Lắp đặt tiệm rửa xe máy cần sắm những gì?

lap-dat-tiem-rua-xe-may
5/5 - (2 bình chọn)

Khi muốn kinh doanh dịch vụ rửa xe máy, người đầu tư có rất nhiều công việc phải làm, từ lo mặt bằng tới chuẩn bị vốn và nhiều việc không tên khác. Đối với những người dùng có nhu cầu mở tiệm rửa xe máy thì chuẩn bị vốn chính là công việc đầu tiên cần làm. Và số vốn đầu tư này có liên quan mật thiết tới việc chúng ta phải mua sắm những thiết bị nào để lắp đặt tiệm rửa xe máy hoàn chỉnh.

Và bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới quý khách những loại thiết bị cực kì cần thiết khi lắp đặt tiệm rửa xe máy, để quý khách hàng cùng tham khảo.

Các dụng cụ cần thiết khi lắp đặt tiệm rửa xe máy

1.Ben nâng rửa xe máy

lap-dat-tiem-rua-xe-may
Ben nâng rửa xe máy

 

+ Đây là thiết bị đầu tiên trong bộ dụng cụ rửa xe máy mà chúng tôi đưa ra để thấy được vai trò của nó. Vì sao lại như vậy? Vì sự chuyên nghiệp của tiệm rửa xe khi khách hàng nhìn vào, điều này rất quan trọng trong vì nó quyết định sự thành bại trong việc kinh doanh của 1 cửa hàng rửa xe honda. Làm kinh doanh là phục vụ nhu cầu thị hiếu của khách hàng chứ mình chưa đủ lớn mạnh để bắt khách hàng có thể theo mình được.

+ Đó là lý do vì sao mà 1 số quán rửa xe mô tô ban đầu không làm trụ nâng gầm để rửa xe máy nhưng sau đó phải gọi chúng tôi đến lắp thêm, trong khi thời gian ban đầu vẫn nói cứng là “tao rửa xe chẳng cần kích nâng rửa xe máy.

2.Máy rửa xe cao áp

lap-dat-tiem-rua-xe-may
Máy rửa xe cao áp

 

+ Đối với các tiệm rửa xe hiện nay, thiết bị mà bạn cần đầu tư chính là máy phun rửa xe áp lực cao. Lý do là vì đối với các loại xe ô tô, chúng ta cần những thiết bị có áp lực phun đủ mạnh với áp suất từ 80 bar trở lên để đẩy sạch bụi bẩn, đất cát bám trên thân xe, bánh xe, gầm xe,… hiệu quả. Sử dụng dòng máy này giúp chúng ta xịt sạch bùn đất bám trên xe ô tô, vừa tiết kiệm điện, nước lại rút ngắn thời gian và công sức xịt rửa xe cộ.

3.Máy nén khí

lap-dat-tiem-rua-xe-may
Máy nén khí

 

+ Trong một tiệm rửa xe máy, ngoài ben nâng và máy bơm rửa xe áp lực cao, chúng ta không thể không kể đến một thiết bị đóng vai trò rất quan trọng là máy nén khí. Thiết bị này làm nhiệm vụ xì khô xe, bơm hơi, hút nhớt, cung cấp hơi cho cầu nâng hoạt động bình thường,… Đối với các cửa hàng rửa xe quy mô nhỏ, không có cầu nâng thì bạn chỉ cần trang bị máy nén không khí có công suất từ 2 – 3HP, áp lực làm việc 8 – 12bar, bình chứa dung dích 70 – 160 lít là được.

4.Một số thiết bị khác

— Khi có nhu cầu mở 1 tiệm rửa xe, ngoài những thiết bị trên đây, chúng ta cũng cần chú ý đầu tư các loại máy móc, dụng cụ sau:

lap-dat-tiem-rua-xe-may
Dung cụ rửa xe máy

+ Máy hút bụi đa năng: các chủ cửa hàng rửa xe nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp vì thiết bị có công suất hút cực khỏe, dễ dàng hút bụi khô, bụi ướt, nước thải,… nên sẽ cho hiệu quả vệ sinh nội thất xe vượt trội hơn.

+ Bình bọt tuyết: các trạm rửa xe có quy mô vừa thì cần đầu tư bình phun bọt tuyết dung tích 30 – 40 lít còn với những cơ sở rửa xe lớn hơn thì có thể lựa chọn bình 50 – 60 lít.

+ Khăn lau, súng xịt khô, hóa chất khử mùi, hóa chất đánh bóng lốp, hóa chất bọt tuyết,…

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về lắp đặt tiệm rửa xe máy cần sắm những gì? Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến công ty TAHICO theo số Hotline 0987 694 999 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!