Lưu ý khi mua cầu nâng rửa xe

luu y khi mua cau nang rua xe
5/5 - (2 bình chọn)

Cầu nâng rửa xe ô tô hay còn được gọi là cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, là thiết bị chuyên dụng dành cho công việc rửa xe ô tô. Hầu như tất cả những cơ sở chuyên rửa xe ô tô từ nhỏ đến lớn đều được trang bị cầu nâng rửa xe ô tô. Ngoài khả năng nâng lên hạ xuống, thiết bị còn có thể xoay trong 360 độ nhằm quay đầu xe giúp khách sau khi rửa xe, hoặc thay lốp ô tô cho khách hàng.

Vậy những lưu ý khi mua cầu nâng rửa xe là gì? Hãy cùng công ty Tahico tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Lưu ý khi mua cầu nâng rửa xe 1 trụ

luu y khi mua cau nang rua xe
Lưu ý khi mua cầu nâng rửa xe

1/Chất lượng và thời gian sử dụng

— Hiện nay trên thị trường, cầu nâng 1 trụ rửa xe Việt Nam được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến của các nước tiên tiến nên chất lượng cầu nâng của nước nhà cũng tương đương và có thời gian sử dụng 10 năm trở lên. Với những ưu điểm của cầu nâng một trụ Việt Nam, tỷ lệ khách hàng sử dụng loại cầu này là 90%.

2/Độ an toàn của cầu nâng một trụ

— Một đặc điểm quan trọng là cầu nâng rửa xe được gắn sát mặt sàn có độ cao tối đa 10 cm so với mặt sàn, nên an toàn cho mọi loại xe khi lên xuống cầu. So sánh với loại cầu xây bằng xi măng cao từ 50 – 100 cm thì cầu nâng một trụ rửa xe là an toàn hơn.

— Cầu nâng 1 trụ hoạt động dựa theo nguyên tắc dầu thủy lực được ép vào pittong, cầu nâng được nâng lên từ từ, nếu có trục trặc xảy ra thì lượng dầu cũng được từ từ thoát ra ngoài nên tính an toàn rất cao và chưa hề có trường hợp xe bị rơi xuống đột ngột. Chính vì vậy tất cả các loại xe đắt tiền đều có thể sử dụng trên cầu nâng 1 trụ này.

3/Vấn đề hiệu quả sử dụng

luu y khi mua cau nang rua xe

— Cầu nâng một trụ rửa xe có kích thước phù hợp với các xe từ 4 – 16 chỗ, nhỏ gọn và nằm sát mặt đất tạo sự thuận lợi cho nhân viên rửa ngoại thất của xe. Không mất thời gian cho việc lên xuống xe, di chuyển các loại ghế hoặc thanh để rửa xe như với loại cầu xi măng xây, nên thời gian rửa xe được rút ngắn lại rất nhiều. việc vệ sinh gầm xe cũng dễ dàng với sự điều chỉnh lên cao hay thấp của cầu tùy thuộc người sử dụng.

— Trước đây khi mở tiệm rửa xe thì khách hàng chỉ có phương án là xây dựng cầu xi măng vừa tốn diện tích mặt bằng vừa không an toàn cho việc lên xuống của ô tô. Bên cạnh đó thời gian rửa một chiếc xe trong hệ thống cầu xi măng là từ 30 – 45 phút nên một tiệm rửa xe trung bình một ngày chỉ rửa được từ 30 – 40 xe. Khi có hệ thống cầu nâng một trụ rửa xe, việc lên xuống của xe dễ dàng, thời gian rửa xe được rút ngắn xuống còn 20 – 25 phút và trung bình một tiệm rửa xe có lắp đặt cầu nâng một trụ sẽ rửa được từ 60 – 80 xe một ngày.

4/Vốn đầu tư

— Trên thị trường hiện nay cầu nâng một trụ rửa xe được sản xuất tại Việt Nam có giá thành từ 55 – 60 triệu đồng một bộ, giá cầu nâng nước ngoài dao động từ 70 – 75 triệu/ bộ vì giá thành nhân công và chi phí vận chuyển trong nước thường thấp hơn nước ngoài. Còn cầu nâng của Trung Quốc có giá từ 40 – 45 triệu một bộ. Với giá thành như trên thì đầu tư cầu Việt Nam hoặc nước ngoài là rẻ hơn bởi thời gian sử dụng là từ 10 năm trở lên, Cầu Trung Quốc là đắt hơn vì thời gian sử dụng chỉ được 5-6 năm.

5/Vấn đề thi công lắp đặt cầu nâng một trụ

luu y khi mua cau nang rua xe

— Việc đảm bảo an toàn cho sự hoạt động của cầu nâng một trụ phụ thuộc rất lớn vào vấn đề lắp đặt và thi công. Một sự nghiêng lệch rất nhỏ khi lắp đặt cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình sử dụng, có khả năng làm rớt xe trong quá trình nâng hạ. Do đó khác hàng cần lưu ý lựa chọn các đơn vị cung cấp cầu nâng có tiếng, có sự đảm bảo an toàn về kỹ thuật xây dựng và lắp đặt.

Với những thông tin trên mà công ty Tahico đã chia sẻ, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về những lưu ý khi mua cầu nâng rửa xe. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến công ty Tahico theo số Hotline 0987 694 999  để được tư vấn cụ thể hơn nhé!