Có nên mở tiệm rửa xe máy ở thời điểm hiện tại không ?

co-nen-mo-tiem-rua-xe-may
5/5 - (1 bình chọn)

Xe máy từ trước tới nay luôn là loại phương tiện thông dụng nhất , chiếm tới 60 % số phương tiện trên cả nước . Bởi vậy ngành dịch vụ rửa xe máy ngày một phát triển , các chủ đầu tư đua nhau mở tiệm rửa xe máy . Rất nhiều người có ý định đầu tư đang băn khoăn không biết có nên mở tiệm rửa xe máy hay không , bởi sự cạnh tranh ngày một lớn .

Mức độ cạnh tranh của các tiệm rửa xe máy hiện nay như thế nào ?

co-nen-mo-tiem-rua-xe-may
có nên mở tiệm rửa xe máy

Dịch vụ kinh doanh rửa xe máy có mặt nhằm đáp ứng được nhu cầu rửa xe của người dùng . Loại hình dịch vụ này với mức đầu tư ít mà thu lời rất cao chính vì thế mà không ít người đua nhau đầu tư mở tiệm . 

Hiện nay tại mỗi khu vực không kể đến các trung tâm thành phố lớn mà ngay cả đến những khu vực tỉnh thành nhỏ lẻ cũng rất nhiều các quán rửa xe được mọc nên . 

Sức cạnh tranh là rất lớn từ địa điểm mặt bằng mở tiệm , chất lượng dịch vụ của tiệm , Giá thành dịch vụ , đến cả số lượng dịch vụ của tiệm .

Nếu chỉ có vốn thì quả thật chưa đủ , bạn cần có đầu óc kinh doanh , tầm nhìn chiến lược phát triển , có tâm , lòng nhiệt huyết và phải thực sự yêu nghề thì bạn mới có cơ hội tồn tại để cạnh tranh với đối thủ .

Vậy có nên mở tiệm rửa xe máy hay không ? kinh doanh sao để đạt kết quả tốt.

Thật ra câu trả lời có nên mở tiệm rửa xe máy hay không là do quyết đoán từ chính bạn .

Nếu bạn có phương thức quản lý tốt , có tầm nhìn và chiến lượng phát triển dễ dàng cụ thể , có nguồn lực vốn ổn định thì bạn chả phải lo sẽ không đấu lại các đối thủ khác .

Một số kinh nghiệm chia sẻ khi mở tiệm rửa xe máy bạn cần chú ý :

Chọn lựa vị trí mở tiệm đẹp 

Định nghĩa của một vị trí đắc địa khi mở tiệm rửa xe là nơi mặt đường lớn . Vị trí có lượng lưu thông xe cộ lớn hay qua lại , gần các chung cư , siêu thị , các công sở nhà cao tầng , siêu thị khu vui chơi giải trí .

Ngoài ra cũng nên quan tâm một chú về phong thủy của tiệm xem có tốt không , có phát tài phát lộc  hay không , điều này hơi tâm linh những bạn cũng cần phải quan tâm .

Đầu tư chọn mua thiết bị máy móc hỗ trợ rửa xe máy chính hãng

Ở mọi cuộc chiến sự chuẩn bị luôn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến thắng bại . Bưởi vậy bạn cần chú tâm hơn đến khâu chuẩn bị , cần phải đầu tư máy móc tốt chất lượng , hiện đại hơn cần khác biệt hơn so với đối thủ . 

Kết quả chất lượng rửa xe đạt yêu cầu 

Đầu tiên là những loại dung dịch rửa xe không chạm có chạm chất lượng , nhờ thêm cả sự hỗ trợ từ thiết bị máy móc hiện đại , người thợ lành nghề nhiều kinh nghiệm . Bên cạnh đó là thái độ phục vụ nhiệt tình hồ hởi từ phía nhân viên tư vấn chăm sóc cộng thêm kết quả rửa và chăm sóc xe máy sạch bóng . Chắc chắn người dùng sẽ có một trải nghiệm vô cùng tốt , tỉ lệ giữ chân khách quay lại là hơi cao .

Giá dịch vụ vừa phải phù hợp.

co-nen-mo-tiem-rua-xe-may
có nên mở tiệm rửa xe máy

Bảng giá cũng là vấn đề mà khách hàng cực kì quan tâm , bạn nên tinh tế hơn trong việc đưa ra bảng giá dịch vụ . Mức giá cần phù hợp vừa phải đến từng dịch vụ và đối tượng khách hàng . Dịch vụ tốt nổi bật hơn giá sẽ cao hơn nhưng đừng thổi giá quá cao . Cần tư vấn kỹ cho khách về giá , ví dụng với giá cao hơn khách hàng sẽ nhận được những gì . Tư vấn những mặt lợi mà khách hàng sẽ được để báo giá phù hợp mà khách cũng thấy hài lòng .

Đa dạng dịch vụ tại tiệm rửa xe máy 

Nếu là người có tầm nhìn chiến lược tốt tôi tin rằng bạn sẽ không dừng lại ở dịch vụ rửa xe không thôi . Bạn nên mở thêm các dịch vụ bổ trợ đi kèm như kinh doanh thêm đồ giải khát cafe , có wifi miễn phí , địa điểm ngồi chờ mát mẻ .

Vừa xây dựng được sự hài lòng từ khách lại vừa kiếm thêm thu nhập từ các dịch vụ này . Khách hàng cảm thấy hài lòng thì đương nhiên họ sẽ tiếp tục quay lại trở thành những khách hàng quen thuộc của tiệm , đương nhiên tiệm rửa xe máy rửa bạn sẽ luôn có một luồng khách ổn định .

Không chỉ là hiểu về những chiến lược cơ bản bạn cũng nên học hỏi đối thủ , xem mình có gì hơn và kém họ lấy những cái hay của họ để biến thành của mình từ đó sẽ giành được chiến thắng. 

Tìm hiểu xong bài viết chúng tôi tin bạn đã có những quyết định và dự kiến cho bản thân của mình rồi đúng không nào . Vậy không nên hỏi có nên mở tiệm rửa xe máy hay không , mà cần hỏi tiềm lực của mình so với đối thủ ra sao , nếu có nhiệt huyết với nghề thì không phải chần chừ do dự , Chúc bạn luôn thành công .