Kinh nghiệm chọn máy nén khí cho tiệm rửa ô tô, xe máy

kinh nghiem chon may nen khi cho tiem rua xe
5/5 - (2 bình chọn)

Máy nén khí là một trong những thiết bị quan trọng hàng đầu mà một tiệm rửa xe cần có, tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp cả. Việc chọn máy nén khí cho tiệm rửa xe phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau từ loại hình dịch vụ đến quy mô cơ sở… Điều này gây rất nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới.

Hướng dẫn chọn máy nén khí cho tiệm rửa xe

Máy nén khí rửa xe có nhiều loại khác nhau, chúng đa dạng từ model dùng điện 1 pha cho đến 3 pha, dung tích rồi thương hiệu… Và nếu không kỹ càng trong việc lựa chọn, khả năng vớ phải một thiết bị không đủ đáp ứng vận hành công việc hoặc lãng phí là rất lớn.

kinh nghiem chon may nen khi cho tiem rua xe

Trước tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề chọn máy nén khí cho tiệm có lắp cầu nâng 1 trụ rửa ô tô. Tại sao lại như vậy? – Vì đây là thiết bị sử dụng khí nén nhiều nhất, những loại khác như ben xe máy hay bình bọt tuyết… thì mức độ đòi hỏi không cần cao lắm.

Thông thường, bình nhớt dùng cho cầu nâng ô tô thường ở khoảng 100 – 150 lít, do vậy, để đảm bảo khí nén vận hành cầu nâng thì khách hàng phải chọn loại máy bơm hơi có bình chứa từ 150 lít trở lên. Đó là trường hợp cơ sở lắp đặt 1 cầu nâng rửa ô tô, với những tiệm trang bị nhiều cầu nâng hơn thì thế chọn loại máy nén khí có thể tích bình lớn hơn.

Tuy vậy, đây vẫn chưa là vấn đề quan trọng nhất, bởi lưu lượng bình chứa lớn thì đầu nén cũng phải có thiết kế công suất đủ lớn để đảm bảo yêu cầu cũng như quy chuẩn sử dụng. Đại loại, máy nén khí để sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ hải có công suất tối thiểu từ 5HP và áp suất bình khí nén phải đạt từ 8dkf.

Trên thực tế, có nhiều khách hàng thử dùng máy nén khí nhỏ hơn và vẫn nâng được cầu nâng, đó là do tải trọng xe nhỏ, với những xe có tải trọng lớn bạn không thể vận hành thiết bị được. Đó là chưa kể đến việc máy phải chạy liên tục để cung cấp đủ khí nén nên tốn nhiều điện và tuổi thọ cũng vì thế mà giảm theo.

Những dòng máy nén khí có công suất lớn hiện nay đa số dều dùng điện 3 pha, do vậy, quý khách hàng cần đăng ký bắt điện 3 pha để sử dụng cũng như phát triển quy mô cho cơ sở về sau.

Địa chỉ cung cấp máy nén khí uy tín, chất lượng

Chi phí đầu tư cho một chiếc máy nén khí không hề nhỏ, do vậy, để số tiền mình bỏ ra phải “đáng”, quý khách hàng nên chọn những doanh nghiệp uy tín, chất lượng và TAHICO là một trong số đó. Đến với công ty chúng tôi, quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn một cách tận tình để chọn được một chiếc máy hơi phù hợp nhất.

Ngoài ra, TAHICO cũng là đơn vị hàng đầu cả nước trong linh vực sản xuất, lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, ben nâng xe máy cùng đa dạng các thiết bị rửa xe khác. Liên hệ ngay cho chúng tôi khi có nhu cầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *