Kinh nghiệm sử dụng máy nén khí cũ hiệu quả & an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Máy nén khí cũ tiềm ẩn rất nhiều nguy hại khôn lường. Nhưng theo thống kê của báo giới các thiết bị này vẫn được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn cả, bởi giá thành phù hợp với túi tiền đại đa số bộ phận người tiêu dùng.

Để giúp người dùng giảm thiểu được những sự cố đáng tiếc xảy ra, dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng máy nén khí cũ hữu ích mà người dùng nên tham khảo và áp dụng vào thực tế. Hãy cùng công ty TAHICO tham khảo nhé!

Kinh nghiệm sử dụng máy nén khí cũ

kinh nghiem su dung may nen khi cu

Kinh nghiệm sử dụng máy nén khí cũ

+ Sửa chữa và thay thế các linh kiện cần thiết

— Nhiều máy nén khí cũ vỏ bên ngoài vẫn còn đẹp, chưa bị bong tróc sơn hay hoen gỉ hoặc các nhà kinh doanh đã sơn lại vỏ máy. Nhưng các linh phụ kiện bên trong đã bị ăn mòn, gỉ sét. Do đó, để đảm bảo an toàn trước khi đưa máy nén khí Fusheng, máy nén khí Puma, máy nén khí Pegasus,… vào sử dụng, người dùng cần tiến hành kiểm tra các chi tiết máy, sửa chữa hoặc thay thế mới những chi tiết đã không còn chất lượng.

+ Bảo dưỡng thiết bị định kỳ

— Máy nén khí cũ thông thường tiềm ẩn nhiều rủi ro và xảy ra hỏng hóc nhiều hơn so với những thiết bị mua mới. Do đó, người dùng trong quá trình sử dụng máy cần lên kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, trơn tru và mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất. Tránh trường hợp, một linh kiện xảy ra sự cố ảnh hưởng đến toàn bộ máy.

+ Có hệ thống mái che nếu đặt máy ở ngoài trời

— Máy nén khí piston mini là một trong những thiết bị thường sử dụng phổ biến trong các cửa hàng sửa chữa xe nhỏ, nên thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết bên ngoài. Điều này, dẫn đến các tình trạng như hoen gỉ máy nén khí, dẫn đến rò rỉ khí nén hay nhiệt độ môi trường quá cao kết hợp với nhiệt độ được máy nén khí sản sinh khi hoạt động khiến máy nóng; ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy và thậm chí máy có thể phát nổ bất kỳ lúc nào.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn trong trường hợp này, người dùng cần phải thiết kế hệ thống che chắn cho máy nén, hạn chế tối đa việc máy tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.

+ Dừng máy khi phát hiện những bất thường xảy ra

— Trong quá trình vận hành máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston cũ, người dùng cần chú ý đến thiết bị, nếu phát hiện có tiếng kêu bất thường hay bất kỳ điều gì khác lạ người dùng nên ngay lập tức tắt máy, rút phích cắm, chờ máy nguội và tiến hành kiểm tra máy. Tuy nhiên, nếu người dùng không nắm rõ cấu tạo và nguyên lý làm việc các chi tiết máy thì không nên tự tiện tháo gỡ và sửa chữa mà hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời.

Với một số kinh nghiệm sử dụng máy nén khí cũ trên, hy vọng người dùng đã biết cách sử dụng và vận hành máy nén khí cũ an toàn. Khi người dùng còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị, xin vui lòng liên hệ số hotline: 0987 694 999 để nghe tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, miễn phí.

Bình Luận

Bình luận