Cần Làm Gì Để Kinh Doanh Rửa Xe Ô Tô Xe Máy Thành Công?

Tiệm chăm sóc xe ô tô
5/5 - (2 bình chọn)

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô cần lưu ý những vấn đề gì? Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Cần mua sắm những trang thiết bị rửa xe ô tô nào?….

Mở tiệm rửa xe làm sao để thành công

Hầu hết khách hàng khi muốn đầu tư mở cửa hàng rửa xe hơi đều muốn tìm hiểu để có được cho mình những kiến thức cơ bản về không những vốn đầu tư trang thiết bị nhưng vấn đề là để kinh doanh thành công dịch vụ rửa xe ô tô không chỉ nằm ở những trang thiết bị, mà còn nằm cả ở những vấn đề khách quan khác nữa mà chúng tôi sẽ nêu ra dưới đây.

Tiệm chăm sóc xe ô tô
Tiệm chăm sóc xe ô tô

Bí Quyết Giúp Bạn Kinh Doanh Rửa Xe Ô Tô Xe Máy Hiệu Quả

– Đầu tiên chúng ta hãy nói về vấn đề mặt bằng: Chọn mặt bằng là bước quan trọng đầu tiên mà bất kỳ 1 lĩnh vực kinh doanh nào cũng phải chú ý chứ không chỉ mở tiệm rửa xe, với những người có mặt bằng sẵn rồi không phải đi thuê, áp lực về tiền thuê nhà hàng tháng cũng không phải lo thì cũng cần phải lưu ý.

Bởi vì đã mở ra đầu tư vốn vào mà kinh doanh mà không hiệu quả lúc đó áp lực cũng không phải là ít. Do đó dù bạn là ai nếu đã có ý định kinh doanh về ngành rửa xe này cũng cần phải chú ý đến những đặc thù riêng của nó để chọn cho phù hợp.

Nếu có thể hãy chọn mặt bằng ở những khu hành chính, khu vui chơi giải trí….đó là 1 trong những vị trí “lý tưởng” nhất cho việc mở cửa hàng rửa xe ô tô. Kinh nghiệm cho thấy đây là những nơi tập trung nhiều xe ô tô mà lại có bãi đỗ xe, tập trung những người có tiền…

Họ đến đây vì công việc, hay đến đây để vui chơi bằng ô tô, vì vậy nếu có chỗ chăm sóc xe ô tô thì tại không sử dụng dịch vụ, vừa có chỗ giữ xe, vừa vệ sinh sạch sẽ cả trong lẫn ngoài xe… Đó là điều mà tâm lý khách hàng ai cũng mong muốn.

Nhưng mặt bằng đâu có nhiều để bạn lựa chọn được, hoặc có lựa chọn được thì chi phí quá đắt đỏ khiến cho bạn phải suy nghĩ khi mà lượng vốn trong tay không có nhiều. Vâng, chính vì vậy mà ở trên chính tôi có dùng từ “lý tưởng”, vậy nếu không còn những vị trí được gọi là đắc địa thì nên chọn những nơi nào để mở quán rửa xe ô tô?

Trạm rửa xe ô tô Le Trung - được cung cấp bởi Tahico
Trạm rửa xe ô tô Le Trung – được cung cấp bởi Tahico

Hãy chọn những nơi có lưu lượng xe đi lại nhiều nhớ là phải có khoảng không phía trước để đậu xe mỗi khi xe chờ và rửa xong. Một chi tiết cũng rất quan trọng mà không ít người bỏ qua kể cả những người chuyên đi tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô là đường phải được lưu thông hai chiều. Đây là 1 chi tiết mà nếu không lưu tâm từ ban đầu để đến khi mở ra rồi bạn sẽ rất hối tiếc vì không nhận ra sớm, cơ hội kinh doanh của mình đã giảm đi 1 nửa so với đường 2 chiều.

– Vấn đề tiếp theo là cách kinh doanh dịch vụ rửa xe: Nếu như mặt bằng là yếu tố khách quan thì cách kinh doanh như thế nào cho hiệu quả lại là yếu tố chủ quan. Đây là vấn đề mà chúng ta hay thấy rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày ở tất cả các lĩnh vực.

Có những cửa hàng khách rất đông khách nhưng có những chỗ cũng gần đó thì rất ế ẩm, nhiều người nói vui rằng có lẽ bên đó người ta có duyên bán hàng. Nhưng cũng chỉ đúng 1 phần, lấy ví dụ nếu chúng ta là khách hàng, vào đâu cũng đều mất tiền cả vậy tại sao không vào những chỗ phục vụ tốt hơn, nhiệt tình hơn, vui vẻ hơn….?

Hãy đào tạo cho thợ của mình sự chuyên nghiệp về mọi thứ từ cách sử dụng trang thiết bị, lau rửa vệ sinh cho xe cho đến cách nói chuyện cư xử với khách hàng và đặc biệt phải thật thà. Có 1 thực tế là hiện nay nhiều nơi thợ rửa xe đôi khi rất hay “chờ tiền bo” của khách, nếu những người chủ xe nào hay “bo” thì phục vụ tốt hơn và ngược lại.

Điều này đã tạo nên 1 tiền lệ xấu mà nếu người quản lý không quán triệt ngay từ lúc đầu sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, khách vào chăm sóc xe không cảm thấy thoải mái thậm chí là khó chịu không hài lòng hay có cho tiền bo cho thợ cũng không cảm thấy vui và dẫn đến…lần sau đi chỗ khác cho dễ chịu.

Tiệm rửa xe Tân Luận - được tư vấn và lắp đặt bởi Tahico
Tiệm rửa xe Tân Luận – được tư vấn và lắp đặt bởi Tahico

Thúc đẩy kinh doanh và thúc đẩy doanh thu là chiến lược kinh doanh mà hiện nay những công ty, tập đoàn lớn như: BigC, Thế giới di động… hay áp dụng vào mỗi dịp có các ngày lễ. Vậy tại sao bạn không thử áp dụng những chiến lược đó vào mô hình nhỏ của mình. Chăm sóc xe trọng dịp này sẽ được khuyễn mãi hay ưu đãi….những cái gì đó dù không lớn nhưng tạo ra sự khác biệt so với các tiệm rửa xe gần đó.

– Xã hội Việt Nam hiện nay có lẽ làm gì cũng cần đến các mối quan hệ, có nó đôi khi công việc của bạn hiệu quả hơn, thuận lợi hơn. Điều tiếp theo mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là sử ủng hộ của anh em bạn bè đặc biệt là những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến xe ô tô như: Các công ty taxi, công ty vận chuyển ….

Đó là nguồn khác thường xuyên và ổn định nhất cho bạn trong quá trình kinh doanh dịch vụ rửa xe. Có thể giá mỗi lần phục các loại xe này không cao như những khách hàng khác nhưng bù lại nó lại đều, và có thể phục vụ vào những khung giờ mà không ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh bình thường như vào đêm hay sáng sớm.

– Những thiết bị  cần thiết cho 1 tiệm rửa xe ô tô xe máy chuyên nghiệp : Đây là vấn đề cũng rất quan trọng và quyết định đến sự thành bại của một tiệm rửa xe hơi xe honda chuyên nghiệp. Có những trạm rửa xe du lịch làm từ lâu rồi, thậm chí mở ra đầu tiên ở khu vực đó.

Nhưng không hiểu sao càng ngày càng ít khách, khách cũ thì không thấy quay lại mà khách mới thì không phát sinh nhiều. Trong khi mọi vấn đề về giá cả, thái độ với khách, cách chăm sóc xe … tất cả vẫn như vậy, vẫn rất tốt.

Vậy thì tại sao? Đó là do trang thiết bị của mình đã cũ kỹ rồi, không theo kịp với sự phát triển của xã hội. Chăm sóc xe, rửa ở đâu cũng mất tiền và lại đi những chiếc xe đắt tiền, chắc chắn khách hàng sẽ phải chọn những trung tâm chăm sóc tô tô quy mô dù lớn hay nhỏ, nhưng phải có những thiết bị rửa xe ô tô hiện đại chuyên nghiệp như bình bọt tuyết, máy nén, cầu nâng.

Hơn nữa nếu là người đi sau chúng ta phải xác định mình hơn được đối thủ ở những điểm gì để thu hút khách, ngoài chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ thì trang thiết bị cho 1 tiệm rửa xe chuyên nghiệp cũng cần phải đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *