Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cực hay cho người chuẩn bị làm

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe chắc hẳn có khá ít người nắm giữ được nếu đã trải qua 1 quá trình lâu dài làm và tương tác trong ngành. Đây là 1 trong những yếu tố khá quan trọng cho những khách hàng đang chuẩn bị mở tiệm rửa xe…

Chắc hẳn mọi người cũng nhận ra tầm quan trọng của vốn bỏ ra để mở tiệm rửa xe hoặc kinh doanh bất cứ cái gì khác đúng không nào?Chuẩn bị vốn ban đầu để mở tiệm rửa xe .

các dịch vụ kết hợp
Các dịch vụ kết hợp trong tiệm rửa xe

Nếu ban đầu bạn chỉ mở tiệm rửa xe máy thì chi phí bỏ ra để mua thiết bị tầm dưới 20 triệu là đã có đủ bộ và chuẩn bị sơ mặt bằng nữa là xong. Còn nếu các bạn muốn mở tiệm rửa xe ô tô , nội thất, có sử dụng cầu nâng rửa xe 1 trụ thì chi phí cho thiết bị tầm 140-150 triệu cho trọn bộ.Vì trong các thiết bị đó cầu nâng rửa xe ô tô chiếm chi phí tầm 57- 61 triệu cả lắp đặt tùy chỗ của bạn rồi.

Mặt bằng để mở tiệm rửa xe như thế nào?

Mặt bằng là nơi đặt để các thiết bị và cả tiệm của bạn, kinh doanh có thuận lợi, khách có đông hay không nhiều lúc cũng bị yếu tố mặt bằng quyết định khá nhiều rồi đó các bạn.

Cũng nên xem xét khu dân cư có nhiều xe máy qua lại, nếu toàn người đi xe đạp, xe buýt thì bạn mở cửa hàng rửa xe máy cũng sẽ rất ít khách. Về diện tích mặt bằng: Nếu chỉ rửa xe máy thì không cần quá rộng, sẽ lãng phí và tốn kém về tiền thuê mặt bằng cho bạn .

dKhoảng không gian tối thiểu 10 mét vuông là bạn có thể bắt tay vào kinh doanh được rồi. Tất nhiên nếu bạn có mặt bằng lớn hơn, nhà lại sẵn có thì quá tốt.

Nếu tính mở tiệm rửa xe ô tô nữa thì bạn cần một mặt bằng rộng hơn, tối thiểu khoảng 40 mét vuông và muốn cầu nâng 1 trụ xoay được bạn nên chọn mặt bằng có bề ngang trên 5,5m để cầu xoay và người lái xe không phải lùi xe ngược lại đỡ vất vả.
Ngoài diện tích và địa điểm bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khác như: có nhà vệ sinh, có chỗ ngồi chờ cho khách.

Có thể bổ sung thêm các dịch vụ khác như nhà chờ, quán nước để khách hàng có thể thoải mái khi rửa xe tại cửa hàng của bạn cho đa dạng hơn và phục vụ luôn cho khách.

Nguồn nước giếng hay nước máy không quan trọng, miễn là nước sạch là được, nếu nước có phèn thì bạn có thể đặt một tấm bông lọc phèn.
Và yếu tố thoát nước cũng được tính toán trước để tránh việc ngập úng bất tiện cho cả tiệm và những hộ xung quanh.

Thuê nhân viên làm việc cho tiệm rửa xe

Có lẽ việc thuê và tìm nhân viên rửa xe cũng là bài toán khá đau đầu đối với khá nhiều người khi bắt đầu làm . Nếu giai đoạn đầu chưa cần nhiều nhân viên thì bạn có thể không cần thuê thêm, tự mình làm việc, sau này nếu số lượng xe nhiều hơn, hoặc kinh doanh thêm các mặt hàng khác thì bạn sẽ phải thuê thêm người.

Và chắc chắn việc lựa chọn người làm cùng nên cân nhắc kỹ, lương khoán trả cũng phải tính toán sao cho phù hợp với hoạt động của cửa hàng, lựa chọn những người chịu khó , thật thà làm việc bởi việc rửa xe cần nhiều yếu tố chịu khó để dễ dàng làm hài lòng khác.

Thiết bị gì cần thiết cho tiệm rửa xe đối với người mới làm

Thiết bị rửa xe là 1 trong các khâu quan trọng của việc tính toán mở tiệm rửa xe của bạn,nếu biết lựa chọn , cân đối kĩ thì sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bạn.

rửa xe ô tô và xe máy
Kết hợp rửa xe ô tô và xe máy

Nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe máy :

– Tiệm rửa xe máy khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra mua máy nén khí ( máy hơi ) loại nhỏ là đủ dùng cho các ben nâng rửa xe máy, xịt khô, và các việc khác , 1-2 ben nâng xe máy tùy vào nhu cầu của bạn , bình bọt tuyết rửa xe loại nhỏ ( 18l là đủ xài rồi ) , máy rửa xe loại nhỏ ( chọn loại rẻ tiền hay mắc tiền gì tùy vào nhu cầu của bạn ) , máy hút nhớt, nước rửa xe và 1 ít khăn lau rửa xe là đã đủ rồi.

Nếu muốn mở tiệm rửa xe ô tô :

– Tiệm rửa xe ô tô cần khá nhiều thiết bị so với tiệm rửa xe máy, bạn cần chuẩn bị 1 máy nén khí 2 cấp loại lớn ( máy hơi Hitachi 2 cấp là ok rồi ) , máy hút bụi , máy phun bọt tuyết loại lớn ( 30l là đã ổn rồi ) , máy rửa xe áp lực cao ( có thể dùng máy rửa xe dây đai của Nhật ) , cầu nâng 1 trụ ( tùy vào nhu cầu từng tiệm ) , máy hút nhớt và các loại hóa chất + ít đồ lặt vặt là đã đủ rồi.

Cân nhắc chọn nơi cung cấp thiết bị uy tín và những nơi nhà cung cấp đó đã làm khi chọn mua thiết ị nhé. Hiện nay có công ty TAHICO đang là nhà cung cấp thiết bị trên cả nước và đã hoàn thành khá nhiều công trình từ Bắc và Nam , đang được nhiều khách hàng tin tưởng.

Có lẽ bạn nên hỏi trước các thủ tục cần thiết khi mở cửa hàng, xem hình thức kinh doanh có cần phải đăng kí hay không. Nếu phải đăng ký kinh doanh thì bạn có thể lên phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi địa điểm cửa hàng hoạt động để hỏi và hoàn thành thủ tục trước khi tiến hành làm.Các thủ tục pháp lý liên quan đến giấy tờ

Cách kinh doanh hiệu quả

Nếu bạn biết thuê 1 mặt bằng hoặc có 1 mặt bằng tốt , có những nhân viên chịu khó, nhiệt tình, giá cả và cách làm việc tốt chắc hẳn bạn sẽ chiếm được ấn tượng , tin tưởng của khách hàng. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến giá cả các dịch vụ , thường xuyên tham khảo các tiệm rửa xe khác trong khu vực , có thể đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Và việc quảng cáo , PR cho tiệm rửa xe nếu biết làm cũng sẽ là 1 lợi thế cực kì lớn để nhiều người biết đến tiệm của bạn đang kinh doanh. Chúc các bạn kinh doanh tốt, có thật nhiều khách hàng và ngày càng thăng tiến trên con đường làm ăn.

Khi có khó khăn gì về việc mở tiệm rửa xe hoặc các thiết bị, cách kinh doanh hiệu quả các khách hàng có thể liên hệ đến chúng tôi – TAHICO luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cho bạn mọi lúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *