Hướng dẫn cách xây cầu rửa xe ô tô chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Cách xây cầu rửa xe ô tô chuẩn cho những người mới bước vào con đường kinh doanh rửa và chăm sóc xe là 1 vấn đề đâu phải ai cũng biết. Hãy cùng sontunglam.net làm rõ vấn đề làm và kích thước của cầu rửa xe như thế nào nhé…

Có nên mở tiệm rửa xe không ?

Chắc hẳn bây giờ bạn đang có cùng suy nghĩ ” có nên mở tiệm rửa xe hay không ? ” ” làm rửa xe liệu có kiếm được tiền không ? ” …rất nhiều vấn đề của các khách hàng được chúng tôi thấu hiểu, vì đã nhiều người bày tỏ vấn đề này với chúng tôi khi bước đầu tìm hiểu về cách kiếm tiền mảng dịch vụ này.

Khi bước đầu làm rửa xe , nhiều người băng khăng đến vấn đề mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn? Cần mua thiết bị gì để rửa xe , liệu có tốn kém quá không ?
” Anh Hải ở Đà Nẵng gọi tôi hỏi : em ơi anh hỏi thử mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn chứ a sợ không đủ tiền làm , hỏi e trước để a chuẩn bị tiền ấy mà ? anh ấy cười nhẹ.. ”
Thao khảo về đề mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn tại đây nhé !

Khi giải quyết vấn đề vốn và mặt bằng, các bạn chắc hẳn đã xác định được vấn đề ban đầu rồi đúng không ạ? Vậy còn vấn đề khác liên quan đến việc mở tiệm rửa xe bạn còn quan tâm nữa không? Cùng theo dõi tiếp nhé….

Cách xây cầu nâng rửa xe ô tô

Khi đã tham khảo vốn làm tiệm, chuẩn bị mặt bằng xong , nếu bạn đang cảm thấy vốn còn ít chưa thể đầu tư vào mua sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô thì phương án làm cầu xi măng rửa xe cũng là phương tạm thời để thay thế thiết bị khá hay này.

Cầu nâng 1 trụ rửa ô tô có kích thước khá khiêm tốn, phù hợp với các loại xe 4-7 chỗ và xe du lịch 16 chỗ , với sức nâng 4 tấn . Còn khu vực  bạn có nhiều xe du lịch cỡ lớn, xe tải thì dàn nâng 1 trụ không đảm bảo để giải quyết vấn đề này cho bạn.Các bạn đọc tiếp cách xây cầu ngay tiếp dưới đây nhé !

Các bạn có thể thiết kế với khoảng cách như sau khi xây cầu nâng rửa xe :

  • Xây hai thành bê tông với chiều rộng 80cm, chiều cao (0,8-1)m, chiều dài hai thành bê tông khoảng 8m với chiều rộng lọt lòng cũng vào khoảng 0,8-1m.
  • Hai đầu có thể xây 2 đường dẫn lên nếu mặt bằng rộng hoặc xây 1 bên (hình trên) để tiết kiệm diện tích sau khi rửa xong thì lùi xe lại cũng được.
  • Nhiều người không xây thành lên mà lại đào rãnh sâu xuống dưới thì kích thước cơ bản cũng vậy thôi. Với chiều rộng của đường hầm rửa xe vào khoảng 1m, chiều sâu vào 1-1,2m là vừa tùy thuộc chiều cao người thợ rửa xe.
  • Với phương án này phải thiết kế hệ thống thoát nước kỹ hơn bởi vì nước và chất bẩn sẽ dồn ứ lại dưới đường hầm, nếu không xử lý tốt lâu ngày ứ đọng lại sẽ rất khó chịu đấy nhé

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng cầu rửa xe bê tông

Ưu điểm : 

  • Giá thành đầu tư rẻ hơn so với làm cầu 1 trụ
  • Chịu được các xe có trọng lượng lớn như xe tải, xe khách hạng lớn
  • Mặt bằng thuê nếu bị lấy lại cũng không lo vấn đề mất nhiều tiền chôn vào đó

Nhược điểm :

  • Xe ô tô con lên xuống khá khó khăn
  • Chiếm nhiều diện tích để xây dựng cầu bê tông
  • Tính chuyên nghiệp so với các tiệm có cầu nâng giảm hơn hẳn

Nếu mạnh dạn và giải quyết được vấn đề vốn khi đầu tư, phương án đưa ra vẫn là thiết kế lắp đặt 1 dàn nâng 1 trụ rửa xe để tăng tính chuyên nghiệp của bạn lên so với sự phát triển của xã hội.

Khó khăn gì trong vấn đề xây dựng cầu rửa xe hoặc muốn tìm hiểu về cầu nâng 1 trụ cũng như các thiết bị rửa xe ô tô khác của tiệm hãy chủ động liên hệ cho chúng tôi theo các hot line sau để được giải quyết vấn đề sớm nhất.

TAHICO sẽ hỗ trợ 24/7 về các vấn đề rửa và chăm sóc xe cho các bạn, hãy liên hệ ngay để được đưa ra phương án tốt nhất trước khi bước vào kinh doanh các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi.

Bình Luận

Bình luận