Cách lắp đặt ben nâng rửa xe honda đơn giản ai cũng làm được

5/5 - (1 bình chọn)

Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy đơn giản nhưng nếu bạn chưa biết cách lắp sẽ rất mất công cho việc chỉnh sửa lại sau khi thi công xong nữa. Hôm nay TAHICO sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy chi tiết có thể tự mình mua về xử lý cũng khá đơn giản..

Các loại ben nâng rửa xe máy hiện nay

Ben nâng rửa xe honda
Ben nâng rửa xe honda

Ben nâng thủy lực rửa xe

– Đây là loại ben xài loại ben dầu nên độ bền của máy sẽ cao hơn loại khác.

– Trong lúc hoạt động, vì chúng ta dùng dầu thủy lực nên quá trình lên xuống của ty ben đều đều nhất định ( không thể chỉnh van cho lên nhanh hay chậm được ).

Ben nâng hơi rửa xe

– Sử dụng hơi trực tiếp nên khá tốn hơi để sử dụng hơn các loại ben thủy lực dùng dầu.

– Ống dẫn khí bằng dây nhựa, không bền bằng loại ống đồng.

– Khi vận hành, vì sử dụng khí nén nên khi hoạt động thì ty ben sẽ lên xuống nhanh (có thể điều chỉnh van).

Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy

Đây là thiết bị khá đơn giản để lắp đặt thi công nhưng nếu không nắm đúng quy trình các bạn sẽ rất khó khăn trong việc làm móng và lắp đặt.

Chú ý  nên đặt vị trí cách tường khoảng 1.5m vì sẽ giúp quá trình rửa xe tiện lợi hơn nhé.

– Mỗi ben nâng rửa xe máy đều có 1 dây đồng đối với ben dầu ( hoặc dùng ống dây PU đối với ben hơi ) để dẫn nhớt khoảng 1.5m mà nhà sản xuất cung cấp, tuy nhiên muốn dài thêm thì mua dây thêm nhưng khuyến cáo rằng đừng quá dài vì áp lực hơi nén thấp sẽ khiến ben lên chậm hơn.

– Hố móng để lắp bên cần đáp ứng kích thước 20 x 20 cm và sâu xuống 50 cm. Vì chiều dài của ben là 40 cm và khi chúng ta đào sâu xuống đổ 1 lớp bê tông khoảng 12 cm để nó đỡ chịu tải cho ben.

– Tiếp theo đào 1 rãnh nhỏ cho đường dẫn nhớt nối từ vị trí đặt ống điều khiển tới trụ bên nâng.

– Dùng thước thủy lực để cho ty ben thẳng đứng không bị lệch về phía nào để khi nâng trọng lực được cân bằng chính tâm của nó.

– Sau khi chuẩn bị xong hố để đặt ty nâng , chúng ta lắp lại với nhau như sau : đầu ống dẫn nhớt nối với ống điều khiển và đầu nhớt còn lại nối ben xe máy ( để dẫn nhớt và khí nén trong khi hoạt động ).

– Bàn nâng của ty ben được gắn vào mặt trụ ben phía trên với 2 – 3 con ốc tùy theo thiết kế của nhà sản xuất. Nên điều chỉnh mặt bàn sao cho sát với mặt nền để khi đưa chân chống xe vào được để dễ dàng sử dụng hơn.

– Sau khi ráp xong thì chúng ta tiến hành đổ nhớt vào và dùng nhớt thủy lực mà ngoài cây xăng hay bán. Chú ý là có 2 van với 1 bên là khí vào và 1 bên là khí ra, đổ nhớt vào van nào cũng được cho đến khi nhớt đầy thì thôi.

– Khi hoạt động thì nếu nâng lên thì mở van cấp và đóng van xả, khi nào hạ xuống thì đóng van cấp và mở van xả. Chú ý khi nâng xe lên đến một mức nhất định thì phải đóng van cấp lại ngay sau đó.

Mua ben nâng rửa xe máy ở đâu?

Có thể tìm thấy ben nâng rửa xe máy bán khá nhiều trên thị trường nhưng tìm đúng đơn vị cung cấp uy tín thì chắc hẳn không phải ở đâu cũng có được.

Hiện nay công ty TAHICO tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại ben nâng rửa xe máy và cả ben nâng 1 trụ rửa xe ô tô nữa.

Khách hàng khi có nhu cầu mua ben nâng rửa xe hoặc tư vấn về mở tiệm rửa xe máy, ô tô hãy chủ động liên hệ ngay thông tin dưới chân trang nhé, dễ dàng chọn 1 nhân viên tư vấn ở gần nơi bạn ở nhất để quá trình trao đổi được diễn ra dễ dàng hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *