Hướng dẫn khắc phục chân chống xe máy bị nghiêng

chan-chong-xe-may-bi-nghieng
5/5 - (1 bình chọn)

Chân chống xe máy bị nghiêng choãi là tình trạng phổ biến sau một thời gian dài sử dụng . Đây là tình trạng không thể trách được , quan trọng là bị nghiêng nhiều hay ít .

Tại sao chân chống xe máy bị nghiêng

chan-chong-xe-may-bi-nghieng
Chân chống xe máy bị nghiêng

Ở xe máy có hai loại chân chống là chân chống dựa và chân chống thẳng bạn có thể lựa chọn một trong hai đều được . Khi dựng chân chống dựa toàn bộ trọng lực của xe máy dồn vào sau một thời gian sẽ bị nghiêng bị choãi .

Ngoài da do một số thói quen xấu của người dùng khi đỗ xe dừng xe vẫn ngồi luôn trên xe . Điều này sẽ làm áp lực dồn vào chân chống càng lớn , xe máy sẽ rất nhanh bị choãi ra và nghiêng hẳn xuống . Chân chống thường chỉ có cấu tạo đủ để chịu lực cho mỗi dòng xe nếu thường xuyên ngồi dựa vào , chả mấy sẽ dẫn đến hư hỏng nặng .

Chân chống xe máy bị nghiêng cách sửa 

Có hai phương pháp chủ yếu mà các tiệm rửa chữa hay xử lý khi chân chống xe máy choãi đó là hàn và thay mới .

Thay mới chân chống 

Nếu lựa chọn phương pháp thay mới  bạn nên cân nhắc sử dụng 3 loại chân chống sau đây :

Mua loại chống nghiêng : Loại này sẽ có giá giao động từ 70 đến 90 nghìn đồng . Loại này được cấu tạo từ thép  chống rỉ chắc chắn , đế chân được thiết kế hình bàn chân có đòn chịu lực bám đất và giữ xe rất tốt . Độ dày của chân là 6mm bàn đế là 8mm , thiết kế thanh lịch phù hợp với mọi loại xe kể cả phân khối lớn .

Loại chân chống inox : Với thiết kế tỉ mỉ hoàn toàn bằng inox , chắc chắn không bảo giờ rỉ sét . Độ bền cao mẫu mã siêu sang , giá bán của loại này khá cao nên đến 250 nghìn đồng .

Có độ dày thân là 3mm , đến chân 6mm , cổ chân chống dày 8mm

Loại chân chống titan : chân chống này cũng được làm từ inox nhưng lại được phun thêm lớp mạ titan . Làm tăng cường độ bền bỉ , đây là loại sản phẩm được khuyến cáo là nên sử dụng thay thế cho loại zin khi đã hỏng . Giá thành của loại này đắt nhất nên đến 500 nghìn đồng một chiếc .

chan-chong-xe-may-bi-nghieng
Xử lý tifng trạng chân chống xe máy bị nghiêng

Hàn chân chống 

Đây là phương pháp áp dụng ở tình trạng chân chống bị nghiêng nhẹ chưa hư hỏng hay gãy . Cách này có thể sử dụng với các dòng xe , nếu người dùng muốn tiết kiệm . Bạn chỉ việc mang xe ra các quán sửa chữa , sau đó người thợ sẽ có trách nhiệm uống lại và hàn thêm miếng sắt trợ lực vào chỗ cong . Sau đó sẽ lấy màu sơn phù hợp sơn lại cho đẹp và chống han rỉ mối hàn . Giá thành của mỗi lần hàn khá rẻ chỉ từ mấy chục ngàn đồng .

Bài viết trên là thông tin chia sẻ về nguyên nhân làm cho chân chống xe máy bị nghiêng choãi và cách khắc phục khi bị . Mong rằng sẽ mang lại hữu ích cho bạn , cảm ơn vì đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi .