Những Điều Cần Biết Khi Lắp Đặt Trụ Ben Nâng Xe Gắn Máy

Ben-nang-rua-xe-may-stl
5/5 - (3 bình chọn)

Trụ nâng chuyên rửa xe máy là thiết bị mà hầu như tiệm rửa xe honda nào cũng có, khi mà yêu cầu của khách hàng ngày càng lớn hơn. Trước kia có thể dùng những cái chống bằng gỗ hoặc bằng sắt để chống nâng gầm xe lên cao và xịt rửa gầm.

Tuy nhiên điều đó mất nhiều thời gian hơn cũng như không tiện dụng trong quá trình xoay hay nâng cao xe về phía trước hay phía sau để rửa. Do vậy mà hầu hết những tiệm rửa xe mô tô đều lắp đặt ben nâng rửa xe máy, với những người mới mở lưu ý 1 số chú ý để quá trình lắp đặt và sử dụng sau này được tốt hơn.

ben-nang-rua-xe-may
Hình minh họa

 

Lưu Ý Khi Lắp Đặt Cầu Nâng 1 Trụ Ben Rửa Xe Máy

Đầu tiên khi bắt đầu mở cửa hàng rửa xe máy bạn phải xác định được vị trí đặt ben nâng xe máy ở chỗ nào cho phù hợp với mặt bằng hiện tại của mình. Để vừa có chỗ để xe trước và sau khi rửa, chỗ để rửa đủ không gian để có thể quay xe, phun xịt nước không ảnh hưởng đến xung quanh.

Do đó vị trí đặt chống nâng xe máy thường cách tường ra khoảng 1,5m để khi đưa xe vào và ra , cũng như sau khi lên cầu được dễ dàng hơn. Khoảng cách giữa các trụ nâng ít nhất cũng được hơn 1,5m để tránh trường hợp hai người cùng rửa nước không bị bắn vào nhau.

 

Sau khi xác định được vị trị đặt cầu nâng rửa xe máy rồi chúng ta tiến hàng đào hố móng, hố móng của thiết bị nâng xe máy này khá đơn giản chứ không mất nhiều công và kỹ như cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, khi chỉ cần đào hố nhỏ dài rộng 20x20cm sâu 40cm sau đó lót 1 lớp bê tông dày 10cm rồi tiến hành lắp đặt.
Với những chỗ chưa làm nền có thể để chừa ra vị trí đặt trụ nâng và 1 rãnh nhỏ để đặt ống đồng dẫn nhớt từ cây điều khiển đến ty nâng.

Trong vấn đề này chú ý là đường dây đồng không nên để quá xa van điều khiền vì như vậy sẽ không thuận tiện cho người thợ khi rửa, hơn nữa áp lực khí nén tác động vào kích nâng xe máy cũng giảm đi.

Ngoài ra cũng phải chuẩn bị 1 đầu hơi ra để sau khi rửa xong có thể xịt khô cho xe. Áp lực khí nén dùng cho các trụ nâng xe găn máy không cao nên cũng không cần phải là đường dẫn bằng kẽm mà có thể dùng những loại đây nhựa chịu áp lực rẻ hơn.

Đường khí nén để cung cấp cho van của ben cũng cần được chú ý đến, hầu hết những khách hàng khi mới làm dịch vụ rửa xe không nắm được điều này mà chi khi làm đến khi làm mới biết. Do vậy trước khi lắp đặt phải chuẩn bị đầu cung cấp hơi cho mỗi giàn nâng xe máy một đầu hơi.

ben-nang-rua-xe-may
Hình minh họa

Một điều cũng cần chú khi lắp đặt hệ thống kích nâng gầm xe máy đó là khi làm nền nhà xưởng, bạn nên để chừa ra những vị trí được xác định trước đó (kích thước DxR  = 20x20cm và sâu 60cm như đã nói ở trên). Làm như vậy khi lắp đặt máy nâng rửa xe nền sẽ đẹp hơn vì ben nâng khi đó sẽ lắp theo mặt bằng chứ mặt bằng không bị lồi lõm theo ben.
Trên thực tế nhiều khách hàng không biết nên cứ muốn lắp cầu nâng một trụ rửa xe máy trước rồi mới đổ nền, sau đó nhìn lại.mặt nền của mình chỗ lồi chỗ lõm theo ben rất xấu và phải đào lên lắp lại rất mất công và mất thời gian.

Vậy nên nếu có ý định lắp đặt hãy gọi điện đến để nhân viên công ty TAHICO, những người tham gia trực tiếp sản xuất sẽ giúp bạn được tốt hơn.Đây là dụng cụ rửa xe khá cần thiết cho tiệm rửa xe, các bạn tham khảo để đưa ra giải pháp tốt nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *