Một vài lưu ý bỏ túi cho khách hàng khi sử dụng ben nâng rửa xe máy

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu tinh ý, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chống nâng xe máy là thiết bị mà hầu như tiệm rửa honda nào cũng có lắp đặt. Chúng có cấu tạo và nguyên lý vận hành tương tự như cầu 1 trụ rửa xe thu nhỏ, kích thước gọn. Loại thiết bị này không chiếm nhiều không gian, lại dễ dàng sử dụng nên hỗ trợ đắc lực cho quá trình rửa xe, đem đến sự chuyên nghiệp và sự hài lòng nơi khách hàng.

Theo đó, nhiều khách hàng đã và đang gặp phải một số vấn đề với ben nâng xe máy như: cho chân chống giữa của xe vào khá khó khăn, hoặc cho chân chống vào nhưng khi nâng lên mặt bàn lại không thể giữ được dẫn tới việc xe bị đổ, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc…

Vậy lắp đặt sử dụng ben nâng xe máy cần lưu ý gì? – Tham khảo những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp dưới đây để hiểu rõ hơn quý khách hàng nhé!

Sử dụng ben nâng rửa xe máy cần lưu ý gì?

luu y su dung ben nang rua xe may

Bàn nâng rửa xe máy trên thị trường hiện nay bao gồm hai loại: loại bàn nâng có khóa (còn được gọi là lưỡi gà) và loại không có khóa. Đối với những khách hàng mới bắt đầu làm dịch vụ rửa xe, đa phần đều lựa chọn loại có khóa trên mặt bàn, để đảm bảo khi nâng hạ xe máy, xe được giữ vững không bị nghiêng hoặc đổ sang hai bên.

Tuy nhiên, những người làm nghề rửa xe lâu năm thì lại lựa chọn loại có khóa đơn giản vì đỡ vướng và mất thời gian. Sở dĩ như vậy là do mỗi loại xe máy đều có kết cấu, và kích thước chân chống khác nhau nên không phải loại nào cũng phù hợp để sử dụng lưỡi gà (tức loại bàn nâng có khóa)

Với những thông tin trên, không khó để bạn nhận ra rằng: Chưa hẳn cứ có lưỡi gà thì xe sẽ không bị đổ, mà nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm sử dụng của bạn, đổ có thể do bạn chưa sử dụng đúng cách hay là lắp đặt chưa chuẩn. Có hay không có khóa giữ, đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Vậy phải chống chân chống xe máy lên mặt bàn nâng như thế nào để cho cân, để khi nâng hay hạ xe đều không bị đổ hay nghiêng sang một bên? – Về điểm này, chúng tôi thường khuyên khách hàng nên để van điều khiển cách cầu nâng xe máy một khoảng là 1.5m, với khoảng cách này trong quá trình thao tác điều khiển van thì tay còn lại vẫn có thể giữ được xe, tránh trường hợp xe bị mất thăng bằng, nghiêng hay đổ về một phía.

Về phần khóa gài trên mặt bàn nâng, sử dụng như nào sẽ được kỹ thuật hướng dẫn kỹ lưỡng sau khi lắp đặt xong. Hoặc chúng ta có thể tự mày mò, tìm hiểu cách dùng sao cho phù hợp nhất với những đối tượng khách hàng của mình. Sau một thời gian sử dụng ben nâng rửa xe, bạn sẽ có kinh nghiệm, đối với từng loại xe, đảm bảo và chuẩn hơn so với hướng dẫn ban đầu của kỹ thuật. Ngoài ra việc lựa chọn máy hơi phù hợp cũng phần nào liên quan tới quá trình nâng hạ.

Khi lắp đặt ben nâng rửa xe máy, bạn không nên đặt kỳ vọng hoàn toàn vào bộ phận lưỡi gà, bởi các loại xe máy thì có hình dáng, kích thước chân chống khác nhau. Nên lưỡi khóa chỉ có thể đáp ứng, phù hợp trong khoảng từ 70 – 80% mà thôi. Tuy nhiên, vấn đề này bạn cũng không cần quá lo lắng. Điều mà chúng tôi nhấn mạnh nhất đó chính là kinh nghiệm sử dụng của bạn. sử dụng trong một thời gian bạn sẽ biết nhìn sao để chân chống xe vào giữa bàn, chống sao để không bị lệch, xe bị mất cân bằng khi nâng lên hạ xuống.

luu y su dung ben nang rua xe may

Còn một yếu tố có thể ảnh hưởng tới việc nâng hạ xe đó là vấn đề từ lắp đặt, trường hợp này ít xảy ra vì kỹ thuật lắp đặt cho bạn đều là người có kinh nghiệm và lắp đặt ben cũng không quá khó. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp hy hữu, vì một lý do khách quan nào đó mà phần ben nâng bị lệch dẫn tới tình trạng như trên.

Một vài thông tin tư vấn thêm

Một tiệm rửa xe muốn hoạt động hiệu quả, ngoài việc cần có những thiết bị, nhân công cần thiết thì bạn phải có hướng lắp đặt và bố trí các thiết bị này sao cho hợp lý nhất. Việc lắp đặt sai, hoặc bố trí không hợp lý sẽ gây bất tiện, giảm thị hiếu của khách hàng. Do đó, khách hàng khi có nhu cầu mở tiệm rửa xe., có thể liên hệ chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp và tư vấn phương pháp tốt nhất dành cho bạn.

Ngoài ra với những khách hàng có nhu cầu sử dụng cá nhân, hoặc mua máy rửa xe mini dùng trong gia đình, chung tôi cũng có thể đáp ứng với đủ chủng loại, xuất xứ và giá cả để khách hàng lựa chọn.

Cảm đã dành thời gian theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Bình Luận

Bình luận