Cách rửa xe máy gồm những gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng máy rửa xe thường xuyên vệ sinh rửa xe không những chỉ là đẹp hình thức bên ngoài của xe mà nó còn liên quan đến độ bền của xe. Có rất nhiều “kẻ thù”, một số nhìn thấy bằng mắt thường dễ dàng lau được nhưng một số rất khó có thể nhìn và lau nhanh được bằng tay nếu để lâu các chất bẩn này có thể làm hỏng lớp sơn xe của bạn. Vì vậy, rửa xe thường xuyên sẽ cho xe có tuổi thọ cao hơn và có thể giữ giá cho xe.

Tuy nhiên, rửa xe nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết “Rửa xe máy cần có những dụng cụ nào” hay “Quy trình rửa xe máy đũng kỹ thuật” bao gồm những bước nào… Chính vì thế trong bài viết hôm nay, công ty TAHICO sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị dụng cụ rửa xe máy, và quy trình rửa xe máy chuyên nghiệp.

Chuẩn bị dụng cụ rửa xe máy

cach rua xe may gom nhung gi

Cách rửa xe máy gồm những gì?

+ Để rửa xe tại nhà thì việc chuẩn bị máy móc và dụng cụ cũng đơn giản hơn rất nhiều so với việc mở một tiệm rửa xe đôi khi chỉ cần một chiếc máy rửa xe mini là đã có thể rửa xe tại nhà rồi. Tuy nhiên, cũng có những khách hàng yêu thích việc rửa xe tại nhà, lấy đó làm niềm vui, muốn đầu tư cho thật chuyên nghiệp không kém gì các dịch vụ rửa chỉ khác ở chỗ là các máy móc thiết bị có công suất nhỏ hơn, vậy một bộ dụng cụ rửa xe máy bao gồm những thiết bị gì? giá cả các thiết bị này như nào hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé”

  1. Máy rửa xe mini gia đình
  2. Dụng cụ để lau rửa xe
  3. Dung dịch rửa xe
  4. Bình phun bọt tuyết cầm tay

Quy trình rửa xe máy chuyên nghiệp

1/Xịt nước toàn thân xe

+ Đầu tiên bạn cần xịt nước nhẹ lên toàn thân xe, lưu ý chỉ xịt ướt không xịt mạnh. Tại sao bạn thường thấy ở tiệm rửa xe việc đầu tiên họ làm là xịt nước cao áp tôi lại khuyên bạn nên xịt nhẹ không xịt cao áp, lý do ở tiệm họ muốn xịt cho sạch hết đất cát trước khi phun bọt tuyết. Nhưng vấn đề là trước khi sạch thì số cát đó đã bị một áp lực mạnh ấn xuống và trượt dài trên bề mặt sơn một đoạn trước khi bay đi. Việc này không thấy được bằng mắt thường nhưng thực tế nó có thể sẽ tạo ra các vết xước mà không ai hay biết.

2/Rửa gầm

+ Pha dung dịch nước rửa xe theo tỉ lệ được khuyên dùng, không dùng bột giặt hoặc nước tẩy rửa thông thường

+ Dùng máy rửa xe cao áp xịt theo thứ tự: bánh trước, gầm trước, lốc máy, bánh sau. Các bạn cẩ để thời gian cho lốc nguội đi, đừng có vội vàng xịt ầm ầm khi máy đang còn nóng sẽ không tốt

+ Dùng bàn chải, cọ rửa xe và khăn mềm linh hoạt với từng bộ phận để làm sạch phần bánh và gầm trước, xả nhẹ lại bằng nước. Tiếp tục với phần lốc máy ở giữa, bánh sau và gầm sau. Rửa xong từng phần nhớ xịt nước nhẹ để làm trôi dung dịch và đất bẩn đi, đừng để nó khô bám vào xe lại nhé.

3/Rửa thân xe

cach rua xe may gom nhung gi 1

+ Dùng máy rửa xe cao áp xịt nước đều vào thân xe từ phần gương, mặt đồng hồ rồi đến các phần khác (từ trên xuống dưới, góc vòi phun khoảng từ 30º – 45º, khoảng cách phun căn tùy theo áp lực của máy bơm để lực nước phun ra không yếu mà cùng đừng quá mạnh. Các nơi bẩn nặng đã được làm mềm ở Bước I, khi xịt nước sẽ trôi đi dễ dàng (tránh xịt trực tiếp vào Bugi, ống pô, các chi tiết điện tiếp giáp…).

+ Chuẩn bị 1 xô nước sạch. Dùng khăn vải bông lau nhẹ nhàng từng phần theo hướng từ trên xuống dưới, trước ra sau. Khi chấm dứt phần nào, nhúng khăn vào xô nước sạch, giặt và vắt ráo nước. Điều này để hạn chế tối đa việc mang chất bẩn, đất cát từ vùng đang được cọ rửa quay trở lại chà xát lên vùng khác nhé.

+ Ở tiện rửa xe nếu bạn để ý sẽ thấy các tiệm phun bọt tuyết lên hết cả thân xe, sau đó anh thợ chỉ dùng một chiếc giẻ và cọ rửa toàn thân xe. Như vậy nếu trên xe còn sót lại một ít đất, cát… thì nó đã bị “lôi” từ nơi này sang đến nơi khác, cùng với lực cọ rửa mạnh sẽ làm xước lớp sơn, kết quả là lâu ngày thì lớp sơn xe dù tốt thế nào cũng xước và bệt màu.

+ Nhiều người dùng xà bông rửa chén để rửa xe (tiết kiệm chi phí), cái này cực kỳ độc hại cho sơn của xe vì dung dịch rửa chén có tính kiềm rất mạnh (Nếu bạn rửa ở nhà cũng phải chú ý dùng dung dịch chuyên dụng hoặc ít nhất là xà bông gội đầu để rửa xe nhé!)

3/Xả nước

+ Các bác chú ý là các bước rửa ở trên nhớ dùng vòi xả nhẹ sau từng khi rửa từng phần để làm trôi màng xà bông và chất bẩn, tránh để dung dịch bị khô trên bề mặt sơn.

+ Dùng máy rửa xe cáo áp xịt rửa toàn bộ xe, dùng vòi cao áp để xịt lại toàn bộ xe sạch sẽ hoàn toàn.

4/Lau khô

+ Dùng khăn khô (kết hợp xịt hơi ở các công tắc, ốc vít, các hốc…) để lau khô toàn thân xe.

+ Sau khi rửa xong, các bạn chú ý sẽ thấy sơn xe bóng hơn, sạch hơn và sờ tay lên trơn hơn. Lý do là trong dung dịch rửa xe chuyên dụng có chứa một lượng chất dưỡng bóng, lớp dưỡng bóng này sẽ làm cho sơn khó bám bụi hơn và bóng hơn cách rửa thông thường.

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về cách rửa xe máy gồm những gì. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotlien 0987 694 999 – 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Bình Luận

Bình luận