Cấu tạo bình phun bọt tuyết

5/5 - (2 bình chọn)

Bình bọt tuyết rửa xe là một trong những thiết bị rửa xe cực kì quan trọng mà bất cứ một tiệm rửa ô tô hay xe máy nào cũng cần có. Nhưng để hiểu hết về cấu tạo của loại bình này thì không hề đơn giản một chút nào. Loại bình này có thiết kế khá đơn giản, gồm: Thân bình, hệ thống van, đồng hồ đo áp, cuộn dây phun và phễu đổ hóa chất.

Để giúp quý khách có thể hiểu hơn về cấu tạo bình phun bọt tuyết, quý khách vui lòng cùng công ty Tahico tìm hiểu đôi chút thông qua bài viết sau đây nhé!

1/Thông tin về cấu tạo máy phun bọt tuyết

+ Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của bình tạo bọt tuyết khá đơn giản. Chúng dùng hơi nén từ máy nén khí đi vào bình bọt tuyết nhờ van 1 chiều (khí chỉ đi vào mà không đi ra).

+ Khi bọt tuyết và nước sạch được đổ vào cái phễu đi vào bình cộng với áp lực nén của khí sẽ tạo thành “hỗn hợp bọt tuyết”.

+ Theo đó, hệ thống tạo bọt của máy rửa xe bọt tuyết chính là bí quyết mà mỗi công ty sản xuất máy tạo bọt tuyết sẽ giữ bí mật chứ không chia sẻ công khai. Nên nếu là người sử dụng, bạn chỉ cần biết bình bọt đó tốt hay không, dùng như thế nào, chứ tìm hiểu về hệ thống khuếch bọt cũng chẳng để làm gì.

+ Hỗn hợp bọt tuyết trong bình đi ra ngoài và xịt phủ lên xe nhờ cuộn dây có ống phun và van khóa. Khi mở van, dung dịch sẽ phun ra ngoài dưới áp lực khí và tự ngắt khi đóng van lại.

2/Một số điểm cần hiểu thêm về bình tạo bọt tuyết

 

+ Trong bình bọt tuyết, bộ van điều áp cũng rất quan trọng, nó sẽ tự động ngắt đường cấp khí vào bình khi đủ áp. Nhiều khách hàng nói rằng sợ khi cấp khí nén vào bình bơm bọt tuyết, nếu áp lớn quá nó sẽ nổ thì sao?

+ Vâng, chính điều khách hàng đang lo lắng đã được giải quyết bởi cái van điều áp này nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng bất cứ một điều gì khác.

+ Phụ kiện trong máy phun bọt tuyết rửa xe hay hỏng nhất thường là van 1 chiều gắn với thân bình. Một số đơn vị khi sản xuất bình rửa xe bọt tuyết không muốn nhập những loại van tốt để giảm chi phí và chạnh tranh với đối thủ, do đó mà bình sử dụng được 1 thời gian là phải thay van. Kinh nghiệm ở đây là bạn nên chọn đơn vị uy tín để mua loại thiết bị này.

+ Đa phần chất liệu của máy xịt rửa bọt tuyết thường làm bằng inox, còn inox 304 hay 201…thì còn tùy thuộc vào các đơn vị sản xuất. Một số hãng có cung cấp bình bọt tuyết sắt, nhưng chúng dễ bị rỉ sét, mau hỏng, gây hại đến xe và không thực sự an toàn.

Với những thông tin trên mà công ty Tahico đã chia sẻ, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về cấu tạo bình phun bọt tuyết. Mọi chi tiết thắc mắc liên quan đến bình bọt tuyết, quý khách vui lòng liên hệ đến công ty Tahico theo số Hotline 0987 694 999 để được những nhân viên giàu kinh nghiệm và cực kì dễ thương của Tahico tư vấn cho quý khách được cụ thể hơn nhé!

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi bài viết!!!