Thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe oto

mo-tiem-rua-xe-oto
5/5 - (1 bình chọn)

Mở tiệm rửa xe oto là một dịch vụ kinh doanh rất tiềm năng ở thời điểm hiện tại . Xe ô tô trong cả nước ngày một tăng cao để đáp ứng được nhu cầu của người dùng . Từ đó  tạo nên 1 tiềm lực thúc đẩy ngành dịch vụ rửa ô tô phát triển mạnh mẽ . Vậy đầu tư mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì ? Nếu bạn còn đang hoang mang thì xin mời hãy tham khảo cách mở quán rửa xe ô tô do chuyên gia tư vấn ở bài viết dưới đây nhé .

Có nên kinh doanh mở gara rửa xe ô tô không?

mo-tiem-rua-xe-oto
mở tiệm rửa xe oto

Câu hỏi này được khá nhiều chủ đầu tư đang có ý định mở tiệm rửa xe oto băn khoăn . Thật ra có nên mở tiệm rửa xe ô tô ở thời điểm hiện tại hay không tất cả đều do bạn có đủ tâm huyết với nghề không . Thời buổi nào cũng vậy ở bất cứ ngành nghề nào cũng thế , nếu đã là một ngành dịch vụ tiềm năng thì sẽ có không ít người đầu tư kinh doanh . 

Từ đó sức cạnh tranh cũng ngày một lớn , nhưng các bạn đừng lo nếu bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng , có một chiến lược phát triển cho từng giai đoạn , có nguồn vốn vững chắc tâm huyết với nghề  bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thành công .

Bạn cần tìm hiểu thị trường, nhu cầu của người dùng ở khu vực đó ,  nguồn vốn tốt . Có như vậy việc mở tiệm sẽ là mang lại thành công cho bạn. 

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì ?

mo-tiem-rua-xe-oto
mô hình tiệm rửa xe oto

Muốn mở mô hình tiệm rửa xe oto chuyên nghiệp có lợi nhuận cao , các bạn cần phải chuẩn bị ký một số vấn đề sau :

Thuê mặt bằng mở tiệm 

Nếu chưa có sẵn mặt bằng để xây dựng mở quán rửa ô tô bạn cần đầu tư thuê vị trí mở tiệm . Đây mà một trong những điều quyết định đến sự thuận lợi của bạn khi kinh doanh rửa xe sau này , cho nên bạn hãy chọn lựa thật kỹ lưỡng phù hợp . 

Khác hẳn với quán rửa xe máy tiệm rửa ô tô cần một mặt bằng rộng rãi . Có điểm đỗ xe đường cho xe vào , có điểm chờ cho xe khi rửa xong . Diện tích tối thiểu với tiệm rửa ô tô là 60 mét vuông trở nên . 

Bạn hay ưu tiên lựa chọn những vị trí đẹp dễ nhìn thấy , các mặt đường lớn , gần các vị trí khu vực đông phương tiện lưu thông qua lại , để có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhất . Tuy nhiên cũng cần dựa theo nguồn lực bạn có để lựa chọn cho phù hợp nhất .

Nguồn vốn đầu tư tiệm rửa xe ô tô

Để đầu tư kinh doanh bất cứ ngành dịch vụ nào bạn cũng phải chuẩn bị một nguồn vốn cần thiết . Nếu chỉ chuẩn bị đủ thì chưa hẳn , hãy chuẩn bị ra một số vốn  nhất định để còn phục vụ cho những chi phí khác phát sinh cũng như tiền để duy trì tiệm ở thời gian đầu . 

Và chắc chắn số tiền để mở cửa hàng rửa xe ô tô sẽ lớn hơn rất nhiều so với rửa xe máy . Vì kể cả mặt bằng máy móc và nhân công cũng cần nhiều hơn thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu của người dùng .

Đầu tư trang thiết bị đồ nghề rửa ô tô 

Trang thiết bị đồ nghề rửa xe sẽ hỗ trợ cho quá trình rửa ô tô của bạn trở nên dễ dàng năng suất hơn , đem lại lợi nhuận nhiều hơn cho tiệm . 

Những thiết bị quan trọng cần có là :

  1. Cầu nâng 1 trụ : Thiết bị có tác dụng nâng hạ xe nên cao để hỗ trợ cho việc rửa gầm xe các ngóc ngách khó chạm tới 
  2. Máy rửa xe cao áp : Với áp lực xịt rửa mạnh mẽ đánh trôi mọi loại vết bẩn đáp ứng tốt cho nhu cầu của tiệm . 
  3. Bình bọt tuyết : Sử dụng để tạo bọt tuyết siêu mịn phun nên xe giúp tẩy rửa hiệu quả nhanh chóng , đánh bay các loại vết bẩn cứng đầu .
  4. Máy nén khí : Thiết bị giúp cung cấp khí nén hỗ trợ hoạt động cho các thiết bị cầu nâng , bình bọt tuyết , máy xì khô , bơm lốp , sạch sàn ….
  5. Máy hút bụi ô tô : Có tác dụng hút mọi loại bụi bẩn khi dọn nội thất ô tô ,  bị này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, bởi lực hút mạnh, nhiều kích cỡ đầu hút nên có thể dọn dẹp những ngóc ngách nhỏ trên xe.
  6. Dung dịch nước rửa xe : Mỗi bộ phận của xe đều có loại dung dịch chuyên dụng dành riêng cho nó  . Có tác dụng tẩy rửa sạch sẽ mang lại kết quả tốt nhất .
  7. Dụng cụ đi kèm: Các dụng cụ bao gồm: Xô, chậu, chổi, cọ, khăn lau,…. 

Thuê thợ rửa ô tô

mo-tiem-rua-xe-oto
kinh doanh rửa xe oto

Đối với một mô hình tiệm rửa xe oto tầm trung bạn cần thuê 1 thợ chính và hai phụ rửa xe . Hãy vận dụng linh hoạt về tình hình khách nhu cầu và quy mô của tiệm để thuê số lượng nhân công phù hợp nhất .

Tư vấn cách mở quán rửa xe ô tô để phát triển bền vững 

Dưới đây là những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô để kinh doanh thuật lợi hiệu quả hơn . Bạn có thể tham khảo vào để tích lũy thêm kinh nghiệm của mình.

Kinh nghiệm khi chọn lựa mặt bằng :

Một địa điểm có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng luôn là một điểm đẹp .

Những tiêu chí khi lựa chọn :

  1. Mặt đường lớn nhiều người qua lại , trừ đường cao tốc 
  2. Các điểm đầu vào nội thành lớn
  3. Các khu vui chơi , trung cư , công sở , trạm xăng …

Và tất nhiên với một mặt bằng đắc địa bạn cũng sẽ phải bỏ ra một khoản vốn nhỉnh hơn với mức thông thường .

Vốn duy trì xoay vòng 

Khi mở kinh doanh dịch vụ nào thời gian đầu khởi điểm sẽ không có nhiều khách và doanh thu . Ngoài ra thời gian đầu mới mở tiệm bạn sẽ chưa có kinh nghiệm để chuẩn bị đủ được mọi thứ nên sẽ có nhiều khoản chi phí phát sinh . Cho nên bạn cần chuẩn bị trước nguồn vốn dư hơn so với dự tính để có thể chủ động hơn với mọi trường hợp .

Mua thiết bị chính hãng

mo-tiem-rua-xe-oto
mở gara rửa xe ô tô

Nếu bạn đã xác định kinh doanh dịch vụ lâu dài , thì hãy đầu tư mua thiết bị mới hoàn toàn . Vừa chất lượng vừa tạo nên tính chuyên nghiệp cho tiệm .  Nói không với hàng giá rẻ kém chất lượng hàng thanh lý . Rất hay gặp hải hỏng hóc trục trặc vừa làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tiệm giảm năng suất doanh thu lại còn phải mất thêm 1 khoản phí tu sửa bảo dưỡng . Còn chưa kể đến truyện làm mất đi sự tin tưởng của khách hàng , không giữ chân được khách quay lại .

Kinh doanh thêm dịch vụ đi kèm 

Ngoài rửa xe ô tô bạn có thể làm thêm các dịch vụ khác đi kèm như rửa cả xe máy , thay dầu sửa chữa , bán phụ tùng , bán nước giải khát cafe , làm dịch vụ bảo hiểm cứu hộ xe . 

Còn gì tốt hơn với một công đôi việc , đánh số quán từ đó mà tăng nên vượt trội tạo nguồn lực để cửa hàng của bạn ngày một lớn mạnh hơn nữa .

Với những thông tin chia sẻ về mở tiệm rửa xe oto chúng tôi hy vọng bạn có thể vận dụng vào thực tế để có thể kinh doanh bài bản thành công .