Các lưu ý khi sử dụng cầu nâng 1 trụ chuyên rửa ô tô

Không nâng xe quá cao
Rate this post

Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa ô tô là thiết bị nên có tại tiệm rửa xe chuyên nghiệp, không những hỗ trợ chính đến việc rửa gầm xe, mà được khách hàng đánh giá cao về tiệm, tuy nhiên khi sử dụng cần lưu ý một số điều như:

Không nâng xe quá tải trọng

Không nâng xe quá tải trọng
Không nâng xe quá tải trọng

Nhiều người mới sử dụng không có am hiểu về ben nâng rửa xe ô tô tiến hành nâng cầu với những tải trọng xe lớn hơn khả năng nâng.

Ví dụ như cầu có sức nâng 4 tấn thì chúng ta không thể nâng được những xe có tải trọng 5 tấn được. Điều đó có thể gây phát sinh sự cố, cầu không nâng được ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ của cầu.

Không nâng xe quá cao

Không nâng xe quá cao
Không nâng xe quá cao

Nhiều người có thói quen cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô là phải nâng hết cỡ. Điều này về lâu dài có thể làm cho ty nâng không được chuẩn nữa.

Chính vì vậy chỉ nên nâng cầu ở mức độ phù hợp với mục đích của mình chứ không cần thiết phải nâng hết cỡ.

Lưu ý: không nâng xe khi có người đang ngồi trong xe hoặc các kỹ thuật viên đang ở gần.

 

Chỉ người đã được đào tạo mới sử dụng

Chỉ người đã được đào tạo mới sử dụng
Chỉ người đã được đào tạo mới sử dụng

Quá trình vận hành giàn nâng thủy lực ô tô không đơn giản như việc chỉ ấn nút lên và xuống. Nếu người không biết gì vận hành máy có thể gây mất an toàn, phát sinh sự cố.

Để vận hành được thiết bị này người dùng cần phải am hiểu và được đào tạo chi tiết.

Vệ sinh cầu nâng thường xuyên

 cầCầu nâng 1 trụ chuyên rửa ô tô
cầCầu nâng 1 trụ chuyên rửa ô tô

Cầu nâng rửa xe phục vụ quá trình phun rửa ô tô nên rất dễ bị đọng lại các bụi bẩn. Đặc biệt, vị trí giao giữa bàn nâng và ty nâng là nơi có nhiều bụi bẩn nhất.

Ngoài ra, việc vệ sinh khu vực xung quanh nơi cầu nâng làm việc cũng quan trọng không kém. Nguyên nhân là do bụi bẩn xung quanh có thể bám vào phớt làm kín cùng mặt piston gây ra hỏng hóc.

Lau dọn khu vực xưởng quanh nơi làm việc của cầu thường xuyên ( Phớt làm kín của cầu và mặt piston có thể bị hỏng do bụi và cát dính vào )

 

Đảm bảo khí nén cung cấp đủ

Đảm bảo khí nén cung cấp đủ
Đảm bảo khí nén cung cấp đủ

Đối với những model cầu nâng 1 trụ rửa xe sử dụng khí nén thì người dùng phải luôn đảm bảo lượng khí nén cung cấp đủ cho cầu nâng.

Cầu nâng sử dụng lượng khí nén lớn vì vậy những model máy nén khí phải có công suất từ 7,5HP cũng như bình chứa có dung tích trên 300 lít mới đảm bảo cho cầu vận hành ổn định.

Không sử dụng nguồn khí nén của cầu nâng chung với các thiết bị khác dùng lượng khí nén lớn. Điều đó có thể gây thiếu hụt lượng khí cho cầu nâng.

Với những điều trên, nếu bạn thắc mắc các lưu ý khi sử dụng cầu nâng 1 trụ chuyên rửa ô tô nào thì gọi ngay cho TAHICO để được hỗ trợ nhé!Không nâng xe quá tải trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *