Kinh Nghiệm Kinh Doanh Rửa Xe Ô Tô Sau Nửa Đời Người Lăn Lộn

Kinh-nghiem-kinh-doanh-rua-xe
5/5 - (2 bình chọn)

Với hơn 15 năm kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô từ khi Việt Nam còn chưa có nhiều xe du lịch như hiện nay, anh Triết ở trung tâm rửa xe 150 Hai Bà Trưng – Tp. Pleiku – Gia Lai đã có những chia sẻ về nghề rất thẳng thắn khi nói chuyện với anh trong 1 dịp chúng tôi đi bảo dưỡng định kỳ và thăm lại khách hàng cũ.

Kinh-nghiem-kinh-doanh-rua-xe
Kinh doanh rửa xe những ngày đầu lập nghiệp

Kinh Nghiệm 15 Năm Kinh Doanh Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô

Trước khi làm rửa xe anh làm nghề sửa chữa xe máy, lúc đó xe máy có nhiều, anh bảo làm ăn cũng được nhưng nhiều người thấy vậy nên cũng mở ra, lúc đầu còn làm được nhưng sau đó anh nghĩ rằng phải có những hướng đi khác chứ nếu cứ làm theo như thế này cũng không thể phát triển hơn được.Đầu những năm 2000 khi đất nước mình còn nghèo hơn hiện nay, nhiều nơi vẫn đang còn chưa đủ ăn thì nói gì đến ô tô.

Nhưng trên vùng đất cao nguyên màu mỡ này đã có nhiều gia đình có thể mua được xe hơi sau mỗi vụ trúng mùa cà phê, cao su, tiêu, điều….Chính vì vậy mà trong khoảng thời gian khó khăn bắt đầu lập nghiệp anh đã quyết định đi vào hướng này khi mà anh cũng chưa có kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô xe máy gì cả.

Anh để tiệm sửa chữa xe máy cho anh em thợ của mình làm, đồng thời anh thuê 1 bãi đất trống ở gần đó và mở 1 tiệm rửa xe ô tô xe máy. Ban đầu chưa có nhiều vốn anh chỉ làm 1 nhà tạm lập mái cọ lấy chỗ cho khách ngồi, thiết bị rửa xe anh cũng chỉ đầu tư những thứ cơ bản như: Máy rửa xe, Máy bơm hơi loại nhỏ…chứ cũng chưa mua cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tôben nâng rửa xe gắn máy..mà thay vào đó là những thành bê tông cho xe ô tô chạy lên, và ụ xi măng để có thể xịt gầm xe máy.

Thời điểm đó khách cũng dễ tính, họ chỉ cần miễn sao rửa cho sạch là được chứ cũng không phải cầu kỹ như hiện nay nên cửa hàng của anh làm ăn rất tốt.

Kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to
Trung tâm chăm sóc xe ô tô

Vận dụng những điều còn chưa hợp lý ở trạm rửa xe đầu tiên về cách bố trí vị trí rửa xe, chỗ ngồi cho khách, cũng như vị trí đặt trang thiết bị…nên tiệm rửa xe sau đó của anh trở nên gọn gàng và khoa học hơn rất nhiều, phong cách phục vụ khách hàng cũng chu đáo hơn.Khi đã bước chân vào nghề vệ sinh và làm đẹp cho xe, anh lại cảm thấy đam mê nghề hơn nên dành nhiều thời gian và tâm  huyết cho nó.

Với lượng vốn kha khá về kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô xe máy cũng như về tiền bạc, anh cho nâng cấp cơ sở hạ tầng nhà xưởng và thuê thêm 1 cơ sở nữa để làm rửa xe và chăm sóc xe.

Mở tiệm rửa xe kinh doanh cũng cần kinh nghiệm mới thành công

Với hai tiệm rửa xe sau 5 năm anh đã có thể mua lại được hai mảnh đất mà anh đã thuê trước đó, lúc này xe ô tô cũng ngày càng nhiều lên. Nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng vì thế tăng lên, nhiều người thấy vậy cũng đầu tư làm bãi rửa xe và giữ xe với trang thiết bị hiện đại hơn. Là một người luôn chịu khó tìm tòi và học hỏi cộng với lượng khách đến các trung tâm rửa xe của mình cũng ngày 1 ít hơn.

Anh đã bỏ thời gian để tìm hiểu và biết rằng những thiết bị tại cở sở của mình đã lỗi thời rồi, không còn phù hợp với thời đại nữa, trong khi khách hàng càng ngày càng có có yêu cầu lớn hơn. Cũng mất đồng tiền bỏ ra họ sẽ đến những nơi phục vụ tốt hơn, có trang thiết bị rửa xe chuyên nghiệp hơn.

Kinh-ngiem-kinh-doanh-rua-xe
Dù rất giàu có nhưng anh luôn giản dị và hiền hậu

Là 1 người vốn ham học hỏi nên dù đã có không ít kiến thức về ngành dịch vụ này nhưng anh vẫn luộn học và hỏi chúng tôi những cái hay, những thiết bị hiện đại mà những nơi khác đang áp dụng.Tại thời điểm đó với hơn 5 năm kinh nghiệm mở dịch vụ rửa xe ô tô anh có đủ kiến thức để hướng dẫn cho nhân viên của mình làm hài lòng khách, nhưng trang thiết bị của mình thì lại không hỗ trợ điều đó.

Và anh đã quyết định đầu tư lại 1 loạt các thiết bị rửa xe hơi chuyên nghiệp như: Cầu nâng một trụMáy rửa xe áp lực caoMáy phun bọt tuyết, máy hút bụi giặt thảm, ben nâng rửa xe máy … cũng chính từ thời điểm này chúng tôi mới quen và biết anh khi tư vấn kinh nghiệm mở quán rửa xe oto cùng những thiết bị rửa xe hiện đại khác.

Từ chỗ cửa hàng kinh doanh doanh rửa xe của anh tưởng chừng đã hết thời khi không còn theo kịp thời đại. Thì đến sau khi đầu tư trang thiết bị hiện đại, hai cơ sở của anh khách đến còn đông hơn lúc trước rất nhiều. Khi khác đến cơ sở của anh không chỉ mình rửa xe mà còn có thể ngồi uống cà phê bàn chuyện công việc ở quán cà phê anh làm bên cạnh, cũng như làm đẹp cho xe với những người thích “độ” xe.

Mô hình rửa xe, làm đẹp xe kết hợp với cà phê thư giãn rất thành công và được anh nhân rộng ra thêm 3 cở sở nữa. Hiện tại anh có 5 điểm rửa xe, chăm sóc xe chuyên nghiệp tại Pleilu – Gia Lai và  Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk.

Tuy là 1 người kinh doanh nhưng anh không bao giờ giấu giếm những kinh nghiệm kinh doanh tiệm rửa xe với những người muốn làm. Anh nói làm kinh doanh chuyện cạnh tranh nhau là bình thường, nghành nghề nào cũng vậy chứ không riêng gì ngành này, quan trọng là biết được thị hiếu của khách hàng và phục vụ họ cho tốt để lần sau họ còn muốn quay lại với mình.

Thiết bị rửa xe hiện đại chuyên nghiệp cũng là 1 yếu tố quan trọng nhưng không phải là tất cả, cách phục vụ khác hàng và làm thỏa mãn những yêu cầu về dịch vụ cho họ sẽ là thứ cần thiết để bạn thành công. Chính vì lẽ đó mà đã từng có thời gian anh gửi thợ của mình xuống HCM để học những cái gì hay những cái gì mới về lên áp dụng 1 cách linh hoạt vào các trung tâm của mình.

Đến thời điểm này kinh nghiệm mở tiệm rửa xe của anh có thể đủ để giúp cho một người từ không biết gì chỉ cần chịu khó là có thể thành công. Luôn chia sẻ và giúp đỡ những người nghèo khó, mới lập nghiệp còn khó khăn là điều mà anh luôn tâm đắc, anh cũng không sợ dạy họ rồi người ta sẽ quay lại cạnh tranh với mình.

Có rất nhiều người đến nhờ anh chỉ dẫn cho cách làm ăn, kinh nghiệm làm bãi rửa xe hiện giờ cũng rất thành công và luôn biết ơn anh một người không những làm ăn giỏi mà còn có 1 trái tim nhân hậu, luôn giúp đỡ những người nghèo khó hơn mình. Cứ mỗi khi nhan viên của công ty TAHICO lên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị là 1 lần anh bắt ở lại nhậu với anh rồi mới cho đi đâu thì đi, một tình cảm mà anh em không bao giờ quên anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *