Lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ trình tự bài bản

lap-dat-cau-nang-rua-xelap-dat-cau-nang-rua-xe
Rate this post

Cầu nâng 1 trụ được lắp đặt đúng chuẩn kỹ thuật đó là nền móng vững chắc để cầu nâng ô tô luôn được khỏe mạnh bền đẹp vận hành linh hoạt . Để làm được điều đó bạn cần hiểu và nắm được các kinh nghiệm lắp đặt cầu nâng rửa xe . Vậy phương pháp lắp đặt cầu nâng rửa xe như thế nào là đúng chuẩn . Mời bạn cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé 

Trình tự cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ là :

Chọn và xác định địa điểm lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

lap-dat-cau-nang-rua-xe
Thi công hố móng cầu nâng 1 trụ

Diện tích càng rộng thì việc vận hành cầu trở nên dễ dàng hơn vì cầu nâng 1 trụ cũng đòi hỏi một diện tích khá lớn . Ngoài ra bạn cũng cần nên đo đạc tính toán dựa trên thông số kích thước của cầu nâng và địa hình tiệm rửa xe của mình . Để sao cho cầu ở vị trí vừa mang lại tính thẩm mỹ vừa phù hợp đáp ứng với nhu cầu hoạt động .

Chú ý : 

  1. Tuyệt đối không lắp cầu nâng ở ngay lối ra vào tiệm và giữa trung tâm tiệm 
  2. Không lắp cầu tại các chỗ có địa chất yếu dễ gây ra sụt lún vỡ móng
  3. Nên tính khoảng cách chiều cao từ chân cần đến mái tiệm , sao cho khi nâng xe nên không bị kích lóc
  4. Chân cầu cần cách xa các chướng ngại vật để phục vụ khi xoay 360 độ không bị cản trở 

1 . Thi công hố móng cầu nâng 

Khi tiến hành đào hố móng , bước được được xem như tiền đề ảnh hưởng đến chất lượng của cầu . Định vị ty nâng chính xác chắc chắn sẽ giúp cầu nâng mạnh mẽ vững chắc ổn định an toàn trong suốt quá trình sử dụng .

Ở cầu nâng 1 trụ Ấn Độ diện tích hố móng là 1m3 độ sâu cần thiết 2,3m . Thực hiện kết hợp đào đường dẫn dầu luôn lối vào phần ben ty . Gia cố bê tông cốt thép vào chân móng 30 phân với dạng đất thịt , 60 phân với dạng đất cát . Chờ cho bê tông thật cứng rồi mới tiến hàng lắp ben ty nâng .

lap-dat-cau-nang-rua-xe
Lắp đặt ben ty nâng cầu nâng ô tô

2 . Lắp ty nâng của cầu nâng ô tô 1 trụ

Lớp bê tông đủ cứng đảm bảo thì tiến hành lắp ty nâng . sử dụng xe tự hành để thực hiện công đoạn đưa ben ty nâng xuống móng . Người thợ lúc này sẽ tiến hành đo cân bằng bằng thước đo chuyên dụng . Đổ cát vào bên trong để cố định vị trí của ty nâng 

3 . Lắp bình chứa dầu và nối sang ty nâng

Khi bình chứa dầu đã được lắp đặt chắc chắn tiếp đó ta sẽ nối ống dẫn dầu liên kết đến ben ty nâng . Đầu kia liên kết với đầu cấp khí nén để tạo ra áp suất ở trong ben ty ,để cầu nâng có thể vận hành tốt .

4 . Liên kết bộ phận bàn nâng vào ty ben

Việc cuối cùng của công đoạn là liên kết bàn nâng vào ty , sau đó cố định lại bằng các ốc vít chuyên dụng . Cần phải bắt vít ốc thật chặt với ty để đảm bảo quá trình sử dụng an toàn .

Việc còn lại là chủ tiệm sẽ đổ mặt nền sau đó có thể đưa vào hoạt động .

lap-dat-cau-nang-rua-xelap-dat-cau-nang-rua-xe
Lắp đặt hoàn thiện cầu nâng

Bài viết chia sẻ về phương pháp lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe an toàn hiệu quả . Hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin cần thiết cho bạn .