Vốn mở cửa hàng rửa xe du lịch là bao nhiêu ?

mo-cua-hang-rua-xe-xe-du-lich
5/5 - (1 bình chọn)

Mở cửa hàng rửa xe xe du lịch là một dịch vụ kinh doanh rất tiềm năng , vì thế mà có không ít các chủ đầu tư quan tâm . Tuy vậy hãn còn rất nhiều người đang có ý định mở tiệm rửa ô tô mà không biết vốn đầu tư là bao nhiêu . Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn về những chi phí mở tiệm rửa xe oto , mời mọi người cùng tham khảo nhé 

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn ?

mo-cua-hang-rua-xe-xe-du-lich
chi phí mở tiệm rửa xe oto

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn thì đủ ? Đối với các dịch vụ kinh doanh truyền thống và dịch vụ rửa ô tô cũng vậy , người ta thường sẽ chú tâm đến 3 yếu tố chính đó là : Mặt bằng mở tiệm , trang thiết bị rửa xe oto , và thuê nhân công . Đây là 3 khoản chi chính bạn cần đầu tư .

Vốn thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô

Đối với dịch vụ rửa xe ô tô sẽ khác biệt so với rửa xe máy . Đối với xe máy cho dù mô hình lớn diện tích cũng chỉ tầm 25 mét vuông là thoải mái  . Riêng đối với mô hình rửa xe ô tô nhỏ nhất diện tích cũng yêu cầu từ 50 mét vuông trở nên , đó là với xe hơi chưa nói đến các dòng xe lớn . 

Tiệm rửa xe muốn thuận lợi cần phải gần các đoạn đường lớn nhiều phương tiện lưu thông qua . Mặt bằng phải có điểm dừng xe , nơi ngồi chờ bàn uống nước wifi miễn phí , hệ thống điện nước linh hoạt . 

Chi phí vốn thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe sẽ phụ thuộc vào những yếu tố trên . Ví trí càng đẹp thì mức vốn thêu càng cao . Thông thường mức vốn thuê mặt bằng 50 mét vuông mở rửa xe oto sẽ có giá 8 đến 12 triệu đồng 1 tháng .

Tiền đầu tư thiết bị rửa xe ô tô

mo-cua-hang-rua-xe-xe-du-lich
chi phí mở 1 tiệm rửa xe ô tô

Chi phí mở 1 tiệm rửa xe ô tô là bao nhiêu ? cần sắm những thiết bị nào ? 

  • Cầu nâng rửa ô tô 1 trụ : Mức vốn mua thiết bị này sẽ giao động từ 65 đến 72 triệu đồng . Mặc dù giá thành khá cao nhưng lại không thể thiếu với tiệm rửa oto , nó giúp cho quá trình rửa xe của bạn được thuận tiện dễ dàng sạch sẽ mọi ngóc ngách . Thương hiệu Shark ấn độ đang là loại cầu nâng tốt nhất bạn có thể tham khảo .
  • Máy rửa xe : Bạn cần mua loại máy rửa xe cao áp với áp suất từ 120 bar trở lên mới đáp ứng nổi nhu cầu của tiệm . Với mức tiền đầu tư sẽ từ 9 đến 20 triệu đồng , máy rửa xe kokoro là thương hiệu bạn nên tham khảo .
  • Máy nén khí rửa xe : Máy nén khí sẽ cung cấp khí để phục vụ cho nhu cầu hoạt động của các thiết bị khác ( cầu nâng , bình bọt tuyết , bơm lốp , xì khô , ) Máy nén với tiệm rửa ô tô hãy mua loại công suất 2 – 3 HP, bình chứa : 70 – 160 lít là ổn . Giá bán từ 9 đến 46 triệu đồng . Kokoro và Gezmany là thương hiệu úy tín nhất .
  • Bình bọt tuyết rửa xe : Dùng để tạo ra bọt tuyết phun nên xe giúp nâng cao hiệu quả khi rửa và tiết kiệm dung dịch . Tiệm rửa xe hơi bạn nên dùng máy từ 40 lít trở nên , giá sẽ từ 4 đến 10 triệu đồng .
  • Máy hút bụi : Phục vụ cho quá trình vệ sinh nội thất trong xe . Máy từ 45 lít trở nơi bạn sẽ sử dụng được cho mô hình vừa và lớn . Giá bán sẽ từ 7 đến 12 triệu đồng , mua loại kokoro để an tâm bạn nhé .
  • Một số thiết bị cần thiết khác như bàn trải khăn lau , súng xì khô bơm lốp , máy hút nhớt …

Tổng hợp một bộ thiết bị rửa xe đầy đủ trang thiết bị cho quy mô rửa xe vừa phải sẽ tầm khoảng 90 triệu đồng .

Vốn thuê thợ rửa ô tô

mo-cua-hang-rua-xe-xe-du-lich
mở cửa hàng rửa xe xe du lịch

Bạn cần tuyển thợ lành nghề có kinh nghiệm lâu năm , thái độ phục vụ khách tốt nhiệt tình . Một tiệm rửa oto tầm trung cần tuyển 1 thợ chính giỏi và hai phụ là hợp lý . Tiền lương hàng tháng sẽ trả theo năng lực tay nghề . Thợ chính sẽ từ 8 đến 15 triệu 1 tháng còn thợ phụ từ 6 đến 9 triệu 1 tháng . 
Thông tin chia sẻ bên trên về mở cửa hàng rửa xe xe du lịch chắc làm bạn cũng đã có thể dự đoán được chi phí mở tiệm rửa xe oto rồi đúng không nào . Nếu bạn còn câu hỏi nào đừng ngại hãy để lại dưới bình luận . Các chuyên gia sẽ hỗ trợ trả lời bạn sớm nhất .