Bài toán kinh doanh mở tiệm rửa xe máy để thành công

mo-tiem-rua-xe-may
5/5 - (1 bình chọn)

Mở tiệm rửa xe máy là một ngành dịch vụ kinh doanh thu lời cao . Nhưng đối với những người mới bắt đầu vào nghề thì quả thật là một bài toán khó . Những thắc mắc đặt ra ở đây là mở tiệm rửa xe máy cần phải làm những gì để thuận lợi . Mời bạn cùng tìm hiểu nội dung bên dưới để tìm ra lời giải phù hợp nhé .

Cần những gì để mở tiệm rửa xe máy ?

mo-tiem-rua-xe-may
mở tiệm rửa xe máy

Theo các chuyên gia hàng đầu trong ngành chia sẻ về vấn đề khi mở tiệm rửa xe . Vấn đề nan giải lớn nhất đối với các chủ đầu tư khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ rửa xe máy là việc phải làm sao để xây dựng được bài toán kinh doanh rửa xe kế hoạch kinh doanh rửa xe máy phù hợp . 

Cơ bản các chủ tiệm thường sẽ tập trung vào việc chọn thuê một vị trí đắc địa để mở quán rửa xe máy . Điều này là quan trọng và cần thiết nhưng chưa đủ , bạn có thể bỏ ra số tiền khá lớn để thuê một mặt bằng đẹp . Trái lại nếu setup tiệm rửa xe máy đầy đủ các thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp thì quá trình hoạt động sẽ không được linh hoạt . 

Một số các bước thứ tự chuẩn bị chi tiết cho bạn khi bắt đầu mở tiệm rửa xe bọt tuyết là :

Những việc cần làm trước khi mở tiệm rửa xe máy

Vốn đầu tư mở tiệm rửa xe máy 

Để đầu tư kinh doanh bất cứ ngành dịch vụ nào vốn luôn là yếu tố cần thiết hàng đầu . Số vốn cần nhiều hay ít phụ thuộc vào thiết kế tiệm rửa xe máy theo mô hình lớn hay nhỏ .  Nguồn vốn mở cửa hàng rửa xe máy là 15 triệu đồng khi bạn đã có mặt bằng sẵn . Số tiền này thường để đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc rửa xe máy .

Còn trường hợp phải đi thuê mặt bằng thì mức vốn giao động từ 4 đến 10 triệu 1 tháng tùy từng địa điểm . Bạn cần chuẩn bị nguồn vốn để có thể duy trì ít nhất 6 tháng thuê mặt bằng , vì đây là khoảng thời gian cần thiết khi tiệm đang trong quá trình phát triển . 

Ngoài ra nếu bạn có ý định kinh doanh thêm các dịch vụ đi kèm như bán đồ giải khát đồ ăn nhẹ , mũ bảo hiểm , sửa chữa xe , chăm sóc xe … thì vốn đầu tư sẽ cần nhiều hơn . Đây cũng là một ý tưởng khá khả thi để tạo thêm nguồn thu nhập tăng doanh thu cho tiệm .

Chọn địa điểm mở tiệm rửa xe máy 

Đây là một công việc quan trọng mà bạn cần thực hiện ngay từ thời gian đầu khi có ý định mở dịch vụ rửa xe . Bạn hãy đi tìm hiểu tham khảo thật nhiều các vị trí sau đó tổng hợp để lựa chọn một địa điểm tiềm năng nhất , hay tỉ mỉ ở bước này vì nó sẽ mang lại tỉ lệ thành công rất cao dành cho bạn .

Các tiêu chí tiêu chuẩn cho một mặt bằng tiệm rửa xe máy đẹp là :

  • Vị trí có nhiều phương tiện qua lại lưu thông , gần mặt đường to , tại vị trí các khu dân cư đông đúc 
  • Các địa điểm tốt có ít hoặc chưa nhiều các quán rửa xe hoạt động tỉ lệ cách tranh sẽ thấp hơn .
  • Là một mặt bằng đủ rộng có thể thiết kế luôn được chỗ ăn ở sinh hoạt tại quán , có điểm nguồn chờ cho khách 
  • Đủ để thiết kế vị trí để thiết bị dụng cụ rửa xe diện tích tối thiểu là 40m2 là đạt tiêu chuẩn . Tất nhiên điều này còn phụ thuộc theo khoảng vốn hiện tại bạn đang có 
  • Các vị trí có hệ thống điện nước linh hoạt đủ đáp ứng cho công việc rửa xe . Nguồn điện có công suất tốt ổn định , hệ thống thoát nước nhanh chóng .

Thuê thợ cho tiệm rửa xe máy

mo-tiem-rua-xe-may
setup tiệm rửa xe máy

Thông thường với thời điểm đầu tiên khi mới mở quán lượng khách sẽ không nhiều . Nhưng một thời gian dài khi tiệm đã có một lượng khách lớn . Bạn phải thuê thêm 1 đến hai thợ rửa xe máy để đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng .

Số lượng nhân viên sẽ cần nhiều hơn nếu bạn tính mở thêm một số dịch vụ khác đi kèm . Về lương của thợ bạn cần tính toán kỹ để trả phù hợp so với năng lực của từng người . Tao môi trường làm việc tốt và có sự cố gắng trong công việc của nhân viên .

Các giấy tờ pháp lý khi mở dịch vụ rửa xe máy 

Việc tuân thủ đúng và đủ các thủ tục pháp lý bắt buộc khi kinh doanh rửa xe là điều luôn cần . Bạn phải tìm hiểu xem ngành dịch vụ này đã cần những loại giấy tờ pháp lý nào ? 

Rửa xe máy là loại hình thương mại tư nhân không phải hoạt động kinh doanh , nên sẽ không cần đăng ký giấy phép kinh doanh . Tuy nhiên nó sẽ vẫn phụ thuộc vào sự quản lý của Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường nên bạn cần chú ý .

Đầu tư chọn mua thiết bị rửa xe máy 

Bạn cần mua sắm các thiết bị quan trọng với tiệm rửa xe máy như : Ben nâng rửa xe máy , máy rửa xe cao áp , máy nén khí , bình bọt tuyết , dụng cụ , dung dịch rửa xe …vvv 

Khi chọn mua các bạn cần lựa các địa chỉ cung cấp uy tín chất lượng để chất lượng sản phẩm được đảm bảo tốt nhất . Từ chối mua đối với các loại thiết bị thanh lý giá rẻ , sử dụng chả được bao lâu rồi hỏng hóc liên tục , ảnh hưởng đến quá trình làm việc của tiệm và lại mất thêm nhiều chi phí sửa chữa . Chính ra còn mất nhiều tiền hơn so với việc mua mới .

kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

mo-tiem-rua-xe-may
mô hình tiệm rửa xe máy

Tuy chỉ là một dịch vụ nhỏ tưởng như khá dễ nhưng nếu muốn thành công thì bạn cần phải đầu tư tâm huyết thật cẩn thận . Điều quan trọng vẫn là phục vụ tốt cho khách hàng , mang lại cho họ mộ trải nghiệm tốt , dịch vụ mới mẻ , phục vụ tận tình chu đáo để lấy được sự hài lòng từ phía khách hàng , giữ chân khách hàng quay lại với tiệm . 

Đối với mỗi khách hàng hãy xin thông tin liên hệ thường xuyên gọi điện quan tâm , tư vấn cho khách các vấn đề cần theo dõi bảo dưỡng xe định kỳ , tạo sự thân quen với khách .

Nên nâng cao tay nghề mở rộng dịch vụ kinh doanh thêm các dịch vụ cần thiết đi kèm . Tạo sự khác biệt để cạnh tranh tốt hơn so với đối thủ , tăng doanh thu đẩy mạnh phát triển dịch vụ và mô hình . 

Ngoài ra bạn cũng nên đầu tư về marketing cho tiệm , quảng quá rộng rãi trên địa bàn khu vực . Tạo website page facebook , Maps ,  hoạt động trên các hội nhóm và các kênh mạng xã hội lớn để nhiều người biết tới .

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm cốt lõi mở tiệm rửa xe máy ở trên sẽ giúp cho bạn định hình được hướng đi đúng nhất cho mình . Ngoài ra bạn có thể liên hệ đến 0936449899 để chuyên gia sẽ tư vấn sâu hơn cho bạn .