Mở tiệm rửa xe ô tô xe máy cần bao nhiêu vốn đầu tư

4.7/5 - (4 bình chọn)

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe cho những bạn đang bước đầu bước vào kinh doanh mảng này , chắc chắc đang rất muốn có được câu trả lời thích đáng cho vấn đề này rồi? Cùng sontunglam.net phân tích kĩ để tìm ra vấn đề nhé…

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep
Rửa xe honda theo mô hình truyền thống

Có nên mở tiệm rửa xe hay không

Có nên mở cừa hàng rửa xe hay không ? Cũng là 1 vấn đề đang được nhiều khách hàng quan tâm, khi xu hướng kinh doanh tiệm rửa và chăm sóc xe trở nên khá hot.

Gọi điện đến chúng tôi, chị Hiền ở Nha Trang có tâm sự : ” bây giờ chị có 1 mảnh đất trống nằm ở đường quốc lộ , chị thấy để trống cũng phí, nên chị định đầu tư làm tiệm rửa và chăm sóc xe vì thấy ở đây xe ô tô với xe máy cũng nhiều mà ít người đầu tư làm cái này….”

Rất nhiều khách hàng gọi đến công ty TAHICO để tư vấn tương tự như vậy, vì đang cảm thấy xu hướng mới nhiều người sẽ sử dụng ô tô , nhu cầu rửa và chăm sóc xe đang được tăng lên rất cao. Đây cũng là hình thức kinh doanh kiếm được tiền khá tốt hiện nay của rất nhiều khách hàng tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là tp Hồ Chí Minh…

Mở cửa hàng rửa xe nên chú ý vào những gì

Nếu các bạn đã có mặt bằng sẵn, thì có vẻ cơ hội làm việc của mình đang có phần chiếm ưu thế bởi giai đoạn đầu các bạn không phải lo lắng về số tiền khá lớn bỏ ra khi thuê mặt bằng làm việc, áp lực sẽ giảm đi khá rõ.

Còn bạn thuê mặt bằng , hãy chú ý tìm một mặt bằng tập trung đông dân cư, hoặc gần đường quốc lộ nơi có nhiều xe cộ xuất hiện, cơ hội của cửa hàng bạn sẽ tăng lên so với những mặt bằng khuất xa khu đông xe cộ .

Có thể kết hợp làm thêm các dịch vụ khác như cafe, đánh bóng xe, làm đồ chơi, sơn xe….để khách có thể làm thêm các dịch vụ đó nên tiệm bạn đã có 1 lượng khách nhất định, vì các dịch vụ này đang rất khả quan….

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep
Một mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn để làm

Nói về vốn khi mở tiệm hoặc trung tâm rửa và chăm sóc xe thì nhiều người quan tâm đến nó, bởi đây là ngành tương đối mới mẻ, các thiết bị quá xa lạ, có quá nhiều mẫu mã, thương hiệu nên người dùng cũng chẳng biết đâu mà lần….

Cùng tìm hiểu các thiết bị cần thiết cho 1 tiệm rửa xe ô tô xe máy hoàn chỉnh nhé các bạn, tránh mua nhầm để phải nhọc mua đi bán lại nhiều lần .

Các thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe ô tô

[button-red url=”https://sontunglam.net/5-thiet-bi-cho-1-tiem-rua-xe-o-xe-may-chuyen-nghiep/” target=”_self” position=”left”]Xem Ngay[/button-red]
 • Cầu nâng 1 trụ : Giá cầu nâng Ấn Độ ở mức 65 – 70tr tùy vào nơi lắp đặt, cầu nâng Việt Nam tầm 56 – 60tr ( cả vận chuyển )
 • Máy nén khí : Máy nén khí Hitachi Nhật 160L giá tầm 20-22tr, máy Việt Nam , ĐL tầm 16-19tr tùy loại
 • Máy hút bụi 30L : Nằm ở mức 3-3,5tr của Camry hoặc Chaobao
 • Máy bơm rửa xe : Máy bơm dây đai Nhật 3hp giá từ 10,5-11tr , máy bơm cao áp Lutian hoặc Kouritsu giá từ 12-16tr tùy loại
 • Bình bọt tuyết 30L Pallas : Giá dao động ở mức 3,3-3,5tr tùy vào khu vực giao hàng
 • Cuộn dây hơi tự rút : Giá chênh lệch từ 1,4-1,5tr
 • Hóa chất, khăn lau xe : Đây là những thiết bị tiêu hao có giá khá thấp.

Các thiết bị cơ bản cho tiệm rửa xe máy

[button-red url=”https://sontunglam.net/nhung-thiet-bi-khong-thieu-cho-tiem-rua-xe-honda/” target=”_self” position=”left”]Xem Ngay[/button-red]
 • Ben nâng rửa xe máy thủy lực : Có 2 loại ben hơi và ben dầu nhưng ben dầu vẫn được bán chạy với mức từ 1,6-1,8tr ( đã lắp )
 • Máy bơm hơi : Chỉ cần dùng máy có công suất từ 1-2hp là đủ sử dụng cho tiệm rửa xe máy rồi giá từ 4,5-7,5tr
 • Bình bọt tuyết : Rửa xe máy các bạn chỉ cần dùng bình 18L của Pallas có giá từ 2,3-2,5tr
 • Máy rửa xe : Nếu dùng máy Nhật curoa thì giá từ 6-7tr ( tùy máy đầu da hay đầu sứ )
 • Bình hút nhớt xe máy : Dùng bình 5L giá tầm 1,4-1,5tr
 • Nước rửa xe và khăn lau cũng có giá khá rẻ nhé

Tư vấn mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Cty TAHICO đã khá quen thuộc với các khách hàng đã từng trải qua tư vấn mở cửa hàng rửa xe cũng như mua thiết bị rửa xe trên thị trường cả nước lâu nay.

Nếu bạn đang có vấn đề về mở tiệm rửa xe , hãy chủ động liên lạc với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé.