Dung dịch rửa xe không chạm và những điều cần biết

dung dịch rửa và làm sạch xe
5/5 - (2 bình chọn)

Trong vòng vài tháng đổ lại đây, ở những thành phố lớn đặc biệt như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… rộ lên một dịch vụ rửa xe hoàn toàn mới: Công nghệ rửa xe không chạm – Tức với một loại hóa chất rửa xe đặc biệt, người dùng chỉ cần phủ bọt lên xe, sau đó dùng nước xịt rửa mà không cần chạm tay để lau rửa như thông thường.

Vậy loại dung dịch rửa xe không chạm là gì? Chúng có lợi và hại như thế nào? – Để có cái nhìn đầy đủ và toàn diện nhất về vấn đề này, quý khách hàng hãy dành ra vài phút tham khảo những thông tin trong bài viết bên dưới nhé!

Những điều cần biết về dung dịch rửa xe không chạm

dung dịch rửa xe không chạm
Dung dịch rửa xe không chạm

Về cơ bản, hình thức rửa xe không chạm cũng không có quá nhiều khác biệt so với rửa xe thông thường, điểm mấu chốt nằm ở dung dịch rửa xe. Nghĩa là thay vì các loại nước rửa xe không thông thường, bạn chỉ cần đổi chúng thành hóa chất rửa xe không chạm là được.

Dung dịch rửa xe không chạm có thể ở dạng bột hoặc lỏng tùy theo thương hiệu, nhưng chung quy lại chúng có một ưu điểm mà những loại nước rửa xe thông thường không có được, đó chính là hiệu quả tẩy rửa không cần chạm tay.

Tuy nhiên, bất cứ một sản phẩm nào cũng tồn tại tính hai mặt, vậy cái lợi và hại của nước rửa xe không chạm ở đây là gì?

Những ưu điểm của nước rửa không chạm

– Rửa xe bằng nước rửa xe không cần lau cho hiệu quả khá sạch (tầm khoảng 90%).

– Tiết kiệm thời gian và nhân lực do bỏ qua bước xịt nước xả đất và không cần phải chà cọ hạn chế trầy xước xe

– Giúp tiết kiệm điện nước vì không cần xịt nước lần đầu để xả đất, làm mềm chất bẩn.

– Thời gian rửa xe được rút ngắn lại nên có thể rửa được số lượng xe nhiều hơn, lợi nhuận thu về cao hơn

Một vài hạn chế của công nghệ rửa xe không chạm

– Giá thành hơi cao hơn một chút so với các loại dung dịch bọt tuyết thông thường

– Cần phải có máy rửa xe cao áp (với áp lực phun tối thiểu từ 50kg/cm2 trở lên) thì mới có thể sử dụng công nghệ rửa xe không chạm đạt hiệu quả cao, cái này thì những tiệm rửa xe nhỏ ít tiệm có

– Đặc biệt, dung dịch rửa xe không chạm chỉ phản ứng mạnh với đất nên những chỗ bám dầu nhớt cần phải lau lại mới sạch hết

– Tâm lý khách hàng rửa xe thường không an tâm khi thấy thợ rửa xe không chà xe của họ giống như trước. Về điểm này, bạn chỉ cần giải thích cho khách để họ hiểu là được.

Vậy có nên dùng nước rửa xe không chạm hay không?

dung dịch rửa và làm sạch xe
dung dịch rửa và làm sạch xe

Nói tóm lại công nghệ rửa xe không chạm tuy còn mới ở Việt Nam nhưng nó cũng có nhiều cái cái lợi hơn cái hại nên mình nghĩ là có thể áp dụng được. Có thể ban đầu bạn thấy nó mắc tiền nhưng ngồi tính kỹ ra thì lại là rẻ. Ví dụ như bỏ thêm chi phí cho dung dịch rửa xe không chạm khoảng 2000 đồng một xe máy thì đổi lại mình có thể cắt giảm được nhân công lao động, giảm được tiền điện nước, rửa được số lượng xe nhiều hơn trong cùng thời gian so với rửa xe truyền thống.

Với phần đông khách hàng muốn tự rửa xe tại nhà, công nghệ này vẫn có thể áp dụng được. Theo đó, nếu dùng trong gia đình, bạn chỉ cần sắm một chiếc bình phun bọt tuyết mini, một chiếc máy rửa xe mini cũng 1 can nước rửa xe không chạm là dư sức làm sạch xe mình chuyên nghiệp như ngoài tiệm rồi.

Đó là một vài chia sẻ về hóa chất rửa xe không chạm, hi vọng có thể giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn về cloại vật liệu tiêu hao mới này. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ ngay cho TAHICO để được phục vụ tận tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *