Hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini đã qua sử dụng

huong dan su dung may nen khi mini da qua su dung
5/5 - (2 bình chọn)

Máy nén khí mini hay còn được gọi là máy bơm hơi khí nén cầm tay là thiết bị rất thân thuộc với đời sống ngày nay, thường được sử dụng trong những gia đình có các công việc cần sử dụng khí nén hoặc những tiệm bơm hơi nhỏ lẻ,… Thiết bị rất hữu dụng được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống gia đình hàng ngày, hỗ trợ các công việc cần khí nén mà không phải di chuyển nhiều.

Và bài viết hôm nay mà công ty Tahico muốn chia sẻ đến quý khách đó chính là hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini đã qua sử dụng để quý khách hàng cùng tham khảo.

Cách sử dụng máy nén khí cầm tay cũ đã qua sử dụng

huong dan su dung may nen khi mini da qua su dung
Hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini đã qua sử dụng

— Để sử dụng máy nén khí mini đã qua sử dụng an toàn và hiệu quả người dùng cần phải sử dụng đúng quy trình, các bước như:

+ Bước 1: Lắp ráp các bộ phận của máy bơm khí nén mini như chân, đế, bánh xe, lọc gió, thay nút báo dầu

— Việc lắp ráp đúng chuẩn chân đế, bánh xe sẽ giúp cho quá trình di chuyển máy trỏe nên dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế được hiện tượng máy rung và cân bằng khi vận hành.

— Lọc gió của máy nén khí mini cũng giống như các dòng máy nén khí trục vít, piston khác có tác dụng giúp nguồn khí nén sạch hơn, hạn chế bụi bẩn, kéo dài độ bền của máy. Bộ phận này được lắp ở đấu hút khí của máy

— Điểm khác biệt ở máy nén khí mini cầm tay với các loại máy khác đó là có nút báo dầu. Trước khi sử dụng  người dùng phải tháo phần nhựa màu trắng để thay thế nút dầu màu vàng để buồng dầu thông thoáng hơn.

+ Bước 2: kết nối các phụ kiện như dây hơi, và các thiết dùng khí nén vào máy nén khí

— Ở mỗi máy nén khí mini cầm tay sẽ được trang bị sẵn 1 cút nối nhanh, phần cút nối này có tác dụng kết nối  máy nén khí với dây hơi để truyền khí nén từ máy, qua dây hơi và đi đến các phụ kiện như súng bơm lốp, súng xì khô, súng phun  sơn,…

— Khi đã kết nối 1 đầu với máy nén khí, đầu còn lại của dây hơi sẽ tiếp tục được lắp ráp với thiết bị dùng hơi.

+ Bước 3: Kéo rơ le ở hợp công tắc áp suất để nạp hơi cho máy nén khí xách tay

— Sau khi đã lắp ráp đầy đủ các phụ kiện cần thiết, tiến hành cắm điện và khỏi động máy. Khi máy đã được cắm điện, người dùng cần phần công tắc ở hộp công tắc áp suất lên trên để máy nén khí mini cầm tay bắt đầu quá trình nạp hơi. Khi nén đủ hơi ở mức 8kg/cm2, máy sẽ tự động dừng lại và sẽ tiếp tục quá trình nạp hơi khi trở về mức 6kg/cm2. Sau đó sử dụng cho công việc cần thiết.

Với những thông tin chia sẻ trên đây mà công ty Tahico đã chia sẻ về cách sử dụng máy nén khí mini cũ đã qua sử dụng, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với quý khách. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ đến công ty Tahico theo số Hotline 0987 694 999  để được tư vấn một cách cụ thể nhất nhé!

Chúc quý khách hàng ngày mới tốt lành!!!