Kinh nghiệm làm bóng lốp xe hơi

5/5 - (2 bình chọn)

Lốp xe máy sau một thời gian dài sử dụng thì nó sẽ bị bạc màu. Điều này làm mất đi thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn. Vậy kinh nghiệm làm bóng lốp xe hơi như thế nào? Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đánh bóng lốp xe máy, ô tô ngay tại nhà để quý khách cùng tham khảo nhé!

1/Khái niệm về dung dịch làm bóng lốp xe:

kinh nghiem lam bong lop xe hoi

Kinh nghiệm làm bóng lốp xe hơi

— Chức năng của dung dịch đánh bóng lốp xe là tạo độ bóng, làm đen vỏ xe, làm tăng tính thẩm mỹ của lốp xe. Quan trọng nhất là nó hạn chế được tia UV từ mặt trời chiếu vào lốp xe gây lão hóa cao su của lốp và giảm tuổi thọ.

— Quá trình đánh bóng lốp ô tô vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của chúng tôi:

— Việc đầu tiên là bạn cần phải tiến hành rửa sạch xe và vỏ xe để hạn chế bụi bẩn. Bạn nhúng bàn chải và dung dịch chuyên dụng làm bóng.

— Dầu sẽ tự ngấm và tẩy rửa chất bẩn, chính bởi vậy mà bạn không tốn công sức tẩy rửa. Chính bởi vậy mà bạn chỉ cần bỏ ra tầm 2 – 3 phút bảo dưỡng lốp sau là bạn đã có được lốp đen và chất lượng. Bạn có thể làm bóng lốp trong một thời gian dài mà không lo làm hỏng lốp. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu làm bóng lốp xe không được lâu dài, hơn thế nữa, nó khiến cho bạn mất đi sử an toàn khi đi trên đường vì nó dễ gây trơn trượt.

2/Cách làm đen lốp xe hiệu quả nhất hay được sử dụng:

— Hiện nay, có khá nhiều cách làm bóng lốp xe, tuy nhiên, có 3 cách làm bóng thông dụng nhất đó là:

kinh nghiem lam bong lop xe hoi

+ Cách 1: Sử dụng dầu để đánh bóng vỏ xe. Cách này được thực hiện khá đơn giản như chúng tôi đã trình bày với bạn ở phía trên. Cách này đơn giản nhưng không mang lại hiệu quả lâu dài vì dầu dễ bị cuốn trôi trong quá trình rửa xe. Mặt khác, nếu bạn làm bóng không đúng cách thì sẽ khiến cho xe dễ bị trơn trượt trong quá trình di chuyển. Hiện nay, cách này không được sử dụng nhiều nữa. Thay việc sử dụng dầu thì người ta sử dụng các dung dịch đa năng vừa có tác dụng đánh bóng vừa có tác dụng bảo vệ lốp xe.

+ Cách 2: Sử dụng cao su nong để đánh bóng lốp xe. Cao su non hay có tên gọi khác là Silicon. Đây chính là một dung dịch tạo độ bóng và đàn hồi cho lốp xe, mang lại kết quả cực kì vượt trội. Cao su non có dạng sệt và màu sữa đục. Cách này có tác dụng quan trọng là làm tăng tính thẩm mỹ cho xe hơi và đồng thời khôi phục độ đàn hồi cho lốp xe. Tuy nhiên, cách này cũng không nên sử dụng lâu dài và nó có thể làm cứng và giảm tuổi thọ của lốp xe.

+ Cách 3: Sử dụng dung dịch chuyên dụng làm đen và bóng lốp xe. Các dung dịch chuyên dụng vừa có tác dụng làm đen lốp xe, vừa có tác dụng ngăn ngừa sự rạn nứt của lốp đồng thời tăng cường độ dẻo dai cho bánh xe sau một thời gian dài sử dụng.

— Để thực hiện theo cách này thì trước hết bạn cần phải tiến hành làm sạch bánh xe đúng cách bằng nước sạch, đợi cho lốp thật khô rồi bạn lại tiến hành xịt dung dịch đều lên bánh xe và sau đó thì chờ cho dung dịch khô lại. Chỉ cần 2-3 phút là lốp xe của bạn lại trông như mới mà bạn không phải lo dung dịch làm hỏng lốp xe của mình.

3/Những lưu ý để làm đen lốp xe đúng cách:

kinh nghiem lam bong lop xe hoi

+ Bạn không nên tiến hành thay thế sản phẩm, dung dịch đánh bóng chuyên dụng dành cho xe hơi để sử dụng đánh bóng lốp cho xe máy

+ Hãy đợi lớp dung dịch đánh bóng khô  hẳn rồi hãy chạy để tránh cho dung dịch đánh bóng dính vào thân xe.

+ Nếu sử dụng dầu để đánh bóng xe thì bạn cần phải lái xe cẩn thận để tránh tình xe bị trơn trượt.

+ Dung dịch đánh bóng lốp xe sử dụng tốt nhất sau khi rửa xe lúc này xe không bị bám nhiều bụi bẩn nên dễ dàng bôi dung dịch đánh bóng lốp hơn.

Trên đây là một vài bí quyết nhỏ về kinh nghiệm làm bóng lốp xe hơi mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chúng các bạn có được một bộ lốp ưng ý nhé. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ đến công ty TAHICO theo số Hotline 0987 694 999 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Bình Luận

Bình luận