Chi tiết bản vẽ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

ban-ve-cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to
5/5 - (1 bình chọn)

Bản vẽ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô quý khách sẽ được kỹ thuật viên hướng dẫn trước khi đào hố móng, dưới đây là toàn bộ bản vẽ các loại cầu nâng có trên thị trường.

Bản vẽ cầu nâng 1 trụ kiểu đặt nổi

ban-ve-cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to
bản vẽ thiết kế cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô lắp nổi

Đối với cầu nâng nhập khẩu Ấn Độ

Đối với loại cầu nâng này, chúng ta cần đào 1 hố móng với chiều dài rộng là 1m2, sâu xuống 2,5 mét.

Sau đó, đổ 1 lớp bê tông (nên có cốt thép) mác 300 dày 30cm, làm sao từ mặt bê tông đáy lên đến mặt nền là 2,2m.

Đối với cầu nâng rửa xe 1 trụ Việt Nam

Cũng giống như cầu nâng nhập khẩu Ấn Độ, với cầu nâng 1 trụ của Việt Nam cũng làm như cầu nâng nhập khẩu.

Chỉ khác là thay vì chiều sâu 2,5m như cầu nâng nhập khẩu, thì ở cầu nâng trong nước chỉ cần sâu xuống 2,4m. Sau đó, đổ 1 lớp bê tông dày 30cm.

Làm sao chiều cao của bê tông đáy lên đến mặt nền hoàn thiện còn lại là 2,1m (cầu nâng Ấn Độ là 2,2m) đúng bằng chiều dài của ty nâng được sản xuất trong nước.

Bản vẽ cầu nâng 1 trụ kiểu âm nền

ban-ve-cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to
bản vẽ thiết kế cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô âm nền

Đối với cầu nâng Ấn Độ

Đối với giàn nâng rửa xe ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ sẽ có chiều dài ty là 2,2m. Nếu địa chất, thổ nhưỡng,… khu vực lắp cầu không bị lún thì chỉ cần đào với độ sâu 2,65m.

Sau đó, đổ bê tông mác 300 dày 30cm, còn lại từ mặt nền đáy móng lên đến mặt nền hoàn thiện là 2,35m (nó bao gồm 2,2m là chiều dài của ty nâng và 15cm là chiều dày bàn nâng).

Đối vời cầu nâng Việt Nam

Giàn nâng rửa xe ô tô sản xuất tại Việt Nam có chiều dài ty là 2,1m. Độ cao từ mặt bê tông đáy lên đến mặt nền hoàn thiện là 2,25m (nó bao gồm 2,1m là chiều dài của ty nâng cầu thủy lực 1 trụ và 15cm là phần âm nền của mặt bàn).

Một số chú ý trong quá trình thi công lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô

Thi công lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô
Thi công lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô

Trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra hố móng cầu nâng 1 trụ xem đã đảm bảo về cao độ chưa. Có rất nhiều trường hợp, khi xuống mới phát hiện hố móng sâu hơn hoặc cạn hơn. Nếu sâu hơn thì xử lý đơn giản nhưng nếu cạn hơn thì phải kéo ty lên mới có thể đục bê tông đáy được.

Vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm đến đó là kiểm tra chất lượng đáy móng. Nếu chất lượng móng không đạt yêu cầu sẽ xảy ra những sự cố khó mà lường trước được.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của các cơ sở kinh doanh. Chính vì vậy, trước khi lắp đặt cầu nâng, các bạn nên yêu cầu người thợ kiểm tra lại hố móng, nếu có vấn đề thì yêu cầu họ khắc phục ngay.

Mặc dù kích thước cầu nâng 1 trụ rửa lắp âm nền hay nổi thì nó cũng đều thể hiện trên bản vẽ. Tuy nhiên tùy vào địa chất ở mỗi vùng miền nơi thi công móng sẽ không giống nhau:

  • Ở những nơi có tầng đất phía dưới ổn định, không xảy ra hiện tượng sụt lún…thì chỉ cần đổ một lớp bê tông mác 300 dày khoảng 30cm là được.
  • Nhưng nếu ở những khu vực gần sông, suối, biển…nền đất dễ sụt lún, bạn nên đổ một lớp bê tông dày hơn khoảng 50-60cm hoặc gia cố phía dưới bằng thép để đảm bảo hố móng được chắc chắn.
Thi công lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô
Thi công lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô

Để có một giàn nâng 1 trụ rửa xe ô tô hoàn hảo thì cần đảm bảo đúng và đầy đủ các yếu tố kỹ thuật; từ khâu làm móng, đến khâu lắp đặt; và tất nhiên là thiết bị đó cũng phải có chất lượng tốt.

Và để có được những điều này, khách hàng hãy lựa chọn những đơn vị có uy tín, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này; có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm.

Từ đó bạn mới có thể yên tâm khi sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa ô tô trong quá trình kinh doanh. Một trong những nơi uy tín có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành là Tahico

Nếu bạn thắc mắc về bản vẽ cầu nâng 1 trụ hoặc cần tư vấn lắp đặt cầu nâng hãy gọi cho chúng tôi nhé!