Nguyên lý hoạt động của cầu nâng rửa xe 1 trụ

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng rửa xe 1 trụ
Rate this post

Khi biết được nguyên lý hoạt động của cầu nâng rửa xe 1 trụ thì sẽ dễ dàng để sử dụng, điều khiển cầu nâng, hỗ trợ cho việc rửa gầm xe nhanh chóng.

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa ô tô
Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa ô tô

Cầu nâng một trụ hoạt động theo nguyên lý khí nén – thủy lực.

  • Nghĩa là: Khí nén từ máy nén khí sẽ được cấp vào bình nhớt. Tại bình nhớt, khí nén tạo ra áp suất tương đương lên nhớt truyền lực.
  • Nhớt này sẽ được đưa qua hệ thống van khóa và đi vào xy lanh. Tại đây, áp suất nhớt sẽ đẩy piston lên, nhờ gioăng phớt mà áp suất của nhớt được đảm bảo giúp cho piston không bị hạ xuống.

Khi hạ cầu nâng, van khí sẽ đóng lại, tải trọng xe làm cho nhớt bị đẩy ra khỏi xy lanh, piston sẽ bị ép xuống, nhớt sẽ quay trở lại bình chứa nhớt.

Nhìn hình để có thể hiểu rõ hơn về nguyên lý cầu nâng 1 trụ:

 

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng rửa xe 1 trụ
Nguyên lý hoạt động của cầu nâng rửa xe 1 trụ

Cách sử dụng cầu nâng chuyên rửa xe ô tô chuẩn xác

Khi có người ở trong xe nghiêm cấm khởi động cầu nâng ô tô. Khi thao tác, khách hàng và người xem không được đứng trong khu vực làm việc

Khi thao tác, khách hàng và người xem không được đứng trong khu vực làm việc 
Khi thao tác, khách hàng và người xem không được đứng trong khu vực làm việc

Trước khi ô tô tiến vào cầu nâng, cần phải dành một khoảng không để ô tô xoay xở tự do không gặp trở ngại gì. Đừng để đâm phải càng nâng hoặc vật chướng ngại khác, kẻo làm hỏng cầu nâng hoặc ô tô.

  1. Thật cẩn thận đưa ô tô lên cầu nâng, và khoá chặt càng nâng ô tô lại (mâm chống của càng nâng phải tì đúng điểm nâng do nhà chế tạo ô tô chỉ định.
  2. Khi khởi động cầu nâng ô tô 1 trụ, phải khẳng định mâm chống của càng nâng đã tì chặt vào ô tô). Nâng cầu nâng lên tới độ cao làm việc cần thiết.
  3. Khi rửa dưới gầm xe, thì phải chạy cầu nâng lên tới một độ cao nhất định nào đó để cơ cấu khoá chặt phát huy tác dụng, khoá chặt lấy giá trượt một cách thật an toàn.
  4. Trước khi hạ cầu nâng rửa xe ô tô xuống, phải dọn sạch khay đặt dụng cụ, và giá đỡ ra khỏi gầm ô tô, rồi giải phóng cơ cấu khoá an toàn.

Sau khi hạ cầu nâng xuống an toàn thì cho xe ra khỏi khu vực rửa xe.

Với bài viết trên chắc chắn bạn đã hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của cầu nâng rửa xe 1 trụ, cần mua hoặc muốn biết thêm chi tiết, gọi ngay Tahico nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *