung dịch rửa xe tenzi : Dung máy phun bọt chuyên nghiệp: Tỷ lệ pha 1:70 đến 1: 90 (1 lít dung dịch pha 70 – 90  lít nước) Bình cannon foam: Pha từ 1: 5 đến 1: 9. (1 lít dung dịch pha 5-9 lít nước)

Và cách pha cơ bản với các loại dung dịch là :

pha-dung-dich-rua-xe
Pha hóa chất rửa xe
  • Loại dung dịch siêu đậm đặc : ở loại này tỉ lệ pha có thể lên đến (1 : 135 ) 1 lít hóa chất đặc đặc pha được với 135 lít nước .
  • loại nước rửa xe đặc đặc tầm trung : Tỉ lên pha ở mức độ hiệu quả là ( 1: 100 ) 100 lít nước pha với 1 lít hóa chất tẩy rửa xe 
  • Ở loại 3 là nước hóa chất rửa xe mức độ trung bình : Tỉ lệ pha chỉ còn ( 1  : 60 )1 lít dung dịch rửa xe không chạm pha với 60 lít nước 

Ngoài ra người dùng cũng nên linh hoạt trong quá trình sử dụng . Chẳng hạn nếu gặp phải những xe có nhiều vết bẩn cứng đầu lâu ngày , dầu mỡ bám dính thì nên pha đậm hơn bình thường để đạt hiệu quả tẩy rửa tốt nhất .

Nếu quán rửa xe có tần suất hoạt động ít dùng đến ít dung dịch mà muốn pha đúng thì nên mua ca đong chuyên dụng , ở ca sẽ có vạch chia tỉ lệ đúng cho bạn .

Những kinh nghiệm cần biết khi sử dụng dung dịch rửa xe

Chỉ biết cách chọn mua cách pha dung dịch thì chưa đủ , bạn cần có cả kinh nghiệm khi tiến hành sử dụng để có được một kết quả tốt nhất . Một số kinh nghiệm đúc kết chia sẻ với bạn khi sử dụng dung dịch rửa xe .

pha-dung-dich-rua-xe
Pha dung dịch nước rửa xe
  1. Tuyệt đối không nên xịt nước để làm ướt xe trước , hãy để xe khô và xịt thẳng dung dịch lên . Như vậy bọt sẽ không bị trôi vừa tiết kiệm được bọt , mà bọt tuyết sẽ bám rễ trên bề mặt tác dụng tẩy rửa cao hơn .
  2. Ướt quá thì sẽ tôi mà khô quá thì không còn tác dụng vậy nên cũng đừng rửa xe ở thời tiết nắng . Bọn sẽ nhanh bị khô và mất khả năng tẩy rửa .
  3. Quá trình xịt rửa lại bằng nước cách tốt nhất để làm hóa chất không bị trôi nhanh là ta hãy xịt trình tự từ dưới nên . 
  4. Một điểm cũng cần chú ý , hãy nên dùng các loại máy rửa xe áp lực cao trên 100 bar với sức xịt rửa mạnh kết hợp xe cũng sẽ sạch hơn nhiều 

Dung dịch nước rửa xe chất lượng + cách pha chế phù hợp + thiết bị hỗ trợ + phương pháp tẩy rửa = Xe siêu sạch . Bạn hãy lưu lại công thức này nhé

Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ với bạn về cách pha dung dịch rửa xe sẽ giúp bạn hiểu hơn và có cách làm tốt hơn . Nếu có cầu hỏi cần giải đáp mời bạn liên hệ 0987694999 chúng tôi hỗ trợ bạn .