Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

nguyen ly hoat dong cua may hut bui
5/5 - (2 bình chọn)

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi là sử dụng  máy bơm khí tạo ra môi trường chân không để hút bụi vào bên trong, đồng thời tách các phần tử hạt ra khỏi phần tử khí. Khi bạn thưởng thức một cốc nước cam, bạn đã vô tình sử dụng đã thực hiện một cơ chế hút đơn giản. Máy hút bụi cũng hoạt động theo nguyên lý đó dựa trên các tấm lọc và sử dụng  nguyên lý lực ly tâm và lực ma sát.

Và bài viết sau đây, công ty Tahico xin gửi đến quý khách thông tin về nguyên lý hoạt động máy hút bụi 1 chiều, để quý khách hàng cùng tham khảo.

Cấu tạo máy hút bụi

— Trên thực tế, một chiếc máy hút bụi nhà xưởng tiêu chuẩn có cấu tạo rất đơn giản, giúp người sử dụng dễ dàng vận hành và thay thế các phụ kiện nếu không may thiết bị gặp trục trặc, hư hỏng. Các dòng máy hút bụi công nghiệp thông thường chỉ bao gồm 6 bộ phận chính là:

nguyen ly hoat dong cua may hut bui
Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

+ Cổng nạp và các phụ kiện đi kèm: có nhiệm vụ hút bụi bẩn, rác thải vào trong máy.

+ Động cơ điện: tạo ra chuyển động của máy để thực hiện các chức năng hút bụi, hút nước, thổi bụi.

+ Quạt: tạo ra luồng gió để hút bụi vào thùng chứa bụi.

+ Túi lọc bụi hoặc thùng chứa bụi: giúp giữ lại rác, bụi được máy hút vào, không làm phát tán bụi bẩn ra ngoài môi trường.

+ Cổng xả (cổng thoát khí): làm nhiệm vụ xả không khí sạch ra khỏi máy.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

nguyen ly hoat dong cua may hut bui

+ Các loại máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn hiện nay đều có chung một nguyên lý làm việc dựa trên áp suất không khí. Cụ thể là khi bạn tiến hành cắm máy hút bụi hút nước vào ổ cắm, động cơ của thiết bị sẽ quay với tốc độ cao, khiến cánh quạt gió được gắn trên trục chuyển động của motor quay nhanh, tạo ra luồng không khí mạnh. Các cánh quạt này chịu trách nhiệm điều hòa luồng khí vào cũng như luồng khí ra của máy hút bụi.

+ Dưới hoạt động của cánh quạt, không khí bẩn từ môi trường bên ngoài sẽ được hút vào đầu ống hút bụi có thiết kế thông trực tiếp với máy. Với lực hút lớn, các loại bụi bẩn như bụi khô, bụi ướt, rác, ốc vít hay các mảnh vỡ trên bề mặt sàn đều sẽ bị hút vào theo luồng khí rồi đi qua ống dẫn, qua bộ lọc hoặc túi lọc.

+ Túi lọc bụi được làm từ chất liệu dệt xốp (thường là vải hoặc giấy) và đóng vai trò như một bộ lọc không khí. Các lỗ nhỏ trên túi lọc bụi sẽ chỉ cho không khí đi qua và giữ lại các hạt bụi, rác bẩn. Khi đó, dòng không khí sẽ đi qua túi bụi và được đưa ra ngoài qua cổng thoát khí, còn bụi bẩn, các mảnh vụn, rác thải sẽ được giữ lại, đưa vào thùng chứa bụi của máy.

+ Dựa vào nguyên lý làm việc cơ bản này, các thương hiệu nổi tiếng như máy hút bụi HiClean, máy hút bụi Camry, máy hút bụi Fiorentini,… đã sản xuất ra nhiều dòng máy hút bụi cho nhà xưởng với công suất, tính năng và dung tích thùng chứa đa dạng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh hiện nay.

Với những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã phần nào hiểu được về nguyên lý hoạt động của máy hút bụi 1 chiều, từ đó biết cách sử dụng, bảo quản thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất. Mọi thông tin cần tư vấn về cách lựa chọn và sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Tahico theo số Hotline 0987 694 999 để được tư vấn một cách cụ thể nhất nhé!