Khi nào thì nên lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô tự động?

Rate this post

Theo thời gian, số lượng phương tiện đi lại, đặc biệt là ô tô đang ngày một tăng lên, do đó nhu cầu về dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Điều này còn được khẳng định hơn nữa bởi bắt đầu từ năm 2018, Việt Nam sẽ miễn thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN.

Nắm bắt cơ hội này, nhiều nhà đầu tư đã quyết định mở các trung tâm chăm sóc, rửa xe ô tô và không ít trong số đó đắn đo chưa biết liệu có nên lắp đặt hệ thống rửa xe tự động cho cơ sở của mình hay không. Nếu rơi vào trường hợp tương tự, những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô tự động – Thời điểm nào là phù hợp?

khi nao thi nen lap dat thong rua xe o to tu dong

Khi nào nên lắp đặt hệ thống rửa xe tự động? – Đây là thắc mắc chung của rất nhiều nhà đầu tư khi có ý định mở hoặc tân trang lại cơ sở rửa xe ô tô của mình. Thực chất, nếu muốn thì bạn vẫn có thể làm, nhưng về nguyên tắc, trong kinh doanh bạn phải tính toán sao cho đảm bảo phát triển bền vững và lợi nhuận thu về phải ổn định.

Do vậy, việc đầu tư lắp đặt hệ thống máy rửa xe ô tô tự động phụ thuộc vào các yếu tố như:

– Quy mô của cơ sở: Máy rửa xe tự động chỉ thích hợp cho những tiệm rửa xe cực chuyên nghiệp, quy mô lớn, tầm cỡ – Nơi có chi phí dịch vụ cho mỗi lần rửa xe nhỉnh hơn một chút so với mặt bằng chung.

– Lượng khách hàng: Hệ thống phun rửa tự động có khả năng giải quyết việc làm vệ sinh lượng lớn phương tiện mỗi ngày, vì thế chúng thích hợp cho những trạm có lượng khách hàng đông và ổn định.

– Vốn đầu tư: Chi phí mua và lắp đặt loại thiết bị hiện đại này không rẻ, chúng gấp 3 – 4 lần tổng mức chi phí đầu tư cho một tiệm rửa ô tô có cầu nâng 1 trụ. Do vậy, bạn phải có đủ vốn trước khi nghĩ đến ý định đầu tư máy rửa xe ô tô tự động.

Ngoài ra, việc sắm hệ thống phun rửa ô tô tự động còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như: khu vực đặt tiệm có sầm uất không, lượng phương tiện lưu thông đông không, đánh giá khách hàng tiềm năng thế nào, mặt bằng chung giá cả rửa xe tại khu vực đó thế nào…

Hệ thống rửa xe ô tô tự động mang lại lợi ích gì?

khi nao thi nen lap dat thong rua xe o to tu dong

Là một thiết bị rửa xe hiện đại bậc nhất, chính vì thế không quá khó hiểu khi máy phun rửa ô tô tự động mang lại cho người dùng những lợi ích hoàn toàn vượt trội. Chúng cho thời gian vệ sinh phương tiện nhanh chóng, tầm 5 -7 phút/chiếc, nhanh gấp nhiều lần so với các hình thức rửa xe thông thường. Điều này giúp giải quyết lượng lớn khách hàng đến tiệm, đặc biệt là những dịp cao điểm như cuối tuần hay lễ tết.

Lắp đặt máy rửa xe tự động sẽ giúp tiệm nhìn chuyên nghiệp hơn, hơn nữa hình thức này chưa thật sự phổ biến ở thời điểm hiện tại nên khách hàng sẽ cảm thấy tò mò, thích thú mà tìm đến thử dịch vụ. Bên cạnh đó, việc không phải mất thời gian chờ đợi quá lâu cũng khiến họ hài lòng hơn.

Đầu tư hệ thống phun rửa tự động đồng nghĩa với việc không cần dùng nhiều thợ để làm vệ sinh như thông thường nữa, điều này giúp cắt giảm chi phí thuê nhân công từ đó tiết kiệm chi phí hơn.

Tuy vậy, máy rửa ô tô tự động cũng tồn tại một vài hạn chế như: hiệu quả vệ sinh không thật sự hoàn toàn đảm bảo, đặc biệt ở những vị trí khó làm sạch, việc tìm người vận hành máy cũng không phải dễ dàng vì phải cần thợ thật sự am hiểu để tiện xử lý trong những trường hợp cần thiết.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã hiểu hơn và dễ dàng đưa ra quyết định có nên đầu tư hệ thống máy rửa xe ô tô tự động rồi đúng không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ ngay cho TAHICO nhé!

Bình Luận

Bình luận